10 game board game cho trẻ nhỏ nhất cũng thú vị cho cả người lớn

10 game board game cho trẻ nhỏ nhất cũng thú vị cho cả người lớn
10 game board game cho trẻ nhỏ nhất cũng thú vị cho cả người lớn

Khi con trai tôi được khoảng 2 tuổi rưỡi, rõ ràng là chúng tôi cần thêm thứ gì đó vào thói quen trước khi đi ngủ của cháu. Có một khoảng thời gian từ bữa tối đến giờ tắm mà anh ấy cần thư giãn, nhưng tôi không muốn bật TV, thứ luôn nổi lên thành một trận chiến khi đến lúc tắt nó đi và đi lên tầng trên Giường.

Hầu hết các game khiến con trai tôi quá hứng thú với giờ đi ngủ. Và khi tôi thử giới thiệu game ghép hình 24 mảnh, nó chỉ hơi quá nâng cao.

Đó là thời gian để giới thiệu con tôi với game board game.

Trẻ mới biết đi chơi Connect Four với cha ở thư viện

Tôi xuất thân từ kiểu gia đình không bao giờ chơi board game hay đánh bài cùng nhau, nhưng tôi luôn ghen tị với những người đó. Tôi đã mơ về một ngày tôi có thể là người mẹ dọn dẹp bàn ăn tối vừa đủ để có chỗ cho game Scrabble hoặc Uno sôi nổi.

Bên cạnh đó, game rất tốt cho trẻ em.

“Trong nhiều năm, họ đã được biết đến là người giúp trẻ em tương tác xã hội, thay phiên nhau và học cách tuân theo các quy tắc và thắng thua một cách duyên dáng,” theo điều này Bưu điện Washington bài viết về cách game trên bàn cờ giúp củng cố bài học từ lớp học.

Con tôi chưa sẵn sàng cho Monopoly, nhưng điều đó không có nghĩa là nó còn quá nhỏ để chơi. Tôi đã hỏi ý kiến ​​các bậc cha mẹ và các chuyên gia mà tôi biết, rút ​​gọn danh sách đề xuất của họ và đưa ra 10 game trên bàn cờ có thể truy cập, có lợi và quan trọng nhất là thú vị. (Thêm cả một phần thưởng cho trẻ lớn hơn nữa!)

Vùng đất kẹo

game này là một cổ điển vì một lý do. Trẻ em thích nó, và – suỵt! – họ thậm chí học các khái niệm quan trọng, như sắp xếp trình tự, đối sánh, đếm và nhận dạng màu sắc.

Độ tuổi khuyến nghị: 3-6

Mua nó

Left Center Right

Một game xúc xắc đủ dễ dàng cho một đứa trẻ mới biết đi? Đúng! Như với hầu hết các game xúc xắc, không có chiến lược ở đây, chỉ có may mắn. Ngoài ra, chip game có thể được thay thế bằng tiền xu, kẹo, hoặc hầu hết mọi thứ để tăng tiền thưởng.

Độ tuổi đề xuất: 3 trở lên

Mua nó

Yeti trong mì Ý của tôi

Đây là một biến thể ngớ ngẩn nhưng vô cùng thú vị của game gắp gậy cổ điển. Lần lượt lấy mì nhựa ra khỏi tô mà không để rớt men – nó có thể khó hơn vẻ ngoài! Tôi thích game này vì nó nhanh chóng, vì vậy một vài vòng sẽ không kéo dài hàng giờ và hầu hết mọi lứa tuổi đều có thể chơi.

Độ tuổi khuyến nghị: 4 đến 15 tuổi

Mua nó

Uno Moo

Sự thay đổi bất thường này của Uno dựa trên khái niệm tương tự như game thẻ bài nhưng thay vào đó là động vật nông trại. Không chỉ giúp trẻ học về màu sắc và cách kết hợp, game còn có thể giúp trẻ lớn hơn hiểu về chiến lược.

