5 cuốn sách có thể dạy con bạn đọc

5 cuốn sách có thể dạy con bạn đọc
5 cuốn sách có thể dạy con bạn đọc

Con trai tôi bắt đầu đọc lúc hơn 4 tuổi. Mặc dù tôi muốn ghi nhận sức mạnh và sự sáng chói của bộ não siêu anh hùng của anh ấy, nhưng tôi biết nó còn hơn thế nữa. Anh ta truy nã để đọc và có động lực để học hỏi, nhờ theo dõi một vài người bạn là những người đọc sớm. Chúng tôi cũng đã làm việc chăm chỉ để tìm ra những công cụ phù hợp để dạy anh ấy và cho phép anh ấy cũng tự học.

Tôi thường nghĩ rằng mình đang thất bại trong vai trò làm cha mẹ, nhưng đây là một điều chúng tôi đã làm đúng. Con trai tôi tỏ ra ngày càng thích học đọc, chúng tôi cung cấp cho con những công cụ phù hợp và khuyến khích con luyện tập vài phút mỗi tối, và sau một số bước đột phá khó chịu và tiếp thêm sinh lực bình thường, tất cả chỉ diễn ra.

5 cuốn sách dạy con bạn đọc

Chúng tôi không làm thẻ nhớ hoặc ghi nhớ các từ nhìn. Con trai của chúng tôi vẫn còn nhỏ, và chúng tôi để nó quyết định tốc độ.

Khi mới 5 tuổi, Raffi giờ đã chuyển sang chương sách Magic Treehouse, tự đọc vài trang mỗi tối. Anh ấy cũng thực sự thích nghe tôi đọc những cuốn sách dài trong những ngày này, và tôi nhận thấy mắt anh ấy dõi theo những dòng chữ. Những ngày bỏ qua các từ và đầy đủ các câu đã qua! Anh ấy để ý. Và sau đó yêu cầu tôi bắt đầu lại.

Tôi không phải là một giáo viên về thương mại và tôi không có gì ngoài kinh nghiệm của riêng mình để chia sẻ ở đây, nhưng vì điều này hiệu quả với chúng tôi, tôi nghĩ nó có thể hiệu quả với bạn.

Dưới đây là 5 cuốn sách / bộ sách mà tôi ghi công để dạy con trai tôi đọc (tất nhiên là cả sự thông minh bẩm sinh của nó nữa):

1. Dạy con bạn đọc trong 100 bài học dễ dàng (Amazon, $ 15)

dạy con bạn đọc trong 100 bài học dễ dàng

Mua cuốn sách này. Nghiêm túc mà nói, đây là chìa khóa để dạy con bạn đọc. Một người mà tôi coi là một phụ huynh xuất sắc và người đã dạy dỗ con cái của cô ấy tại nhà đã đề xuất cuốn sách này cho tôi, và tôi rất biết ơn. Thật là nhàm chán và tẻ nhạt, nhưng mỗi buổi học chỉ diễn ra trong khoảng 10-15 phút. Cuốn sách hướng dẫn giáo viên chính xác những gì cần nói và cách nói, và xây dựng theo từng bước học một cách tự nhiên. Đây là một ví dụ về những gì cuốn sách trông như thế nào. Bạn, giáo viên, hãy nói những gì có màu đỏ.

Dạy con bạn đọc trong 100 bài học dễ dàng

2. Sách BOB (Amazon, $ 10-12)

sách bob

Cậu bé, những cuốn sách này có nhàm chán không. Nhưng chúng rất ly kỳ đối với một người mới bắt đầu đọc. Mỗi bộ có một số cuốn nhỏ chỉ vài trang và mỗi trang chỉ có một câu ngắn. Khi con trai tôi đọc xong cuốn sách đầu tiên một mình, cảm giác thành công có thể hiện rõ trên khuôn mặt của nó, trong cách nó tự vận động, trong nụ cười tươi rói của nó. Một mẫu câu đầy đủ trong những cuốn sách đầu tiên này là “Mat sat.” Đây là những độc giả khởi đầu tuyệt vời.

3. Bộ sưu tập Sách Khởi đầu của Tiến sĩ Seuss (Amazon, $ 27,07)

sách dr suess

Tôi vẫn nhớ cuốn sách đầu tiên tôi đọc một mình, và nó là Fox in Socks. Tôi đã đọc bản sao của mình rất nhiều lần cuốn sách của tôi thực sự bị hỏng. Hóa ra những cuốn sách của Tiến sĩ Seuss là vượt thời gian, và tất cả những đứa trẻ của tôi cũng thực sự thích chúng. Bạn có biết rằng sách của Tiến sĩ Seuss cũng là những độc giả đầu tiên tuyệt vời không? Trên thực tế, Trứng xanh cuộn thịt nguội đã được viết trên một cuộc cá cược và chứa chính xác 50 từ. Điều đó làm cho nó trở thành một cuốn sách tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu!

4. Pete the Cat I Can Read! sách (Amazon, khoảng $ 3,50)

pete con mèo chơi bóng

Raffi và rất nhiều bạn nhỏ của anh ấy rất thích những người đọc sớm. Chúng tôi là một phần của Tôi có thể đọc! những cái. Raffi thích đọc sách Pete the Cat: Chơi bóng! trong số những cuốn sách khác. Chúng có hình ảnh đẹp, từ lớn và câu đơn giản tuyệt vời cho người đọc sớm. Chúng tôi bắt đầu mua những cuốn sách này, nhưng khi chúng trở nên ít thách thức hơn, chúng tôi chuyển sang sách chương và không nhìn lại.

5. Dòng Magic Tree House (Amazon, $ 2,97)

cuốn sách ngôi nhà cây ma thuật

Bộ truyện này là một kết hợp tuyệt vời cho những người đọc sách đầu chương. Mỗi cuốn sách theo cùng một công thức cơ bản và từ vựng khá đơn giản. Raffi thích nhìn theo đôi mắt của anh ấy khi tôi đọc to vài trang, sau đó anh ấy tiếp tục và đọc vài trang cho tôi. Bây giờ anh ấy đã quyết định rằng trong ngôi nhà mới của chúng tôi, anh ấy sẽ xây dựng một ngôi nhà trên cây của riêng mình cho anh ấy và các chị em của anh ấy và nó cũng sẽ rất kỳ diệu.

Trong khi Raffi đã đọc thành thạo và đang làm việc với những cuốn sách khó hơn tuần này qua tuần khác, chúng tôi vẫn chưa đạt được nhiều tiến bộ trong việc viết. Anh ấy sẽ đánh vần bất cứ thứ gì để tôi viết cho anh ấy, nhưng để anh ấy tự viết bất cứ thứ gì giống như nhổ răng. Chúng tôi đang làm việc đó, nhưng anh ấy không có nhiều động lực và tôi không thúc đẩy nó.

Nhưng thành thật mà nói, hầu hết thời gian, nếu con trai tôi không xây dựng với Legos hoặc đá bóng xung quanh, bạn sẽ thấy nó rúc vào chiếc ghế dài và ngấu nghiến cuốn sách Magic Tree House mới nhất của mình. Tôi thích rằng tôi có một con mọt sách nhỏ.

Hình ảnh: Sabrina Garibian, Amazon

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x