Tại sao các bà mẹ không yêu cầu giúp đỡ

Tại sao các bà mẹ không yêu cầu giúp đỡ
Tại sao các bà mẹ không yêu cầu giúp đỡ

Làm mẹ thật khó. Chúng ta thường nghe nói rằng phải mất một ngôi làng, nhưng một số cảm thấy cần phải chinh phục nó một mình và một số bà mẹ không yêu cầu sự giúp đỡ. Tôi biết vì tôi đã từng ở đó. Có đứa con đầu lòng khiến tôi nhận ra việc làm mẹ có thể cô lập như thế nào – ngay cả khi không nhất thiết phải như vậy. Lần thứ hai khiến tôi nhận ra tầm quan trọng của việc thay đổi câu chuyện đó.

Lý tưởng nhất là tất cả các bà mẹ sẽ cảm thấy thoải mái khi tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết và không do dự. Nhưng nỗi sợ bị phán xét là có thật khi cần hỗ trợ để nuôi dạy con người tí hon. Bạn không đơn độc nếu gặp khó khăn trong việc liên hệ với gia đình, bạn bè và các bà mẹ khác để được giúp đỡ. Và nếu bạn đang ở ngoài nhìn vào, tôi hy vọng bạn sẽ dành thời gian để liên hệ và đăng ký. Bạn biết đấy, điều đó sẽ được đánh giá cao hơn bạn biết, đặc biệt là khi các bà mẹ không phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái khi liên lạc với những người mà họ tuyệt vọng. nhu cầu.

Tại sao các bà mẹ không yêu cầu giúp đỡ

Dưới đây là một số lý do tại sao một số bà mẹ không yêu cầu giúp đỡ, ngay cả khi họ cần.

Chúng tôi không muốn trở thành gánh nặng

Các bà mẹ thường cảm thấy mình đang gánh trên vai cảm giác như cả thế giới vì con cái là cả thế giới của chúng ta. Bởi vì những con người nhỏ bé khác thực sự dựa vào chúng ta để tồn tại, chúng ta không bao giờ đặt gánh nặng đó xuống. Và vì lý do nào đó, chúng ta rơi vào cái bẫy tin rằng đó là gánh nặng của một mình chúng ta.

Sự thật là chúng tôi muốn được coi không chỉ là những người mang trọng lượng của thế giới. Hơn nữa, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ trong suốt cuộc hành trình.

Chúng tôi đấu tranh với việc nhận và chấp nhận sự giúp đỡ

Điều này đi đôi với việc không muốn trở thành gánh nặng. Mặc dù chúng ta, với tư cách là những người mẹ, có thể dễ dàng dành 24/7/365 ngày của mình để giúp đỡ và an ủi người khác, nhưng việc sẵn sàng đón nhận những điều đó không phải lúc nào cũng đến một cách tự nhiên. Xã hội có xu hướng khiến các bà mẹ tin rằng chúng ta phải luôn có tất cả các câu trả lời và giải pháp. Khi chúng ta không tìm kiếm chúng từ những người khác có thể không thoải mái.

Chúng tôi muốn được coi là xứng đáng nhận được những gì chúng tôi cho đi và cần tình yêu và sự hướng dẫn nhiều như bất kỳ ai khác.

Chúng tôi không muốn trông yếu đuối

Nếu có bất kỳ trải nghiệm nào trên thế giới có thể khiến ai đó nhận ra trí tuệ, cơ thể và tâm hồn của người phụ nữ mạnh mẽ đến nhường nào, thì đó chính là thiên chức làm mẹ. Chúng tôi biết cốt lõi của chúng tôi mạnh mẽ như thế nào và các bà mẹ không yêu cầu sự giúp đỡ vì chúng tôi không muốn tỏ ra kém cỏi hơn thế. Cho dù đó là quan điểm của xã hội về các bà mẹ như những người gánh vác gánh nặng tinh thần (và thể chất) trong việc nuôi dạy con cái hay những kỳ vọng của chúng ta về bản thân và năng lực của chúng ta với tư cách là những người mẹ, thì tiêu chuẩn được đặt ra rất cao đối với chúng ta.

Sự thật là, chúng ta muốn được nhìn nhận đúng với bản chất của mình: con người. Chúng tôi không phải là bất khả chiến bại, và chúng tôi không thể làm điều đó một mình. Chúng tôi cần bộ lạc của mình – ngay cả khi chúng tôi dường như có tất cả cùng nhau.

Chúng tôi đã nói rằng việc làm mẹ nên là một bản năng

Chắc chắn, đây có thể là trường hợp của nhiều người trong chúng ta. Dù vậy, làm mẹ không hề dễ dàng. Thỉnh thoảng, mọi bà mẹ đều phải đối mặt với những thử thách – hoặc, hãy đối mặt với nó – thậm chí hàng ngày. Khi chúng ta được cho biết tất cả sẽ là bản chất thứ hai và sau đó nội tâm hóa những niềm tin đó, chúng ta khép mình lại với ý tưởng nuốt chửng niềm tự hào của mình và vươn tới. Mặc dù làm mẹ là điều tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào cũng có nắng và cầu vồng.

Sự thật là, chúng tôi muốn được nhìn thấy giữa và trong thời gian thăng trầm. Mỗi người trong chúng ta đều trải qua tất cả. Và đôi khi chúng ta cũng cần được hướng dẫn và hỗ trợ.

Các bà mẹ không muốn bị phán xét

Các bà mẹ không yêu cầu giúp đỡ vì họ không muốn bị đánh giá. Chúng tôi không muốn bị coi là không có khả năng điều hướng toàn bộ vai trò “người mẹ” một mình. Chúng tôi rất tự hào về vai trò mà chúng tôi đã được bảo rằng chúng tôi được tạo ra để đảm nhận vai trò của con cái mình.

Sự thật là, chúng tôi muốn được mọi người nhìn nhận về con người thật của mình: những người mẹ đang làm hết sức mình, mặc dù không phải lúc nào chúng tôi cũng muốn làm điều đó một mình. Những bà mẹ là con người (mặc dù siêu phàm, theo quan điểm khiêm tốn của tôi). Những người mẹ khao khát một ngôi làng – hoặc ít nhất là một bờ vai để dựa vào, một bàn tay giúp đỡ chúng ta khi chúng ta ngã xuống, hoặc một con mắt tinh tường để ý nhiều hơn là chúng ta có thể tỏ ra “tự nhiên” như thế nào khi thực hiện nghĩa vụ làm mẹ của mình. điều khiển.

Cho dù bạn là một người mẹ đồng cảnh ngộ hay chỉ đơn giản là một người biết và yêu thương một người, tôi cầu xin bạn: hãy liên hệ. Nó có thể tạo ra sự khác biệt trên thế giới đối với những bà mẹ không yêu cầu sự giúp đỡ vì họ không muốn bị đánh giá.

Tất cả những gì chúng tôi muốn là được nhìn thấy.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *