Khi nào tập cho bé trai ngồi bô, cùng với các mẹo để bắt đầu

Khi nào tập cho bé trai ngồi bô, cùng với các mẹo để bắt đầu
Khi nào tập cho bé trai ngồi bô, cùng với các mẹo để bắt đầu

 

Mất bao lâu để tập cho bé trai ngồi bô – và có lâu hơn bé gái không?

Trung bình phải mất từ ​​sáu đến bảy tháng để đào tạo hoàn toàn việc ngồi bô cho một bé trai – lâu hơn hai hoặc ba tháng so với các bé gái. Những đứa trẻ đầu tiên cũng mất vài tháng để tập ngồi bô so với các anh chị em.

Tại Hoa Kỳ, khoảng một phần tư số trẻ em được không mặc tã trong ngày cho đến 24 tháng tuổi. Đến 30 tháng, 85 phần trăm trẻ được huấn luyện ban ngày và đến 36 tháng 98 phần trăm trẻ được huấn luyện ban ngày. Hầu hết trẻ được huấn luyện ngồi bô hoàn toàn – cả ngày lẫn đêm – từ 24 đến 48 tháng tuổi.

Không ai biết tại sao con trai mất nhiều thời gian hơn con gái để hoàn thành nhiệm vụ. Và tất nhiên, không phải tất cả các bé trai sẽ chậm hơn các bé gái khi tập ngồi bô. Nếu con bạn rất hiếu động, chúng có thể gặp khó khăn hơn khi ngồi trên bô đủ lâu để làm cho một điều gì đó xảy ra, chẳng hạn. Và nếu bạn là một người mẹ dạy con trai của bạn tè đứng lên, nó sẽ không có lợi thế khi quan sát và bắt chước ai đó có cùng thiết bị (một lý do chính đáng khác để dạy con ngồi tè trước – xem bên dưới).

Nếu con trai của bạn mất nhiều thời gian hơn để tập ngồi bô so với các bé gái (hoặc các bé trai khác) cùng tuổi, điều đó không sao cả. Chỉ cần đảm bảo theo dõi các dấu hiệu của sự sẵn sàng và đi từ đó.

Làm thế nào để bạn bắt đầu đào tạo một cậu bé ngồi bô?

Điều quan trọng nhất cần làm trước khi bắt đầu tập ngồi bô là đảm bảo con bạn đã sẵn sàng. Một số trẻ đã sẵn sàng ngồi bô ngay khi 18 tháng, trong khi những trẻ khác chưa sẵn sàng cho đến khi trẻ được 36 tháng hoặc lâu hơn. Trong khi một số nghiên cứu cho thấy rằng bạn bắt đầu tập cho trẻ ngồi bô càng sớm thì trẻ càng học sớm hơn, nhưng cũng đúng là việc bắt đầu sớm đã được chứng minh là làm cho quá trình này mất nhiều thời gian hơn. Và nếu con bạn chưa sẵn sàng, quá trình này sẽ khiến cả hai bạn khó chịu.

Học cách ngồi bô đòi hỏi một số kỹ năng về thể chất và nhận thức. Con bạn có thể có một số kỹ năng chứ không phải kỹ năng khác. Chẳng hạn, trẻ có thể cảm nhận được sự thôi thúc muốn đi và hiểu cảm giác đó nhưng không thể tập trung vào việc ngồi bô để hoàn thành nhiệm vụ. Hoặc anh ta có thể mặc và cởi quần áo của mình nhưng không có kỹ năng để hiểu và làm theo hướng dẫn.

Sử dụng danh sách kiểm tra sự sẵn sàng đào tạo ngồi bô của chúng tôi để tìm hiểu xem con bạn đã sẵn sàng cho việc đào tạo ngồi bô hay chưa.

Thành công của việc tập ngồi bô phụ thuộc nhiều hơn vào sự sẵn sàng của con bạn so với độ tuổi của trẻ. Hãy xem video này để biết liệu bé có sẵn sàng từ bỏ tã lót hay không.

Hãy đảm bảo yếu tố sẵn sàng của chính bạn. Bạn muốn có một tâm trí tốt khi bạn tập cho con mình ngồi bô!

Khi bạn và con bạn đã sẵn sàng, hãy đặt một ngày và nói chuyện. Hãy biến nó thành thời gian tích cực, vui vẻ cho con bạn. Đưa anh ấy đi chọn đồ lót cho cậu nhỏ. (Mua nhiều; bạn sẽ muốn một ít cho mỗi ngày!) Cũng nên giữ tã trên tay. Ngay cả khi con bạn đã thành thạo việc tập ngồi bô ban ngày, bạn sẽ muốn mặc tã cho con khi ngủ trưa và trước khi đi ngủ một lúc.

Có nhiều phương pháp để đào tạo ngồi bô và bạn có thể muốn thử nghiệm với một phương pháp khác nếu phương pháp bạn bắt đầu không hiệu quả với bạn và con bạn. Hoặc bạn có thể muốn kết hợp các phương pháp ngay lập tức. Ví dụ như đọc cho con bạn nghe khi ngồi bô, dành một ngày cuối tuần cho công việc và trao phần thưởng cho thành công. Một số phương pháp có thể hoạt động / hấp dẫn và những phương pháp khác có thể không. Nếu bạn cố gắng và con bạn có vẻ chưa sẵn sàng, đừng thúc ép. Hãy thử lại sau một vài tháng.

Bạn có tin không, nhiều bậc cha mẹ đã huấn luyện thành công cho con mình ngồi bô chỉ trong ba ngày. Xem video để biết nó được thực hiện như thế nào.

Cũng nên nhớ rằng đây không phải là quy trình một bước (mặc dù bạn có thể hoàn thành trong 3 ngày!). Một đứa trẻ thường sẽ học cách tè vào bô và mặc tã để đi tiêu. Sau đó, bé sẽ học cách ị vào bô. Cuối cùng, anh ấy sẽ thành thạo cả hai và có thể bỏ tã trong ngày. Và cuối cùng, anh ấy sẽ có thể vượt qua một giấc ngủ ngắn – và sau đó qua đêm – không dùng tã.

Hãy làm theo các bước trong bài viết của chúng tôi về Các phương pháp đào tạo ngồi bô để hoàn thành công việc!

Các vấn đề khi bắt đầu tập ngồi bô quá sớm

Bạn có thể bị cám dỗ để thử tập ngồi bô sớm hơn là muộn, đặc biệt là khi bạn nghe thấy điều đó và do đó đã được huấn luyện vào ngày sinh nhật đầu tiên của chúng. Nhưng bắt đầu trước khi con bạn sẵn sàng có thể dẫn đến sự thất vọng hàng ngày. Và mặc dù giải quyết công việc sớm hơn có thể khiến con bạn được huấn luyện ngồi bô sớm hơn, nhưng cũng có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài việc khiến bản thân và con bạn cảm thấy thất vọng, việc cố gắng tập cho con ngồi bô quá sớm có thể dẫn đến các vấn đề khác, chẳng hạn như:

 • Giữ. Nếu con bạn học cách không tè hoặc tè vào quần lót nhưng không hoàn toàn có khả năng sử dụng bô, trẻ có thể bắt đầu nín tiểu và / hoặc phân. Điều này có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng bàng quang và táo bón.
 • Sự lo ngại. Nếu con bạn chưa sẵn sàng phát triển để tập ngồi bô và bạn gây áp lực cho con, con bạn có thể trở nên căng thẳng và lo lắng.
 • Từ chối sử dụng nhà vệ sinh. Nếu con bạn quyết định nhón gót, điều đó có thể làm trì hoãn việc ngồi bô lâu hơn.

Bé trai có nên học cách ngồi bô không?

Bạn nên dạy con trai của bạn sử dụng bô khi ngồi xuống. Vì nhu động ruột và nước tiểu thường đến cùng một lúc, nên việc để con trai bạn ngồi cho cả hai là hợp lý nhất để con biết rằng cả hai đều thuộc trong bô. Điều này cũng sẽ giúp anh ấy không bị phân tâm bởi niềm vui phun thuốc khi bạn cần anh ấy tập trung vào việc chỉ nắm vững quy trình cơ bản.

Ngồi xuống cũng có nghĩa là con bạn sẽ không phải quyết định xem mình nên ngồi hay đứng khi nhận ra mình phải đi và chỉ cần ngồi vào bô.

Và bỏ qua phần gác nước tiểu trên ghế bô. Hoặc đảm bảo rằng nó có thể tháo rời. Bạn không muốn chàng trai nhỏ của bạn cạo dương vật của mình trên đó.

Khi nào các bé trai có thể học cách sử dụng bô đứng lên?

Khi con trai bạn đã thành thạo việc đi vệ sinh với tư thế ngồi xuống, bé có thể chuyển sang tư thế đứng. Có sẵn một hình mẫu đàn ông sẵn có là rất hữu ích, vì vậy hãy sắp xếp để bố, chú, anh trai hoặc một người bạn tốt của gia đình làm những điều vinh dự, nếu có thể. Sau khi đi cùng mô hình của mình vào phòng tắm để xem, hãy để con trai bạn thử ngồi trên ghế bô của mình – một mình hoặc bên cạnh anh chàng to lớn tại nhà vệ sinh lớn.

Để giúp anh ấy cải thiện mục tiêu của mình:

 • Bảo anh ấy đứng gần nhà vệ sinh.
 • Để anh ấy giữ dương vật của mình gần cuối.
 • Đặt một vài mẩu ngũ cốc hình chữ O hoặc các mục tiêu nhỏ, có thể tách rời khác vào bô và khuyến khích trẻ đánh chúng.
 • Hãy để anh ta luyện tập ngoài trời trong những tháng mùa hè.

