Surviving Baby’s First Week – Bé Gà Con

Surviving Baby’s First Week – Bé Gà Con
Surviving Baby’s First Week – Bé Gà Con

Khoảnh khắc mà bạn đã chờ đợi suốt 40 tuần hoặc lâu như vậy cuối cùng cũng đã đến. Khoảng thời gian chờ đợi từ khi bắt đầu chuyển dạ đến khi niềm vui bé nhỏ của bạn được chào đời có cảm giác như kéo dài mãi mãi. Tại một thời điểm, bạn nghĩ rằng sự chờ đợi có thể kéo dài hơn cả con lười chậm chạp đáng yêu trong Zootopia.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, tất cả đã thành công. Ôm ấp người yêu bé nhỏ đó khiến trái tim bạn rộn ràng và bạn chưa bao giờ chắc chắn về bất cứ điều gì trong suốt cuộc đời mình. Đó là cho đến khi bạn thắt dây an toàn cho đứa trẻ sơ sinh nhỏ xíu của mình vào ghế ô tô để đưa chúng về nhà. Khi đó – và chỉ khi đó – việc nhận ra rằng bạn hoàn toàn tự lập sẽ khiến bạn như bị tấn công.

Vâng, bạn có cũi, nôi và những bộ trang phục đáng yêu hơn những gì trẻ sơ sinh của bạn có thể trải qua trước khi chúng lớn lên. Nhưng không có hướng dẫn sử dụng. Không có hướng dẫn cách nuôi dạy con hoàn hảo. Nhưng phần còn lại sẽ cảm thấy dễ dàng nếu bạn có thể cùng nhau vượt qua tuần đầu tiên này.

Ngày 1: Tôi đã sẵn sàng cho việc này chưa?

Trên đường từ bệnh viện về nhà, nó dần dần chìm đắm trong việc không có lấy lại và không có trả lại. Không phải là bạn muốn có, nhưng đồng thời, bạn tự hỏi: Tôi đã thực sự sẵn sàng chưa? Bạn về đến nhà, và có một thói quen lặp đi lặp lại chóng mặt: khóc-bú-thay-ngủ cho bạn và đứa con nhỏ mới sinh của bạn. Cho dù bạn đã lên kế hoạch bao nhiêu cho thời điểm này, cảm giác choáng ngợp rằng cuối cùng nó cũng ở đây có thể khiến bạn rơi nước mắt.

Ngày 2: Mất ngủ gây thiệt hại nặng nề

Khi bạn còn ở bệnh viện với trẻ sơ sinh, sẽ có nhân viên điều dưỡng giúp bạn, chăm sóc bạn và chăm sóc con nhỏ của bạn trong thời gian bạn hồi phục. Trong thời gian ở với con gái đầu lòng, tôi từ chối mọi sự giúp đỡ. Tôi muốn ôm cô ấy, chăm sóc cô ấy và nhìn cô ấy ngủ trong nôi. Ngày thứ hai về nhà, tôi hối hận – rất nhiều.

Ngày 3: Suy sụp trong lần đầu tiên đến thăm trẻ sơ sinh

Đây là lần khám bác sĩ nhi khoa đầu tiên của bạn kể từ khi xuất viện. Không có gì đặc biệt khó chịu về điều đó, và đây là thời điểm tuyệt vời để hỏi tất cả những câu hỏi mà bạn đã dành dụm kể từ khi lái xe đi. Nhưng với mỗi câu hỏi, bạn thấy mình dần dần sáng tỏ. Bé ăn uống như thế nào? Chà, tôi không biết – việc cho con bú không được tốt lắm. Bé ngủ như thế nào? Ngủ. Đó là cái gì? Tôi có làm điều gì sai? Tại sao họ luôn khóc? Đừng lo lắng, mẹ. Nhà cung cấp của bạn sẽ có tất cả các câu trả lời này và hơn thế nữa. Bạn đang làm tốt. Bạn đang làm rất tốt.

Ngày 4: Hạnh phúc khi bạn dự trữ trong tủ đông

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi đã ngây thơ nghĩ rằng bằng cách nào đó, tôi sẽ dành thời gian, chưa kể năng lượng, để tạo ra nhiều hơn một túi bỏng ngô dùng trong lò vi sóng. Dù thế nào thì mẹ cũng phải ăn để có đủ năng lượng chăm sóc cho đứa con mới nhất. Không, nó không phải là bất cứ điều gì ưa thích. Không cần một bữa ăn năm món nhưng có một thứ gì đó nhanh chóng mà không cần nỗ lực ngoài việc ném nó vào lò nướng hoặc lò vi sóng là điều tuyệt vời.

Ngày 5: $hit trở thành hiện thực

Cảm giác như mỗi ngày kể từ khi bạn về nhà, bạn đều tự nhủ ngày mai sẽ tốt hơn. Chưa hết, chúng ta đang ở đây vào ngày thứ năm, và tất cả đều giống nhau. Em bé đã có một vụ nổ (ai biết được một người nhỏ bé như vậy lại có thể gây ra một mớ hỗn độn như vậy?), Và bạn thề rằng bạn đã thay khoảng một triệu chiếc tã với gần như số lần thay quần áo. Nhưng khi cố gắng hết mức có thể, việc không ngừng thay đổi có nghĩa là con bạn đang ăn đủ và đang phát triển.

Ngày 6: Nghi ngờ mọi thứ bạn nghĩ mình đã biết

Bạn biết khoảnh khắc mà bạn luôn nói với chính mình sẽ đến? Chà, nó vẫn chưa có. Mọi thứ vẫn không cảm thấy kỳ diệu và sự tự nhiên tuyệt đối của việc làm mẹ có vẻ như nó đang lảng tránh bạn. Bạn cảm thấy thất vọng vì bạn nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng hơn thế này. Bạn biết nó sẽ không liền mạch hoặc dễ dàng như tất cả những bộ phim đó có vẻ như, nhưng bạn không nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy tồi tệ về mặt cảm xúc, tinh thần và thể chất như vậy. Điều quan trọng cần biết là mọi thứ bạn cảm thấy đều bình thường—sự thất vọng, buồn bã, buồn bã và có thể là trầm cảm sau sinh. Nhưng bạn không phải đấu tranh một mình.

Ngày 7: Nhận ra… Bạn có thể làm bất cứ điều gì

Tuần đầu tiên của bạn với trẻ sơ sinh trôi qua, nhưng đồng thời cũng hoàn toàn kéo dài. Nhưng đây là điều; cả hai bạn đã làm được. Vâng, nó thật khó khăn, lộn xộn và choáng ngợp, nhưng bạn đã làm được. Bản thân điều đó đã là một chiến thắng, vì vậy hãy vỗ nhẹ vào lưng bạn. Đắm mình trong vinh quang của tất cả những cái ôm ấm áp bởi vì trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ lại khao khát điều này lần đầu tiên.

Điều đó không có nghĩa là sẽ không có những thời điểm khó khăn. Sẽ có rất nhiều tuần cảm thấy không thể, nếu không muốn nói là nhiều hơn tuần đầu tiên này. Nhưng hãy biết rằng nó sẽ tốt hơn, từng bước một. Vì vậy, đây là cho bạn, mẹ. Có thể những đêm của bạn cuối cùng sẽ tràn ngập giấc ngủ, bộ não của bạn bớt mờ nhạt hơn một chút và ân sủng mà bạn dành cho bản thân sẽ không bao giờ kết thúc.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *