Chúng tôi không cần rượu để xử lý con cái của chúng tôi

Chúng tôi không cần rượu để xử lý con cái của chúng tôi
Chúng tôi không cần rượu để xử lý con cái của chúng tôi

 

Nếu bạn là một bậc cha mẹ, cụ thể hơn là một người mẹ, bạn có thể đã bật cười với một câu nói hài hước về việc uống một ly rượu để đối phó với một ngày làm cha mẹ của bạn. Vì vậy, chúng tôi, những người mẹ thường nói đùa rằng một ngày làm cha mẹ luôn được kết thúc bằng một ly rượu cao. Nó đã trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay đến mức nó đã tự cho mình một danh hiệu: Văn hóa rượu của mẹ . Vâng, nó đã trở thành một điều. Nhiều bà mẹ đang sử dụng rượu để đối phó với ngày làm cha mẹ của họ. Và nó đã được chấp nhận, thậm chí được tôn vinh đôi khi.

Tuy nhiên, chúng ta phải đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là một việc lành mạnh để làm hay thậm chí là một trò đùa? Là một xã hội, chúng ta có xu hướng đồng ý rằng có một ly rượu vang hoặc một ly cocktail để thư giãn sau một ngày đặc biệt căng thẳng tại nơi làm việc được chấp nhận. Nếu bạn có một người bạn uống rượu mỗi ngày sau khi họ làm việc tại văn phòng và công khai nói đùa về điều đó, bạn có lo lắng không? Một số người có thể cho rằng làm mẹ là công việc khó khăn nhất. Vì vậy, một người mẹ uống một ly rượu vang vào cuối ngày không phải là điều tương tự sao? Nếu vậy, làm thế nào đây thậm chí có thể là một vấn đề?

Sự hấp dẫn của văn hóa rượu mẹ

Mommy Wine Culture có một sức hấp dẫn nhất định đối với những bà mẹ có thể thấy mình đang trải qua một ngày trong những bộ quần áo giống nhau, đầu bù tóc rối và không trò chuyện với người lớn nào. Nó đã trở thành một cách dễ dàng để các mẹ kết nối. Một cách để giao lưu và thư giãn sau một ngày dài trong khi thảo luận về các chủ đề lấy trẻ em làm trung tâm. Điều đó nghe không quá tệ.

Theo một số cách, nó không phải là một điều xấu. Nhưng nó có thể trở thành một cái gì đó hơn thế nữa. Lisa Jacobson, phó giáo sư lịch sử tại Đại học California, Santa Barbara, người nghiên cứu về gia đình cũng như văn hóa ẩm thực và đồ uống, đã nói: “Tôi nhận ra ngay lý do tại sao sự hài hước của ‘wine mom’ lại gây được tiếng vang với các bà mẹ. Nó cho phép phụ nữ nắm lấy danh tính làm mẹ của họ trong khi từ chối chỉ được xác định bởi vai trò đó. Thứ mà các bà mẹ đang đấu tranh trong cách nhìn của xã hội hàng ngày ”.

Vậy làm thế nào mà nền văn hóa mang lại tiếng cười và tiếng vang cho chúng ta lại có thể xấu đến vậy với chúng ta? Có cả một thị trường mà sự thật chưa kể này đã tạo ra. Bạn có thể tìm thấy ly rượu vang, cốc rượu và các mặt hàng khác có cụm từ như “Nước ép của mẹ” hoặc “Liệu pháp của mẹ là rượu”. Ngay cả các phương tiện truyền thông hiện đại cũng đã vào cuộc, tổ chức một tiểu phẩm trên SNL về Văn hóa rượu của mẹ . Có một ly rượu vang để thư giãn và thư giãn sau những bộn bề trong ngày của bạn không phải là một điều tồi tệ. Thưởng thức rượu vang với đối tác trong bữa tối hoặc đêm hẹn hò “dành cho người lớn”, điều đó không chỉ được xã hội chấp nhận mà còn tốt.

Mối nguy của văn hóa rượu mẹ

Tuy nhiên, các cấp độ khác của nền văn hóa mới này làm dấy lên những lo ngại và thậm chí có thể mở mang tầm mắt cho chúng ta, những bậc cha mẹ có thể đang nuông chiều quá mức. Một số bà mẹ sẽ thấy mình uống rượu suốt cả ngày, ngay cả khi đang lái xe. Có thể họ thậm chí còn uống rượu trong giờ ngủ trưa để giúp họ đối phó với buổi sáng vất vả và cảm thấy tốt hơn trong thời gian còn lại của ngày. Tách cà phê trên quầy không còn chứa cà phê nữa mà là một thức uống mạnh hơn mà họ đã trở nên phụ thuộc vào. Đây là lúc Văn hóa rượu của mẹ có thể vô tình che đậy sự phụ thuộc vào rượu. Có nhiều cách để xác định loại phụ thuộc này. Tìm hiểu thêm về nó là gì và sự khác biệt giữa nghiện rượu, phụ thuộc vào rượu và say rượu là bước đầu tiên để xác định xem bạn có cần hỗ trợ thêm hay không.

