11 định kiến ​​mở rộng về nuôi con bằng sữa mẹ không đúng

11 định kiến ​​mở rộng về nuôi con bằng sữa mẹ không đúng
11 định kiến ​​mở rộng về nuôi con bằng sữa mẹ không đúng

Tôi không bao giờ muốn cho con bú. Có thể có những phụ nữ cảm thấy bị kéo sâu khi nhúng núm vú của họ vào gọt bút chì cứ sau hai đến ba giờ – bởi vì thành thật mà nói, đó là cảm giác của những ngày đầu – nhưng đó không phải là tôi.

Thay vào đó, tôi muốn cho con bú vì tôi tin rằng điều đó là tốt nhất cho con trai tôi. Chúng tôi đã may mắn. Anh ta đã chốt giữ thành công trong lần thử đầu tiên, chỉ vài phút sau khi anh ta thoát ra khỏi cơ thể tôi, và nguồn cung cấp của tôi rất dồi dào.

Tôi cho rằng tôi đã cai sữa. Đầu tiên, lúc 3 tháng. Sau đó 6, 9. Khi bạn bè tự cai sữa, chúng tôi cứ tiếp tục. Và vẫn chưa dừng lại. Con trai tôi bây giờ còn vài ngày nữa là đến sinh nhật thứ hai, và tôi đã trở thành bà mẹ cho con bú bất đắc dĩ nhất của một đứa trẻ mới biết đi.

Trước khi trở thành một bà mẹ, bản thân tôi là một người hay phán xét về việc cho con bú. Tôi không hiểu một điều về cách nó hoạt động. Chắc chắn, tôi biết nó lành mạnh và tự nhiên. Nhưng tôi thấy việc điều dưỡng kéo dài hơn một năm là thực sự kỳ lạ.

Nhưng những cách phán xét cũ của tôi đã trở lại để cắn tôi bây giờ. Tôi cởi mở về việc nuôi con bằng sữa mẹ trên mạng xã hội và trong cuộc sống thực vì tôi hy vọng nó sẽ giúp các bà mẹ khác không cảm thấy cô đơn như vậy. Mức độ minh bạch này đã mang lại cho tôi sự ủng hộ và những tình bạn mới. Cùng với sự soi mói, xấu hổ và rập khuôn.

Dưới đây là tổng hợp một số điều mọi người nói về các bà mẹ cho con bú kéo dài và tại sao tất cả chúng đều không đúng sự thật:

 1. Cô ấy lười biếng. Vâng, cai sữa có tác dụng. Trẻ mới biết đi bú mẹ cũng vậy. Tôi đã phải phát triển kỹ năng nhào lộn để thích nghi. Việc điều dưỡng thường liên quan đến việc con trai tôi nằm trong tư thế giống như bánh quy, thường là với bàn chân của tôi. Đó là một nỗ lực mệt mỏi về thể chất.
 2. Cô ấy ích kỷ. Mọi người nói tôi làm điều này cho tôi. Phần nào? Theo dõi những gì tôi ăn và uống để đảm bảo nó tương thích? Có lẽ ý họ là những lần tôi bị viêm phế quản và không thể dùng một trong những loại thuốc được khuyến cáo?
 3. Cô ấy muốn được chú ý. Tin tôi đi, tôi không muốn kiểu chú ý đi kèm với điều này. Tôi đã nhận được rất nhiều hình ảnh dương vật từ “bạn bè” trực tuyến. Thậm chí một vài video lựa chọn. May mắn cho tôi.
 4. Cô ấy không còn cung cấp cho con mình những lợi ích dinh dưỡng nữa. Đừng thử tôi về cái này. Tôi đã phân tích sữa của mình trong phòng thí nghiệm.
 5. Cô ấy là một kẻ hư hỏng. Vú được thiết kế để cho con bú, do đó có sự hiện diện của các ống dẫn sữa. Xã hội đã biến họ thành đối tượng tình dục. Tôi thấy hành động cho con ăn của mình không có gì là gợi dục cả. Làm cho việc cho con bú là tình dục phụ thuộc vào bạn, không phải tôi.
 6. Cô ấy giòn. “Bạn có ăn chay không?” có người đã từng hỏi khi biết con trai tôi vẫn còn đang bú. “Tôi đã ăn bít tết tối qua,” tôi trả lời. “Đậu nành?” họ hỏi. “Con bò,” tôi trả lời. Tôi đã phải kết thúc nó ở đó và tuyên bố rằng tôi không ăn chay, cũng không ăn chay. Bạn không thể định nghĩa bà mẹ cho con bú hay thu hẹp chúng ta theo đặc điểm tính cách hoặc tính cách.

Tất cả những điểm này dẫn đến một câu hỏi không thể tránh khỏi: tại sao tôi không ngừng cho con bú? Có điều là tôi không muốn. Tôi chỉ muốn ngừng bị đánh giá và xúc phạm. Bởi vì những gì tôi làm với cuộc sống của mình – và núm vú của tôi – không phải là việc của ai khác.

 1. Cô ấy đang nuôi một đứa trẻ 12 tuổi. Tôi nghĩ rằng thuật ngữ “cho con bú kéo dài” gây ra sự nhầm lẫn. Về mặt kỹ thuật, đó là nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, hoặc quá khứ 1. Con trai tôi 2 tuổi. Không phải 22. Tôi thường gọi nó là “nuôi dưỡng trẻ mới biết đi.”
 2. Cô ấy không biết xấu hổ. Tôi ước. Tôi không sao với hai bên vú của tôi bị lộ ra, nhưng tôi vẫn giữ núm vú của mình bị che lại. Tôi cũng được biết là sẽ co rúm người lại và chuyển sang màu đỏ củ cải khi con trai tôi yêu cầu “boobies” thay vì “sữa” ở nơi công cộng.
 3. Cô ấy đang kìm hãm sự phát triển xã hội của con cô ấy. Việc bóng gió rằng tôi đang cố tình làm hại con mình là điều không thể bào chữa được. Và không đúng sự thật. Việc cho con bú và mối liên kết mà nó tạo ra có thể giúp trẻ cảm thấy an tâm và do đó trở nên độc lập hơn.
 4. Cô ấy ít nghĩ đến những bà mẹ cho con bú sữa công thức. Ngược lại, tôi truy nã trở thành một bà mẹ nuôi con bằng sữa công thức. Trên thực tế, khi tôi bị phát ban kinh hoàng hai ngày sau khi sinh, tôi đã thầm hy vọng loại thuốc cần thiết để điều trị nó sẽ không tương thích với việc cho con bú để tôi có lý do y tế để dừng lại. Cuối cùng tôi đã học được cách yêu thích việc cho con bú sữa mẹ, nhưng biết rằng nó không dành cho tất cả mọi người. Và đừng quên một số bà mẹ không thể cho con bú vì nhiều lý do. Chỉ cho trẻ sơ sinh của bạn ăn, kỳ kinh.
 5. Cô ấy là một người mẹ tồi tệ. Tôi đã nghe điều này nhiều hơn một vài lần. Nó thường bị xáo trộn khi tôi đã giải thích thành công các số 1-10 ở trên.

Tất cả những điểm này dẫn đến một câu hỏi không thể tránh khỏi: tại sao tôi không ngừng cho con bú? Có điều là tôi không muốn. Tôi chỉ muốn ngừng bị đánh giá và xúc phạm. Bởi vì những gì tôi làm với cuộc sống của mình – và núm vú của tôi – không phải là việc của ai khác.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x