Mẹo huấn luyện ngồi bô của chuyên gia dành cho cha mẹ

Để giảm thiểu sự thất vọng và tối đa hóa hình dán phần thưởng, hãy thử một số mẹo sau:

 • Chọn thời điểm để bắt đầu tập ngồi bô khi bạn có thể ở gần nhà. Việc đi ra ngoài khiến bạn khó có thể ngồi bô một cách đều đặn.
 • Cân nhắc việc huấn luyện ngồi bô vào mùa hè, khi con bạn có thể chạy xung quanh mà không cần mặc nhiều quần áo – hoặc mặc quần lót. Nó sẽ tăng cơ hội thành công cho anh ấy khi anh ấy cảm thấy muốn đi tiểu hoặc đi ị.
 • Hãy để con bạn chơi với chiếc bô mới của mình. Để anh ấy di chuyển nó xung quanh, đặt những con thú nhồi bông của anh ấy xung quanh nó, v.v.
 • Hỏi con bạn có muốn dạy thú nhồi bông hoặc búp bê của mình đi bô không.
 • Chú ý đến các dấu hiệu cho thấy con bạn cần phải đi. Nếu con bạn cầm dương vật của mình, nhảy lên nhảy xuống hoặc bắt chéo chân, hãy đưa trẻ vào bô – hy vọng là đúng lúc!
 • Khi con bạn đã sẵn sàng để tập qua đêm, hãy hạn chế đồ uống của con gần giờ đi ngủ và khuyến khích con sử dụng bô ngay trước khi đi ngủ.
 • Thử nghiệm để xem liệu con bạn có làm tốt hơn khi có hoặc không có động tác kéo, điều này có thể khiến trẻ bối rối. Con bạn có thể làm tốt hơn nếu bạn chỉ mặc quần lót cho con ngay từ khi đi.
 • Thử xả nước trong bồn rửa hoặc bồn tắm khi con bạn đang ngồi bô. Âm thanh có thể giúp anh ta đi tiểu.
 • Đặt hẹn giờ để đảm bảo con bạn ngồi trên bô trong vài phút. Anh ấy sẽ biết anh ấy có thể đứng dậy, nếu anh ấy muốn, khi nó tắt.
 • Khi bạn đang sử dụng các phòng vệ sinh công cộng, hãy đặt một tấm pin lên trên cảm biến trên một thiết bị xả tự động. Nếu không, con bạn có thể sợ hãi bởi âm thanh lớn khi nó tuôn ra. Loại bỏ nó khi con bạn ra khỏi quầy hàng.
 • Nếu con bạn chống lại ghế ngồi bô, hãy xem liệu trẻ có thích sử dụng nhà vệ sinh của người lớn hơn không. Cung cấp một bệ bước và một phần đính kèm chỗ ngồi của trẻ.
 • Tranh thủ sự giúp đỡ của người chăm sóc trẻ ban ngày nếu trẻ đi nhà trẻ. Yêu cầu họ sử dụng bất kỳ phương pháp nào bạn đang sử dụng ở nhà. Yêu cầu họ cho lời khuyên, quá.
 • Tìm một đối tác ngồi bô. Nếu con bạn có một người bạn cũng đang chuẩn bị tập ngồi bô, hãy hỏi cha mẹ xem họ có muốn tập cho con cùng lúc không. Nó có thể khuyến khích con bạn có một người bạn làm điều tương tự.
 • Cân nhắc mua nhiều hơn một chiếc ghế bô để bạn có thể có một chiếc trong phòng tắm và một chiếc trong phòng chơi, hoặc một chiếc ở mỗi tầng trong nhà chẳng hạn.
 • Giữ một số sách hoặc đồ chơi đặc biệt (tốt nhất là có thể giặt được) gần bô mà con bạn có thể chơi với (chỉ) trong thời gian ngồi bô.

Chuẩn bị cho mình những thất bại. Con bạn có thể có những ngày gặp tai nạn, ngay cả sau khi có vẻ như đã quen với việc sử dụng bô. Đừng khó chịu với anh ấy hoặc la mắng anh ấy. Hãy kiên nhẫn, và anh ấy sẽ sớm trở lại đúng hướng.

Nếu anh ấy không đi đúng hướng, hãy nói chuyện với bác sĩ của anh ấy. Tiếp tục làm ướt giường hoặc quần của trẻ trong vài tuần sau khi được huấn luyện ngồi bô có thể có nghĩa là trẻ có vấn đề về thể chất cần được đánh giá. Bác sĩ có thể kiểm tra mẫu nước tiểu và / hoặc giới thiệu con bạn đến bác sĩ tiết niệu nhi khoa nếu họ lo lắng. Hoặc họ có thể chỉ đơn giản là khuyên bạn nên đợi và thử lại sau một tháng hoặc lâu hơn.

Cũng nói chuyện với bác sĩ của con bạn nếu con bạn không được đào tạo ngồi bô ở độ tuổi đi học.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã chuẩn bị tập ngồi bô và con bạn có vẻ đã sẵn sàng, nhưng chúng không chịu ngồi vào bô? Bạn sẽ không đi được xa cho đến khi họ làm được! Đọc bài viết của chúng tôi về những việc cần làm nếu con bạn không chịu ngồi bô để biết một số gợi ý. Và hãy xem bài viết của chúng tôi về các vấn đề và giải pháp khi tập ngồi bô để biết các mẹo giải quyết các lỗi vấp ngã khác.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x