Tôi xin lỗi vì đã đổ những cảm xúc sau sinh của tôi lên bạn

Tôi xin lỗi vì đã đổ những cảm xúc sau sinh của tôi lên bạn
Tôi xin lỗi vì đã đổ những cảm xúc sau sinh của tôi lên bạn

Gửi người bạn đời của tôi – Tôi biết việc có con sẽ thay đổi cuộc sống theo cách tốt nhất có thể cho cả hai chúng tôi. Chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhất có thể. Chúng tôi đọc tất cả sách, tham gia các lớp học và nói chuyện với bạn bè và gia đình có con riêng. Tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng, và phần lớn là tôi, ngoại trừ những cảm xúc sau sinh và cách tôi sẽ xử lý chúng. Không ai có thể chuẩn bị cho tôi những cung bậc cảm xúc mãnh liệt mà tôi phải trải qua sau khi sinh con. Tôi không biết rằng trong nhiều tuần và thậm chí nhiều tháng, tôi sẽ phải đối mặt với một cơn lốc cảm xúc mà tôi thường khó kiểm soát. Cảm giác mà tôi không tự hào khi thừa nhận rằng tôi thường xuyên tiếp xúc với bạn. Thật không công bằng, và tôi xin lỗi vì đã đổ hết những cảm xúc sau sinh của tôi lên bạn.

Tôi xin lỗi vì tôi quá xúc động

Cả hai chúng tôi đều biết bản chất tôi là người sống tình cảm. Nhưng ngay cả tôi cũng không chuẩn bị cho những cảm xúc đa dạng khi có con. Ngày đứa con của chúng tôi chào đời chắc chắn là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Tôi nghĩ rằng tôi đã cảm nhận được mọi cảm xúc có thể: phấn khích, sợ hãi, lo lắng và hơn hết là tình yêu và niềm vui tràn ngập. Những ngày đầu tiên là niềm hạnh phúc thuần khiết. Nhưng khi mức cao đó biến mất và thực tế xảy ra, tôi phải đối mặt với rất nhiều cảm giác mà tôi không chuẩn bị cho. Thiếu ngủ và hormone tăng cao vẫn chưa giúp được gì. Một phút tôi phấn khích và ở trên đỉnh thế giới, và phút tiếp theo, tôi đang nói như một đứa trẻ sau khi xem quảng cáo của Pampers trên TV.

Hầu hết các ngày, tôi kiệt sức và cần nghỉ ngơi, nhưng tôi cũng sợ hãi khi phải đặt đứa bé xuống chiếc cũi lớn đó một mình. Tôi thường xuyên lo lắng hoặc lo lắng rằng tôi đang làm điều gì đó sai trái. Đó là em bé ăn không đủ. Đó là anh ấy quá nóng. Hoặc quá lạnh. Việc làm mẹ này là lãnh thổ hoàn toàn mới đối với tôi. Tôi thường cảm thấy choáng ngợp trước trách nhiệm lớn lao của mình. Tôi cũng không chuẩn bị cho những cảm xúc sau sinh này và tôi sẽ cảm thấy thế nào đối với bạn, người bạn đời yêu thương và tận tụy của tôi.

Tôi Xin Lỗi Vì Tôi Yêu Bạn; Tao ghét mày

Bạn nhận được điều tốt nhất của tôi, nhưng không may, một số ngày, bạn cũng nhận được điều tồi tệ nhất của tôi. Hầu hết mọi ngày, tôi đều vượt qua với tình yêu và lòng biết ơn dành cho bạn. Tôi kinh ngạc về cuộc sống mà chúng tôi đã tạo ra và gia đình mà chúng tôi đang cùng nhau xây dựng. Tôi muốn những cái ôm và nụ hôn của bạn, và tôi liên tục nói với bạn rằng tôi yêu bạn nhiều như thế nào.

Sau đó, có những lúc tôi muốn ném một miếng vải ọc ọc vào bạn vì điều gì đó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khi tôi thức dậy cho 2 giờ sáng cho ăn, nghe bạn và người đàn ông vô dụng núm vú của bạn ngáy bên cạnh tôi. Hoặc khi bạn đang làm việc tương tác với những người lớn khác, và tôi bị mắc kẹt ở nhà với đứa trẻ sơ sinh của chúng tôi, đứa trẻ sẽ không ngừng khóc. Khi bước lên bàn cân mới thấy mình vẫn chưa giảm được cân nào trong khi bạn vẫn thoải mái mặc đồ cũ.

