10 chương trình truyền hình dành cho trẻ mới biết đi để giới thiệu một cách lưu tâm đến trẻ

10 chương trình truyền hình dành cho trẻ mới biết đi để giới thiệu một cách lưu tâm đến trẻ
10 chương trình truyền hình dành cho trẻ mới biết đi để giới thiệu một cách lưu tâm đến trẻ

Bởi Angela Zimmerman, Common Sense Media

Lần đầu tiên đưa con bạn lên TV có thể cảm thấy như một bước đi lớn và đáng sợ. Sau khi bạn giới thiệu màn hình, con bạn có bao giờ muốn quay lại đọc sách không? Bạn sẽ không nghe thấy gì ngoài những giọng nói hay thay đổi và âm nhạc buồn tẻ của phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ trong vài năm tới? Quảng cáo, định kiến ​​giới, hành vi thô bạo của các nhân vật và sự lôi cuốn của một thế giới trên màn hình màu kẹo sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những tâm hồn trẻ thơ dễ gây ấn tượng như vậy?

Có, TV có cảm giác như một con dốc trơn trượt. Nhưng nếu bạn cân nhắc kỹ lưỡng về lựa chọn của mình và cân bằng thời gian xem TV với các hoạt động khác, thì không có lý do gì để không cho phép con bạn thưởng thức một số chương trình giải trí chất lượng.

Bắt đầu chậm với các chương trình dành cho trẻ mới biết đi nhẹ nhàng, ngắn gọn và có đầy đủ nội dung phù hợp với lứa tuổi. Hãy cố gắng tìm những chương trình hay và thực sự thu hút được con bạn (nếu cô ấy hát những bài hát cho thú nhồi bông của cô ấy, đó có thể là một chương trình hay!). Sử dụng các chủ đề của chương trình làm điểm khởi đầu cho các game giả vờ và trò chuyện. Cùng xem khi bạn có thể hoặc theo dõi các câu hỏi về chương trình khi chúng kết thúc. Và hãy lưu ý rằng trẻ em thực sự có thể học cả các kỹ năng mầm non như chữ cái và số cũng như các kỹ năng xã hội-cảm xúc từ việc xem được lựa chọn kỹ càng.

Khi bạn đã sẵn sàng bật TV cho con của mình, hãy xem các bài đánh giá của chúng tôi về chất lượng và độ phù hợp với lứa tuổi trước khi kích hoạt điều khiển và xem cùng con bạn nhiều và thường xuyên nhất có thể. Bắt đầu với một vài sản phẩm yêu thích của chúng tôi ngay tại đây.

Ngay cả các bậc cha mẹ cũng sẽ được thưởng thức buổi biểu diễn ngọt ngào này được lấy cảm hứng từ sự kỳ diệu bền bỉ trong các bài hát của Beatles. Với thông điệp về tình bạn và tinh thần đồng đội, có rất nhiều cách học tuyệt vời (và tất nhiên, không bao giờ là quá sớm để biến con bạn nghe nhạc hay). Xem phần phụ phim nhạc kịch trên TV Đánh bại lỗi: Tất cả cùng nhau ngay bây giờ để có thêm niềm vui lấy cảm hứng từ Beatles.

Đôi tai bé nhỏ sẽ nghe những bài hát và bài hát ru quen thuộc của kênh này, chẳng hạn như “Wheels on the Bus”, “Head, Shoulders, Knees and Toes” và “Hickory Dickory Dock” được hát bởi những con vật hoạt hình, dễ thương. Nhiều video giới thiệu các khái niệm học tập sơ khai như màu sắc, con số và hình dạng, và với thời lượng từ hai đến ba phút, các video này rất phù hợp cho các khoảng thời gian chú ý ngắn (mặc dù cũng có danh sách phát được sắp xếp để xem lâu hơn).

Chương trình sinh động này tôn vinh gia đình, tình bạn và sự đa dạng thông qua nội dung kết hợp tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và thậm chí một số ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ. Các yếu tố đơn giản như Nina phục vụ các bữa ăn truyền thống và sử dụng các cụm từ tiếng Tây Ban Nha dạy trẻ một cách tự nhiên.

