Tôi cho con tôi thời gian “rảnh tã” để sử dụng bô, nhưng cuối cùng cháu lại tè ra sàn. Tôi có nên bỏ cuộc?

Tôi cho con tôi thời gian “rảnh tã” để sử dụng bô, nhưng cuối cùng cháu lại tè ra sàn.  Tôi có nên bỏ cuộc?
Tôi cho con tôi thời gian “rảnh tã” để sử dụng bô, nhưng cuối cùng cháu lại tè ra sàn.  Tôi có nên bỏ cuộc?

 

Có vẻ hợp lý như cách tiếp cận này, có nhiều điều để bạn thành thạo việc ngồi bô hơn là chỉ đơn giản là đi mà không có tã. Để bắt đầu, một đứa trẻ mới biết đi cần phải có khả năng phát triển về khả năng tự đào thải của chính mình, điều này quá sức mong đợi trước 30 tháng tuổi. Biết khi nào bạn phải “đi” có thể là bản chất thứ hai đối với bạn, nhưng hãy nhớ rằng trẻ nhỏ không thể kiểm soát việc đi tiểu của mình cho đến khi nhận ra cảm giác bàng quang đầy có thời gian để tự ngồi vào bô trước khi lũ lụt. Đây là dấu hiệu của sự “sẵn sàng đi vệ sinh” – chứ không phải là độ tuổi của con bạn hoặc mong muốn được tập cho con ngồi bô – đó là dấu hiệu để bạn cho con biết cách sử dụng bô và khuyến khích và ngưỡng mộ bất kỳ nỗ lực nào của con.

Nếu bạn không tích cực rằng con bạn nhận ra ý muốn đi tiểu để kịp ngồi vào bô, thì có lẽ bé chưa sẵn sàng. Mặt khác, nếu bạn chắc chắn rằng cô ấy có khả năng này, thì bước tiếp theo của bạn là giúp cô ấy muốn để thực hiện bước này hướng tới sự độc lập. Bỏ qua cái bô có nghĩa là cô ấy không hiểu nó để làm gì hoặc làm thế nào để sử dụng hoặc rằng cô ấy không muốn đến. Rõ ràng về cả hai tính: Nếu bạn chưa dạy cô ấy về cái bô, hãy chỉ cho cô ấy biết cách sử dụng của nó và cho cô ấy biết nơi cô ấy có thể tìm thấy chiếc bô của mình. Nếu cô ấy hiểu những điều đó nhưng vẫn chưa quan tâm đến việc sử dụng bô, chỉ cần cho cô ấy biết rằng “những cô gái lớn” sử dụng bô hoặc bồn cầu thay vì tã, rằng bạn tin rằng một ngày nào đó cô ấy sẽ cảm thấy đủ lớn để hãy làm điều đó và bạn sẽ giúp cô ấy khi cô ấy sẵn sàng.

Nếu rõ ràng rằng cô ấy không sẵn sàng hoặc không sẵn sàng, hãy lùi lại. Ép con ngồi vào bô khi con không muốn (hoặc ở yên đó khi không có chuyện gì xảy ra), mắng con vì vũng nước hoặc thậm chí làm to chuyện khi con thành công trong việc sử dụng bô có thể biến việc đi vệ sinh thành một tranh chấp và cuối cùng là trì hoãn việc làm chủ chiếc bô của cô ấy. Trong trường hợp đó, tốt hơn là bạn nên quên toàn bộ sự việc trong vài tháng.

Tuy nhiên, nếu con bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng, hãy thúc đẩy việc huấn luyện đi vệ sinh – nhưng hãy dồn nhiều tâm sức hơn vào việc bạn đã làm cho đến nay. Chỉ cần cởi tã khi phù hợp với bạn là điều khó hiểu đối với trẻ. Có nghĩa là khi cô ấy trở nên ý thức hơn về cảm giác bàng quang đầy và háo hức hơn để làm điều gì đó về nó, cô ấy phải tự hỏi bản thân, “Tôi đang mặc tã, hay tôi cần ngồi bô?” Hơn nữa, cô ấy sẽ khó sử dụng bô hơn khi cô ấy mặc tã vì cô ấy chưa học cách cởi nó ra kịp thời. Thay vào đó, chỉ bỏ tã trong giờ trẻ thức dậy của trẻ ở nhà sau cô ấy bắt đầu sử dụng bô theo cách riêng của mình.

Để biết thêm mẹo về cách giúp con bạn thành thạo việc đi vệ sinh, hãy xem khu vực huấn luyện ngồi bô hoàn chỉnh của chúng tôi.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x