Nếu con tôi không chịu ngồi bô thì sao?

Nếu con tôi không chịu ngồi bô thì sao?
Nếu con tôi không chịu ngồi bô thì sao?

 

Nếu con bạn có vẻ đã sẵn sàng cho việc tập đi vệ sinh nhưng chỉ đơn giản là không chịu sử dụng bô, hãy bỏ nó đi trong vài tuần và nghỉ ngơi. Như bạn đã biết, trẻ mới biết đi thường nói không ngay cả khi chúng muốn nói có – và chúng thậm chí có nhiều khả năng sẽ nói không khi chúng cảm thấy rằng cha mẹ muốn chúng nói có. Cho con bạn một chút thời gian để thoát ra khỏi khuôn mẫu từ chối. Sau đó, cả hai bạn có thể có một khởi đầu mới.

Trước khi thử lại, hãy đợi một thời gian khi cuộc sống hàng ngày của con bạn khá bình thường và ổn định. Vì việc đào tạo đòi hỏi con bạn phải học các mẫu mới, nên tốt nhất là con bạn không cần phải điều chỉnh việc học của mình với nhiều môi trường khác nhau, giờ giấc không thường xuyên hoặc bầu bạn với nhiều người khác nhau. Nếu ngày của bạn bận rộn và không thể đoán trước, bạn có thể muốn trì hoãn việc đi vệ sinh cho đến khi mọi thứ lắng xuống một chút. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến việc bổ sung nhiều cấu trúc hơn cho cuộc sống của con bạn (làm cho lịch trình nhóm chơi hoặc nhà trẻ thường xuyên hơn; thiết lập một thói quen nhất quán cho các hoạt động trong ngày) để giúp con bạn dễ đoán trước hơn mọi thứ.

Khi bạn bắt đầu tập lại, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một chiếc bô mà con bạn cảm thấy thoải mái. Nếu đó là một chiếc ghế bô nhỏ, hãy để anh ấy cá nhân hóa nó; anh ấy có thể dán nhãn hoặc viết tên mình lên đó. Nếu anh ấy đang sử dụng ghế tiếp hợp với nhà vệ sinh thông thường của bạn, hãy đảm bảo anh ấy có một chiếc ghế đẩu để anh ấy có thể lên và xuống nó dễ dàng. Trẻ mới biết đi ghét cảm giác không an toàn hoặc bấp bênh. Bé cũng có thể dùng ghế đẩu để cố định chân khi đi cầu.

Đừng mong đợi con bạn ngay lập tức tạo ra mối liên hệ giữa việc ngồi trên bô và thực sự sử dụng nó. Đầu tiên, để trẻ ngồi trong bô vài phút đều đặn. Nếu anh ấy nhìn trộm khi đang ngồi, anh ấy sẽ tự tạo kết nối và sau một thời gian, anh ấy sẽ tìm ra cảm giác khi anh ấy cần đi. Một số trẻ kết hợp tất cả những điều này với nhau một cách nhanh chóng, nhưng những trẻ khác mất nhiều thời gian hơn – đừng lo lắng nếu con bạn rơi vào nhóm sau.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x