Tôi biết đây không phải là lỗi của bạn và một số cảm giác của tôi là hơi phi lý. Em biết anh sẽ nhanh chóng trở lại với cảm giác yêu em tràn trề đó. Xin hãy tha thứ cho tôi vì những giây phút này khi tôi không thích bạn cho lắm. Và xin hãy nhớ rằng tôi thực sự yêu bạn. . . ngay cả khi tôi la hét và ném vải ợ vào bạn thỉnh thoảng.

Tôi xin lỗi vì tôi không có tâm trạng

Tôi nhận ra rằng ngoài những cảm xúc sau khi sinh, những thứ khác giữa chúng tôi cũng đã thay đổi. (Vâng, tôi đang nói về chuyện trong phòng ngủ.) Tôi có thể không còn tâm trạng như trước đây, nhưng bạn không làm gì sai cả. Cơ thể của tôi đã trải qua một sự thay đổi rất lớn. Chín tháng mang và chăm sóc đứa con của chúng tôi, sau đó là mang đến điều kỳ diệu nhỏ bé này, đã ảnh hưởng đến tôi về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Mặc dù tôi rất biết ơn về cơ thể của mình và những gì nó đã có thể làm, nhưng cũng có một số ngày tôi nhìn vào gương và không nhận ra chính mình. Tôi bất an và kiệt sức. Nếu tôi không phải lúc nào cũng thích ăn mặc gợi cảm, xin hãy biết rằng đây không phải là về bạn hay chúng tôi. Tôi muốn bạn muốn tôi, nhưng tôi cũng muốn bạn hiểu rằng tôi cần một chút thời gian trước khi mọi thứ trở lại bình thường ở bộ phận đó. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Em vẫn yêu anh và cần anh hơn bao giờ hết.

Những gì tôi cần từ bạn

Tôi biết không phải lúc nào tôi cũng là người giỏi nhất trong việc truyền đạt những gì tôi muốn hoặc cần, đặc biệt là trong giai đoạn mới lạ lẫm này của cuộc đời. Đôi khi tôi nghĩ rằng tôi có thể làm tất cả một mình. Tôi thường quá tự hào khi yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Sự thật là tôi cần nó. Lần đó tôi đã suy sụp và la mắng bạn về đống bát đĩa bẩn? Nó không thực sự là về các món ăn. Đó là về việc tôi cần sự giúp đỡ của bạn và không có năng lượng tinh thần để yêu cầu nó.

Tôi cần bạn chủ động khi giúp đỡ xung quanh nhà và với em bé. Nếu bạn nhận thấy bát đĩa trong bồn rửa hoặc một đống đồ cần được gấp lại, hãy làm chúng mà không cần tôi hỏi. Nếu em bé cần được cho ăn hoặc thay đổi, hãy dẫn đầu để tôi có thể có thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Tôi cần tình yêu, sự ủng hộ và đảm bảo của bạn rằng những gì tôi đang cảm thấy là bình thường và mọi thứ sẽ không luôn khó khăn như thế này. Đôi khi, em cần anh lắng nghe khi em muốn trút bầu tâm sự hoặc cho em mượn bờ vai khi em cần khóc. Tôi không muốn bạn cho tôi lời khuyên trừ khi tôi yêu cầu, và tôi không cần bạn cố gắng khắc phục tình hình. Chỉ cần ở đó để lắng nghe.

Những gì tôi biết bây giờ

Tôi biết rằng bạn không phải là một người đọc tâm trí. Đây là điều mà tôi đang nghiên cứu để có thể liên lạc với bạn khi tôi cần trợ giúp. Tôi cũng hiểu rằng nếu chúng tôi làm việc cùng nhau như một nhóm, bạn có thể giúp tôi vượt qua giai đoạn sau sinh này một cách dễ dàng.

Đây là một giai đoạn mới (và tạm thời) trong cuộc sống của cả hai chúng tôi. Tôi đánh giá cao bạn đã ở đó cho tôi qua những thăng trầm. Và tôi xin lỗi vì đã đổ hết những cảm xúc sau sinh của tôi lên bạn. Chỉ biết rằng tôi rất biết ơn khi có bạn ở bên cạnh tôi mỗi ngày.

Cảm ơn và tôi yêu bạn!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *