Tôi phải làm gì nếu con tôi 2 tuổi không chịu ngồi bô?

Tôi phải làm gì nếu con tôi 2 tuổi không chịu ngồi bô?
Tôi phải làm gì nếu con tôi 2 tuổi không chịu ngồi bô?

Nếu con bạn 2 tuổi có vẻ đã sẵn sàng cho việc tập đi vệ sinh nhưng không chịu sử dụng bô, hãy bỏ nó đi trong vài tuần. Như bạn đã biết, trẻ 2 tuổi thường nói không ngay cả khi chúng muốn nói có – và chúng thậm chí có nhiều khả năng sẽ nói không khi chúng cảm thấy rằng bạn muốn chúng nói có. Cho con bạn một chút thời gian để thoát ra khỏi khuôn mẫu từ chối; sau đó cả hai bạn có thể có một khởi đầu mới.

Trước khi thử lại, hãy đợi một thời gian khi cuộc sống hàng ngày của con bạn khá bình thường và ổn định. Vì việc huấn luyện đi vệ sinh đòi hỏi con bạn phải học các kiểu hành vi mới, nên tốt nhất là con bạn không cần phải điều chỉnh việc học của mình với nhiều môi trường khác nhau, giờ giấc không thường xuyên hoặc một số người chăm sóc khác nhau. Nếu ngày của bạn bận rộn và không thể đoán trước được (nhiều giờ hơn vì được thăng chức hoặc sinh con thứ hai), bạn có thể muốn trì hoãn việc tập đi vệ sinh cho đến khi mọi thứ lắng xuống một chút. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến việc bổ sung thêm cấu trúc cho cuộc sống của con mình (làm cho lịch trình nhóm chơi hoặc nhà trẻ của trẻ thường xuyên hơn; thiết lập một thói quen nhất quán cho các hoạt động trong ngày) để làm cho mọi thứ dễ dự đoán hơn.

Từ quan điểm thể chất thuần túy, trẻ em tập ngồi bô sẽ tốt hơn nếu chúng có một lịch trình đi ngủ và giờ ăn khá đều đặn. Lịch trình cũng giúp bạn dễ dàng biết được khi nào con bạn có thể sẵn sàng sử dụng bô.

Khi bạn bắt đầu tập đi vệ sinh lại, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn một chiếc bô mà con bạn cảm thấy thoải mái. Nếu đó là một chiếc ghế bô nhỏ, hãy để anh ấy cá nhân hóa nó; anh ấy có thể dán nhãn hoặc viết tên mình lên đó. Nếu anh ấy đang sử dụng bô chung với nhà vệ sinh thông thường của bạn, hãy đảm bảo anh ấy có ghế đôn để có thể lên và xuống dễ dàng. Trẻ hai tuổi ghét cảm giác bất an hoặc bấp bênh. Bé cũng có thể dùng phân để cố định bằng chân khi đi cầu.

Đừng mong đợi con bạn ngay lập tức tạo ra mối liên hệ giữa việc ngồi trên bô và việc thực sự sử dụng nó. Đầu tiên, yêu cầu trẻ ngồi trong bô vài phút đều đặn, mặc quần áo đầy đủ. Nếu con bạn sẵn sàng làm điều này trong một tuần liên tục, con bạn có thể sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo và thử nó từ đầu. Nếu anh ấy nhìn trộm khi đang ngồi ở đó, anh ấy sẽ tự tạo kết nối và sau một thời gian, anh ấy sẽ tìm ra cảm giác khi anh ấy cần đi. Một số trẻ kết hợp tất cả những điều này với nhau một cách nhanh chóng, nhưng những trẻ khác mất nhiều thời gian hơn; đừng lo lắng nếu con bạn rơi vào nhóm sau.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x