Hơn nữa, nền văn hóa mới này, mặc dù nó thường bị chê cười, nhưng lại là thứ kể một câu chuyện hoàn toàn khác cho trẻ em của chúng ta. Một nền văn hóa được hình thành để đối phó với những ngày làm cha mẹ và căng thẳng của chúng ta có thể ảnh hưởng đến con cái của chúng ta nhiều hơn là chỉ để căng thẳng. Chúng tôi đang mang đến cho họ thông điệp khi mặc chiếc áo “Mẹ Cần Rượu” rằng làm mẹ và làm cha mẹ của họ là gánh nặng và rượu hoặc rượu sẽ làm chúng tôi hạnh phúc. Đó chắc chắn không phải là thông điệp mà các bà mẹ định gửi, nhưng đó là những gì chúng tôi đang khắc họa. Chưa kể chúng ta đang vô tình dạy chúng phụ thuộc vào thứ gì đó để đối phó với căng thẳng thay vì cố gắng vượt qua nó.

Những cách tốt hơn để xử lý căng thẳng cao độ

Đại dịch COVID-19 chắc chắn không giúp giảm bớt căng thẳng. Một nghiên cứu năm 2020 được thực hiện bởi RAND Corporation cho thấy phụ nữ đã tăng 41% số ngày uống rượu bia so với trước đại dịch. Có một thực tế đã biết rằng hầu hết các bà mẹ trong thời kỳ nóng nực của đại dịch đã rời bỏ lực lượng lao động với số lượng lớn và đảm nhận phần lớn các nhiệm vụ học tập từ xa (và mọi thứ ở giữa), khiến việc làm cha mẹ trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, vâng, nếu chúng ta thấy mình là những bà mẹ phụ thuộc vào rượu nhiều hơn trước đây, thì có một số câu hỏi mà chúng ta cần tự hỏi mình. Và chúng ta cần tìm kiếm những cơ sở có thể giúp chúng ta hỗ trợ để thay đổi những thói quen này. Có thể nó không ảnh hưởng đáng kể đến những ngày của chúng tôi, nhưng chúng tôi thưởng thức ly rượu đó nhiều hơn trước đây một chút. Con cái của chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ khi chúng ta, với tư cách là những người mẹ, bớt căng thẳng hơn, sống hiện tại và tích cực hơn. Chúng ta có thể đạt được những đặc điểm này bằng những thói quen khác có thể khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn so với ly nước ngọt. Những việc như bắt đầu một chương trình tập thể dục mới, tham gia một hoạt động xả stress như tắm, hoặc thậm chí tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ gia đình!

Chúng ta có thể làm tốt hơn

Đây văn hóa Mẹ Rượu dường như được bắt nguồn từ bà mẹ tìm kiếm một lợi ích chung với những người lớn khác. Ai đó hiểu được không thể tắm được nghĩa là gì. Hoặc cuối cùng tắm và sau đó nhổ lên vào 3 phút sau. Và sau đó, sau tất cả những điều đó, nhận ra rằng bạn chưa bao giờ chuyển đồ giặt vào máy sấy, vì vậy bạn không có bất cứ thứ gì để mặc.

Tin tôi đi, tất cả chúng ta đều hiểu. Tất cả chúng tôi đều hiểu. Tất cả chúng ta đã ở đó trong một số thời trang. Nhưng có lẽ thay vì nâng ly, chúng ta nên tập trung hơn vào việc nâng nhau lên. Chắc chắn, chúng ta có thể làm điều đó với một thức uống. Nhưng quan trọng hơn, chúng ta có thể làm điều đó với một cộng đồng hỗ trợ, những người hiểu và giúp làm cho tất cả chúng ta cảm thấy con người hơn một chút. Có lẽ sau đó, nếu chúng ta cảm thấy như chúng ta có một bộ tộc ở đó để hỗ trợ chúng ta, có lẽ Văn hóa rượu của mẹ sẽ không còn là việc uống rượu nữa mà hướng về kỷ niệm một ngày thành tựu trong thế giới của mẹ!

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x