Huấn luyện ngồi bô trong 10 bước | Băng hình

Huấn luyện ngồi bô trong 10 bước |  Băng hình
Huấn luyện ngồi bô trong 10 bước |  Băng hình

 

Người kể chuyện: Việc đào tạo bô sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nếu bạn hiểu những điều cơ bản và tiếp cận nó từng bước một.

Alynn, mẹ của Mason, 22 tháng tuổi, đã theo dõi các dấu hiệu phát triển cho thấy cậu bé đã sẵn sàng tập ngồi bô. Có vẻ như thời gian là đúng.

Con: Chào bác sĩ.

Bác sĩ nhi: Xin chào, Mason. Cậu thế nào rồi anh bạn? Rất vui được gặp bạn!

Người dẫn chuyện: Josh Rabinowitz của Advocare Mainline Pediatrics ở Pennsylvania là một bác sĩ nhi khoa và là cha của ba đứa trẻ. Anh ấy đang gặp Alynn để trải qua mười bước huấn luyện ngồi bô cơ bản.

Bác sĩ nhi khoa: Tập ngồi bô là một nền tảng phát triển quan trọng và nó thực sự thể hiện tính độc lập sớm.

Người tường thuật: Đầu tiên, các nguồn cung cấp bạn sẽ cần:

Ghế ngồi bô hoặc ghế ngồi bô. Bạn có thể muốn một vài chiếc cho các khu vực khác nhau trong nhà của bạn.

Một chiếc ghế đẩu dùng để ngồi bô và với bồn rửa tay.

Đồ lót trẻ em lớn. Cuối cùng bạn sẽ cần đến thứ này, nhưng hãy lưu nó cho đến khi con bạn gần như được đào tạo đầy đủ.

Các mục tùy chọn bao gồm:

Sách và video dạy ngồi bô.

Hình dán và biểu đồ phần thưởng.

Quần tập kéo, và

Một tấm đệm lót không thấm nước.

Bước một: Tìm hiểu xem con bạn đã sẵn sàng tập ngồi bô chưa. Tìm hiểu các dấu hiệu sẵn sàng hoặc hỏi bác sĩ của con bạn.

Mẹ: “Dùng bô, con thấy hoành tráng.”

Chúng tôi đã đọc rất nhiều sách về bô và có vẻ như bây giờ cậu ấy thực sự thích sử dụng bô.

Bác sĩ nhi khoa: Đó là một dấu hiệu đáng khích lệ. Có nhiều dấu hiệu mà trẻ có thể đưa ra để chúng ta biết rằng trẻ đã sẵn sàng cho việc tập ngồi bô. Không phải đứa trẻ nào cũng biểu lộ mọi dấu hiệu.

Người kể chuyện: Trẻ em không tập ngồi bô ở cùng độ tuổi hoặc cùng tốc độ. Hầu hết trẻ em đã sẵn sàng để bắt đầu học từ 18 tháng đến 3 tuổi.

Bước hai: Chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu tập ngồi bô.

Bác sĩ nhi khoa: Điều quan trọng là chọn một thời điểm thích hợp khi bạn có thể ở bên cạnh đều đặn, để đáp ứng các tín hiệu của anh ấy và ủng hộ những nỗ lực của anh ấy.

Người tường thuật: Chọn thời điểm khi gia đình bạn không đi du lịch, bận rộn hơn hoặc có những thay đổi lớn.

Cân nhắc huấn luyện ngồi bô trong thời gian ấm hơn trong năm nếu có thể. Bạn có thể cho trẻ mặc ít quần áo hơn để dễ cởi quần áo cho con ngồi bô và dọn dẹp sau tai nạn.

Bước ba: Bắt đầu một thói quen. Mỗi ngày một lần, cho con bạn ngồi vào bô được mặc quần áo đầy đủ – sau khi ăn sáng, trước khi tắm hoặc bất cứ khi nào trẻ cần đi.

Bác sĩ nhi khoa: Một khi Mason có thể ngồi bô với quần áo của mình và bé thấy thoải mái, thì chúng tôi tập cho bé ngồi bô mà có thể chỉ mặc tã của bé. Bé thậm chí có thể muốn tè hoặc tè vào tã khi đang ngồi bô. Khi anh ấy cảm thấy thoải mái với điều đó, chúng tôi sẽ cho anh ấy ngồi vào bô mà không mặc quần áo.

Người dẫn chuyện: Đừng ép trẻ ngồi bô nếu trẻ không muốn. Nó có thể khiến anh ta sợ hãi. Chờ một hoặc hai tuần và thử lại.

Bước bốn: Trình diễn quy trình.

Bác sĩ nhi khoa: Một bước quan trọng là làm mẫu cho Mason những hành vi khi đi bô.

Người kể chuyện: Hãy mô tả cho con bạn cách bạn biết rằng bạn cần đi tiểu hoặc đi ị. Sau đó, chỉ cho anh ấy cách bạn sử dụng nhà vệ sinh, lau và kéo quần lót của bạn.

Mẹ: Mẹ đang làm gì vậy?

Người dẫn chuyện: Hãy để anh ấy xem bạn đã bỏ gì trong nhà vệ sinh. Sau đó, xả nước và rửa tay. Nhìn thấy một anh chị em lớn tuổi làm điều này cũng có thể hữu ích.

Bạn sẽ giúp trẻ đi vệ sinh trong một thời gian dài, đặc biệt là lau sau khi đi tiêu và rửa tay kỹ lưỡng.

Tất nhiên, bạn sẽ làm những việc khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang huấn luyện con trai hay con gái.

Bác sĩ nhi khoa: Việc dạy con trai ngồi bô trước tiên là rất quan trọng. Sau đó, chúng ta có thể dạy chúng sau này đứng và nhắm vào nhà vệ sinh đúng cách.