Sesame Street vẫn là một siêu sao của chương trình thời thơ ấu. Kể từ năm 1969, Big Bird và những người bạn đã làm vui và giải trí cho những đứa trẻ mới biết đi trên toàn cầu. Với các bài học hấp dẫn, nhân vật đa dạng, âm nhạc hấp dẫn và khách mời là người nổi tiếng, bạn thực sự không thể sai lầm với tác phẩm kinh điển lâu đời này.

Những đứa trẻ mới biết đi bị ám ảnh bởi xe tải sẽ phát điên vì chương trình ngọt ngào này về những người bạn thân nhất của Stinky xe rác và Dirty the backhoe dựa trên những cuốn sách của Jim và Kate McMullan. Với các nhân vật tối thiểu, thật dễ dàng để trẻ mới biết đi theo dõi câu chuyện và bất chấp tên của chúng có thể gợi ý gì, Stinky và Dirty là những hình mẫu tuyệt vời cho trẻ em và thực sự thể hiện sức mạnh của tinh thần đồng đội.

Trong mỗi tập của phần quay tập trung vào âm nhạc này của bài hát nổi tiếng Hỏi các Storybots chương trình, bạn sẽ thấy nhiều video nhạc ngắn về các chủ đề khác nhau, từ không gian vũ trụ đến động vật trang trại. Đó là một điều trị tuyệt đối về mặt hình ảnh, vì nó dễ dàng lướt qua giữa các loại hoạt hình khác nhau; một phân đoạn có thể được thực hiện bằng rối chuyển động dừng, một phân đoạn có thể sử dụng hoạt hình 2D truyền thống và phân đoạn tiếp theo có thể trông giống như một bức tranh màu nước.

Âm nhạc là chìa khóa để thu hút và giải trí trẻ nhỏ. Trong Bài hát siêu đơn giản, các nhân vật hoạt hình và con rối biểu diễn những bài hát thiếu nhi vừa quen thuộc vừa mới lạ, đồng thời khuyến khích trẻ hát theo. Tương tự với Little Baby Bum, nhiều video giới thiệu các khái niệm học sớm như chữ cái và số đếm.

Ban đầu được phát triển cho Hệ thống Phát thanh Giáo dục của Hàn Quốc, Tayo the Little Bus cung cấp nhiều cuộc phiêu lưu thú vị và các bài học tích cực mà trẻ mới biết đi có thể hiểu và thích thú với việc tập trung vào tình bạn, học tập và làm điều đúng đắn. Đối với trẻ em thích xe cộ, cái này chắc chắn là một người chiến thắng.

Giờ Timmy xoay quanh một chú cừu non tinh nghịch luôn tìm cách khắc phục những rắc rối mà anh ấy gặp phải với bạn bè và giáo viên của mình ở trường mẫu giáo. Từ hình ảnh động hấp dẫn đến định dạng không có lời thoại của chương trình, phần này hoàn hảo cho trẻ mới biết đi vì nó gói gọn mỗi câu chuyện dài 10 phút với những bài học xã hội quan trọng về trách nhiệm, tinh thần thể thao tốt và chơi công bằng.

Được tạo ra bởi Công ty Jim Henson, phim hoạt hình tương tác có bốn con vật nhỏ yêu cầu “những đứa trẻ lớn” đang xem ở nhà để được trợ giúp trả lời các câu hỏi. Cùng với việc xây dựng vốn từ vựng, bộ sách có các chủ đề tích cực liên quan đến nhận thức về tình cảm, tình bạn và sự hòa đồng với những người khác. (Cảnh báo: Tiếng leng keng của “Word Party” có thể tự khắc sâu vào đầu bạn. Ít nhất thì con bạn mới biết đi sẽ thích thú khi bạn ngâm nga nó 24/7.)

Ảnh từ iStock và Common Sense Media

Bài đăng này ban đầu được xuất bản trên Common Sense Media.

Với tư cách là người quản lý quan hệ đối tác biên tập, Angela chịu trách nhiệm đóng gói và phân phối các bài báo và bài đánh giá cho nhiều đối tác nội dung của Common Sense, giúp mọi người tiếp cận rộng rãi lời khuyên và thông tin về công nghệ, giải trí, nuôi dạy con cái và mọi thứ liên quan. Nền tảng của Angela là báo chí âm nhạc và truyền thông kỹ thuật số.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x