5 điều tôi để con tôi làm một mình (và 4 điều anh ấy ước nó có thể làm được)

5 điều tôi để con tôi làm một mình (và 4 điều anh ấy ước nó có thể làm được)
5 điều tôi để con tôi làm một mình (và 4 điều anh ấy ước nó có thể làm được)

“Archie làm được”, là cụm từ yêu thích hiện tại của con trai tôi mới biết đi. Và trong khi tôi ngưỡng mộ tham vọng của anh ấy, có một số điều tôi không thể, với tư cách là một bậc cha mẹ có trách nhiệm, để anh ấy làm.

Như lần anh ấy khóc khi thấy chồng tôi mài dao và chúng tôi không để anh ấy giúp. Vâng, chúng tôi là những bậc cha mẹ có ý nghĩa. chúng tôi theo đúng nghĩa đen sẽ không để con trai chúng tôi chơi với dao – khiến nó mất tinh thần.

Trong khi một phần tôi muốn quấn anh ấy trong một trong những chiếc chăn quấn con của anh ấy để luôn giữ cho anh ấy an toàn, tôi biết đây là thời điểm quan trọng đối với cả hai chúng tôi. Bé cần trưởng thành, học hỏi và khẳng định sự độc lập của mình. Tôi cần để anh ta.

Tất nhiên là trong lý do. Anh ấy vẫn chưa sẵn sàng với những con dao.

Chúng tôi có một danh sách khá đơn giản, nếu không muốn nói là duy nhất, những việc độc lập mà anh ấy được phép làm.

1. Hút bụi: Trong khi con trai tôi có thể giống hệt chồng tôi, nó rất thích dọn dẹp giống tôi. Chân không là yêu thích của anh ấy. Của chúng tôi có trọng lượng nhẹ và dễ di chuyển, ngay cả đối với trẻ mới biết đi. Với sự giám sát – và không chạm vào phích cắm hoặc công tắc – chúng tôi để anh ta hút bụi. Đây thực sự là một đôi bên cùng có lợi.

2. Tự ăn: Con trai tôi rất thích ăn. Anh ấy khá tiện dụng với một cái nĩa và thìa, vì vậy ngoại trừ một số hạt gạo giả bay ra, anh ấy thường làm rất tốt.

3. Giặt giũ: Nếu con trai tôi thấy tôi giặt giũ mà không có nó, nó sẽ khóc. Anh ấy yêu nó rất nhiều. Anh ấy giúp tôi cho quần áo vào máy giặt, và chuyển chúng vào máy sấy. Tuy nhiên, anh ấy không thực sự quan tâm đến việc gấp. Mở rộng là tốc độ của anh ấy nhiều hơn.

4. Trang phục: Hiện tại, Archie vẫn đang hài lòng với những lựa chọn trang phục của mình (tôi không mong điều đó sẽ kéo dài). Anh ấy thích mặc quần áo của mình, mặc dù tôi thường thấy anh ấy cố gắng luồn chân vào tay áo sơ mi.

5. Đánh răng: Mặc dù việc đánh răng không quá nhiều bằng việc nhai bàn chải đánh răng của anh ấy, nhưng chúng tôi luôn cho phép anh ấy đánh răng trước. Khi anh ấy đã hoàn thành, anh ấy không ngại chúng tôi hoàn thành công việc.

Những điều tôi sẽ không để anh ấy làm:

1. Đi bộ xuống cầu thang: Để tôi làm rõ. Anh ta có thể đi xuống cầu thang, chỉ không phải là những người bên ngoài cửa trước của chúng tôi. Chúng tôi sống ở San Francisco và cầu thang rất nhiều và dốc. Không thân thiện với trẻ mới biết đi.

2. Mang giày vào: Tôi rất vui khi để anh ấy tự mặc quần áo, nhưng việc xỏ giày thường dẫn đến sự thất vọng, bùng phát thành một cuộc hỗn chiến kinh hoàng. Đây là nhiệm vụ mà tôi rất vui khi đặt ra cho đến khi cảm xúc của anh ấy ổn định hơn một chút. Hoặc thính giác của tôi giảm sút và tôi không bận tâm nhiều đến tiếng hú.

3. Đẩy xe đẩy hàng: Con trai tôi thích đẩy xe hàng tại một cửa hàng tạp hóa gần nhà, nơi cung cấp những chiếc xe đẩy cỡ pint cho trẻ em. Tôi đã nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời trong lần đầu tiên chúng tôi thử nó – cho đến khi tôi biết được anh ấy thích chạy đi, để lại tôi với hai chiếc xe đẩy khi tôi đuổi theo một người mua sắm nhỏ bé.

4. Bôi kem đánh răng vào bàn chải của anh ấy: Chúng tôi vẫn còn một vết bẩn trên thảm của chúng tôi từ khi anh ấy thử điều này. Nói đủ rồi.

Như tôi đã nói trước đây, con trai tôi rất thích ăn, vì vậy giúp con học cách tự xúc ăn là một trong những nhiệm vụ đầu tiên mà chúng tôi để con đảm nhận. Chúng tôi đã thực hành ăn dặm do trẻ chỉ huy, và nó có hiệu quả với chúng tôi. Anh ấy thích thử bất cứ điều gì anh ấy thấy chúng tôi làm.

Nếu đó là tùy thuộc vào anh ta, anh ta sẽ đi thẳng từ chai sang cốc thủy tinh, nhưng đó là trong danh sách “chưa” của chúng tôi. May mắn thay, Tiến sĩ Brown’s đã tạo ra một chiếc cốc sippy có thiết kế vát trông và cảm giác thực sự giống như chiếc cốc của chúng ta.

Cheers 360 Spoutless Transition Cup đã là một công cụ tuyệt vời để an toàn cho con trai tôi độc lập hơn. Anh ấy có cảm giác như đang sử dụng một chiếc cốc thật vì anh ấy có thể nhâm nhi từ bất kỳ cạnh nào và nhìn thấy những gì bên trong nhờ một van silicone trong suốt. Và tôi là một người hâm mộ, vì cốc Cheers không chứa BPA, an toàn với máy rửa chén và từ một thương hiệu mà tôi biết tôi có thể tin tưởng. Mọi người đều vui vẻ!

Bây giờ, giá như ai đó có thể tạo ra một bộ dao an toàn cho trẻ mới biết đi, con trai tôi sẽ hoàn toàn hạnh phúc.

Bài đăng này được tài trợ bởi Tiến sĩ Brown’s.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x