Người dẫn chuyện: Đối với trẻ em gái, hãy đảm bảo rằng bạn lau đúng hướng sau khi đi tiêu.

Bác sĩ nhi khoa: Điều quan trọng là phải lau cho bé gái từ trước ra sau để chúng ta không lau vi khuẩn từ hậu môn lên âm đạo.

Người tường thuật: Bước năm: Làm cho nó trở nên cá nhân. Giúp con bạn hiểu mối liên hệ giữa chất thải của mình và bồn cầu.

Bác sĩ nhi khoa: Lần tới khi trẻ có tã bẩn, hãy đưa trẻ vào nhà vệ sinh bằng ghế bô của mình, đặt phân vào bồn cầu, để trẻ xả bồn cầu và nói “tạm biệt, đi ị” để trẻ biết rằng đó là nơi đi tiêu. đi.

Người kể chuyện: Bước sáu: Khuyến khích thói quen. Bảo trẻ ngồi vào bô và cố gắng đi bất cứ khi nào trẻ có nhu cầu. Càng dành nhiều thời gian không mặc tã, trẻ sẽ học càng nhanh, nhưng hãy chuẩn bị cho việc dọn dẹp.

Nếu con bạn không tè hoặc tè vào bô, hãy thử phương pháp “chờ và tè”. Cho trẻ ngồi xuống bô khi bạn nghĩ rằng trẻ có khả năng đi tè hoặc tè và khiến trẻ say mê với những câu chuyện cười hoặc một cuốn sách cho đến khi trẻ đặt được thứ gì đó vào trong bô.

Mẹ: Vậy cuối cùng khi nó đi bô, con phải phản ứng như thế nào?

Bác sĩ nhi khoa: Bạn nên khen ngợi anh ấy. Không phải bằng những lời khen ngợi quá lố, mà phần thưởng đó thậm chí chỉ là bạn rất yêu thương và tích cực đối với anh ấy về thành công của anh ấy trong việc ngồi bô.

Người kể chuyện: Phần thưởng như nhãn dán hoặc một đặc quyền đặc biệt cũng có thể giúp thúc đẩy con bạn sử dụng bô thường xuyên.

Bước bảy: Chọn quần tập. Khi quá trình tập ngồi bô diễn ra tốt đẹp, hãy thử cho con bạn mặc quần tập thay vì tã. Con bạn có thể kéo và cởi những thứ này mà không cần trợ giúp, đó là sự chuẩn bị tốt cho việc mặc đồ lót. Khuyến khích trẻ giữ quần “cậu nhỏ” sạch sẽ và khô ráo.

Bác sĩ nhi khoa: Nếu thành công, anh ấy có thể đến ngay với đồ lót dành cho bé trai lớn.

Người dẫn chuyện: Để con bạn chọn đồ lót mới là một phần thưởng tuyệt vời cho sự tiến bộ trong việc tập ngồi bô.

Bước 8: Xử lý các bước lùi một cách khéo léo. Tai nạn là bình thường trong quá trình tập ngồi bô và lâu dài sau đó.

Bác sĩ nhi khoa: Mason có thể sớm tỏ ra quan tâm và gặt hái được nhiều thành công, nhưng sau đó lại không thực sự quan tâm.

Người dẫn chuyện: Khi điều này xảy ra, đừng tức giận hoặc trừng phạt con bạn – điều này khiến việc tập ngồi bô của cả hai bạn trở nên khó khăn hơn. Để có kết quả tốt hơn, hãy tích cực và yêu đời. Sau khi xảy ra tai nạn, hãy bình tĩnh dọn dẹp và khuyến khích trẻ sử dụng bô lần sau.

Nhưng bạn có thể cần phải đóng vai thám tử để tìm hiểu xem có vấn đề lớn hơn trong công việc hay không. Táo bón, sợ hãi, khó chịu hoặc lo lắng đều có thể khiến con bạn thoái lui.

Cha: [Reading to Mason] Munch munch scrunch…

Người dẫn chuyện: Bước chín: Giới thiệu buổi huấn luyện ban đêm. Nếu con bạn luôn khô ráo cả ngày, kể cả trong giấc ngủ ngắn, thì trẻ có thể sẵn sàng ngủ mà không cần mặc tã hoặc quần tập vào ban đêm.

Đặt một miếng đệm chống thấm nước lên nệm của anh ấy và để anh ấy thử. Đảm bảo yêu cầu anh ấy đi vệ sinh ngay trước khi đi ngủ.

Bác sĩ nhi khoa: Điều quan trọng là phải mong đợi rằng ngay cả khi Mason khô khan suốt cả ngày và đi tiêu thường xuyên trong bô, thì bé có thể không bị khô vào ban đêm trong một thời gian dài.

Người kể chuyện: Cơ thể của con bạn có thể chưa đủ trưởng thành để đánh thức con khi cần đi. Nếu con bạn thường xuyên làm ướt hoặc làm bẩn giường, hãy cho con mặc lại tã hoặc quần tập vào ban đêm và thử lại sau một vài tháng.

Bước mười: Phần thưởng thành công.

Bác sĩ nhi khoa: Khi Mason tiếp tục thành công với việc đào tạo ngồi bô, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khen ngợi và phần thưởng thích hợp. Đừng dùng thức ăn hoặc kẹo để khuyến khích trẻ đi bô. Khen ngợi anh ấy bằng hình dán hoặc bằng những lời cảm kích và yêu thương.

Người dẫn chuyện: Cần có thời gian và sự kiên nhẫn để huấn luyện con bạn ngồi bô. Sau khi bạn hoàn thành, hãy ăn mừng!

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x