Độ tuổi khuyến nghị: 3-7 tuổi

Mua nó

Kỉ niệm

Có rất nhiều phiên bản game trí nhớ và phù hợp, thật dễ dàng để tìm thấy thứ gì đó phù hợp với con bạn. (Tôi đã nhặt được một bộ thẻ ghép hình khủng long trong thùng đô la tại Target, bộ thẻ này đã gây được tiếng vang lớn. Trước đó, chúng tôi đã sử dụng các hình vuông khớp nhau bằng nỉ với các hình được in trên một mặt.) Điều tôi thích nhất khi chơi Memory with my đứa trẻ là trong khi nó chơi, nó cũng mang lại cho bộ não của tôi một buổi tập luyện có giá trị.

Độ tuổi đề xuất: 3 trở lên

Mua nó

Trẻ mới biết đi chơi trò chơi kết hợp với các miếng chơi bằng nỉ có hình dạng ở một bên

Ravensburger Snails Pace Race

Người chơi di chuyển sáu mảnh game ốc sên đầy màu sắc dọc theo bảng game, mỗi mảnh bắt đầu từ một chiếc lá có màu phù hợp. Đây là một game hợp tác, vì vậy không có kẻ thắng người thua – hoàn hảo cho những ngày con trai tôi chỉ muốn tung xúc xắc và thay phiên nhau.

Độ tuổi khuyến nghị: 3 đến 15 tuổi.

Mua nó

Động vật khi động vật

Mọi thứ mà Haba tạo ra đều có chất lượng cao, và game xếp con vật được làm bằng những miếng gỗ bền và chắc chắn này cũng không khác gì. Một điểm cộng là game này có tuổi đời tốt – đối với trẻ em, đó là về xây dựng và xếp chồng, nhưng người lớn có thể dễ dàng biến nó thành một game chặt chẽ tập trung vào việc tạo ra các tình huống không thể cho đối thủ. Ngoài ra còn có một phiên bản bỏ túi dành cho 1-2 người chơi, đây là kích thước hoàn hảo để đi nghỉ.

Độ tuổi đề xuất: 3 trở lên

Mua nó

Trẻ mới biết đi ngồi lại trên ghế sau trò chơi Animal Upon Animal, một trò chơi xếp các mảnh động vật bằng gỗ

game sóc chuột lén lút

Đây là game đầu tiên chúng tôi mua và nó là một cửa ngõ hoàn hảo vào thế giới game bard. Tôi đã tạo ra một biến thể rất đơn giản, loại bỏ hầu hết các quy tắc, chỉ để giới thiệu cho con trai tôi ý tưởng thay phiên nhau và kiên nhẫn trong khi những người khác chơi. Khi anh ấy lớn hơn, chúng tôi bổ sung các quy tắc trở lại. Bây giờ, ở tuổi 3,5, chúng tôi chơi game như dự định.

Độ tuổi đề xuất: 3 đến 7

Mua nó

Vườn cây ăn quả nhỏ

Kết hợp các yếu tố của Trí nhớ và xúc xắc, trẻ em phải hợp sức để thu hoạch những quả anh đào chín từ vườn cây ăn quả trước khi quả bị quạ ăn. game này rất quyến rũ và dạy các yếu tố của chiến lược mà không quá thách thức.

Độ tuổi đề xuất: 3 trở lên.

Mua nó

Đua tới kho báu

Điều tôi thích nhất ở game này là nó đòi hỏi một nỗ lực hợp tác để đánh bại yêu tinh đến kho báu, vì vậy tất cả những người chơi phải làm việc cùng nhau để giành chiến thắng – hoặc tất cả mọi người đều thua.

Độ tuổi khuyến nghị: 1 đến 8 tuổi

Mua nó

Bạn cũng có con lớn? Hãy thử cái này:

Pharaoh’s Gulo

game này chắc chắn được tạo cho trẻ lớn hơn, nhưng bạn có thể sửa đổi nó để phù hợp với người chơi nhỏ tuổi hơn. Đây là một game khéo léo, trong đó người chơi phải nhổ những miếng gỗ hình thuôn dài từ một chiếc cốc trong khi cố gắng không chen lấn chúng và làm đổ “chuông báo động”. Trẻ em có xu hướng có lợi thế bẩm sinh với những ngón tay nhỏ bé của mình, điều này sẽ khiến những người chơi lớn tuổi trở nên khó khăn hơn.

Độ tuổi đề xuất: 7 trở lên

Mua nó

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x