10 cách cuộc sống của bạn thay đổi khi trẻ mới biết đi

10 cách cuộc sống của bạn thay đổi khi trẻ mới biết đi
10 cách cuộc sống của bạn thay đổi khi trẻ mới biết đi

Nó diễn ra quá nhanh: một phút bạn có con và tiếp theo là một đứa trẻ mới biết đi. Bạn sẽ biết khi nào con bạn chính thức vượt cạn và cuộc đời bạn sắp thay đổi mãi mãi. Mọi thứ trở nên thực tế, thực sự nhanh chóng. Thực sự bận rộn. Thực sự hỗn loạn. Bạn thậm chí có thể bắt đầu nhớ việc sinh con “dễ dàng” như thế nào. hay la chỉ Minh tôi?

Dù tốt hơn hay tệ hơn, đây là mười cách cuộc sống của tôi thay đổi khi tôi nói lời tạm biệt với đứa con của mình và thắt dây an toàn để nuôi dạy đứa trẻ mới biết đi kỳ lạ hiện đang hầu tòa trong ngôi nhà của chúng tôi.

  1. Tôi chấp nhận rằng tôi sẽ không ngồi lại trong ít nhất ba năm. Từ lúc tôi thức dậy cho đến lúc đầu tôi – khoan khoái – đập vào gối vào ban đêm, tôi đang đứng trên đôi chân của mình để đuổi theo đứa con mới biết đi của mình. Bất cứ lúc nào tôi thậm chí nghĩ đang ngồi, con quái vật nhỏ (đáng yêu) đó đã tắt, cố gắng mở cửa lò, cố gắng mở rộng cầu thang, đi vệ sinh. Tôi không thể rời mắt khỏi đứa con mới 1 tuổi của mình trong một giây nano giây.
  2. Tôi bị ám ảnh với việc chống trẻ mới biết đi. Trước khi vào phòng, tôi cử một nhóm trinh sát trước để đảm bảo nó an toàn. Tại vì mọi điều là một nguy cơ tiềm ẩn về an toàn cho trẻ mới biết đi. Gần đây chúng tôi đã ở lại qua đêm trong một khách sạn và tôi đã đổ mồ hôi khi cố gắng đi trước con mình một bước. Đèn được kéo ra khỏi bàn, rác đang được vứt đi, cuộn giấy vệ sinh đang được làm sạch. Nguy hiểm rình rập khắp nơi.

em bé bò trong đồ nội thất

  1. Căn bếp sau bữa ăn trông giống như hậu quả của ngày tận thế thây ma. Chuối chín mọng, bánh phồng, bơ nghiền, pho mát (tôi nghĩ đó là pho mát), nước sốt táo và một số thứ màu xanh đậm không xác định được: đây chỉ là một số ví dụ về các loại thực phẩm rơi vãi trên mọi bề mặt của nhà bếp trong vòng mười feet bán kính sau bữa ăn gần đây nhất của chúng tôi. Điều này lặp lại ba lần mỗi ngày.
  2. Thay tã rất đáng sợ. Bây giờ con tôi đang ăn thức ăn rắn, hãy cứ nói mẹ cần một bộ đồ HAZMAT ở chế độ chờ để vào đó dọn dẹp.
  3. Đứa con của tôi giống như, kiểu bị lạm dụng. Có cắn, giật tóc, đánh. Hành vi hoàn toàn bình thường, vì một đứa trẻ 1 tuổi không hiểu khái niệm về cảm xúc của người khác. Nhưng ouch!
  4. Không có ích gì khi có những thứ tốt đẹp nữa. Đứa con mới biết đi của tôi cũng không kính trọng bộ sưu tập vỏ sò của tôi, được trưng bày trong những trận bão thủy tinh xung quanh nhà chúng tôi, như tôi. Kẻ hủy diệt nhỏ bé trong tã lót đó cũng không có bất kỳ sự e ngại nào về việc phá hoại tấm trải giường màu trắng của tôi bằng một cây bút mà anh ta tìm thấy ở đâu?
  5. Tôi đã trở thành một nghệ sĩ giải trí 24/7. Một em bé ăn, ngủ, ị, lặp lại. Trẻ mới biết đi cần giờ kể chuyện, đi chơi, đi chơi công viên, học bơi và đi dạo quanh khu phố. Và họ không bao giờ chỉ muốn xem Netflix và thư giãn. Có chuyện gì vậy?
  6. Thời gian dành cho tôi bây giờ là thời lượng của một giấc ngủ ngắn mỗi ngày: Mọi thứ tôi muốn hoàn thành trong một ngày nhất định phải được thực hiện trong khoảng thời gian một giờ. Vì đó là lần duy nhất con tôi chợp mắt. Dịch: Tôi đang giặt giũ, trả cuộc gọi, dọn dẹp nhà bếp, dọn giường, thanh toán hóa đơn, thời hạn họp, tắm rửa, mặc quần áo, tập thể dục và ăn một bữa, tất cả chỉ trong 60 phút hoặc ít hơn.
  7. Giận dữ xảy ra. Khi đứa con của tôi phải bị giam lỏng, nó tức giận. Tại vì, Mẹ ơi, tại sao mẹ lại kìm lòng con khi con có rất nhiều điều muốn làm? Có thể là ô tô, xe đẩy, ghế ăn cho trẻ em, hoặc đóng gói chơi, đứa con nhỏ của tôi chống cự như thể tôi đang giam cầm nó. Tôi có ý nghĩa như thế nào?
  8. Giao tiếp đang được cải thiện, đại loại. Có một mặt tươi sáng. Bây giờ khi con tôi muốn bú mẹ, nó chỉ xé áo tôi ra. Bất kể chúng ta đang ở đâu. Ít nhất tôi biết chính xác những gì anh ấy đang tìm kiếm. Và khi anh ấy ợ, anh ấy nói, “Eww!” Này, anh ấy biết điều đó là thô lỗ, vì vậy, có điều đó.

Tôi đã trải qua tất cả những điều này trước đây, và tôi đã sống sót. Tất cả chúng ta làm. Với mỗi giai đoạn lại có những hình thức mới của niềm vui và nỗi lo lắng. Cuộc sống với một đứa trẻ mới biết đi thật điên rồ, tôi biết tốt hơn là không nên ước điều đó đi. Bởi vì điều tiếp theo bạn biết họ đang học mẫu giáo, và bạn đang khóc ở nhà.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x