7 lời khuyên để chuyển trẻ mới biết đi của bạn vào một phòng ngủ mới

7 lời khuyên để chuyển trẻ mới biết đi của bạn vào một phòng ngủ mới
7 lời khuyên để chuyển trẻ mới biết đi của bạn vào một phòng ngủ mới

Quá trình chuyển đổi có rất nhiều trong cuộc sống của trẻ mới biết đi, và trong khi chuyển từ cũi sang giường trẻ lớn thường được thảo luận, chuyển trẻ mới biết đi vào phòng ngủ mới là một quá trình chuyển đổi phổ biến khác đối với những trẻ đang mong đợi một em trai hoặc em gái mới. Dưới đây là bảy ý tưởng để giảm bớt quá trình chuyển trẻ mới biết đi của bạn vào một phòng ngủ mới.

Làm cho quá trình chuyển đổi dần dần

father playing with son in bedroom
Westend61 / Getty

Miễn là em bé mới chưa đến, bạn không cần phải di chuyển trẻ mới biết đi ngay lập tức. Thay vào đó, hãy sử dụng thời gian bạn có để chuyển dần sang phòng ngủ mới.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi hoàn tất lâu trước khi một anh chị em mới đến. Điều này sẽ giúp bạn (hy vọng) tránh được cảm giác ghen tị khi đứa trẻ mới sinh ra đã “đẩy” đứa trẻ mới biết đi ra khỏi không gian của mình.

 

Thực hiện một thỏa thuận lớn khi di chuyển

Làm cho “phòng dành cho trẻ lớn” mới nghe thật hào hứng trước khi chuyển đi có thể sẽ giúp con bạn mong chờ việc chuyển đổi.

Tập trung vào những mặt tích cực của căn phòng mới.

Nếu đó là một căn phòng lớn hơn, hãy nói về khoảng không gian mà con bạn sẽ có để chơi. Nếu con bạn trở thành một “đứa trẻ lớn”, việc đề cập đến căn phòng cũ của mình là “phòng em bé” cũng có thể giúp chúng muốn chuyển đổi.

 

Di chuyển các vật phẩm báu vật

Bắt đầu bằng cách mang một số đồ vật yêu thích của trẻ vào phòng mới – như thú nhồi bông hoặc đồ chơi của trẻ. Kế hoạch để dành nhiều thời gian trong chơi phòng trước khi bạn thực hiện các di chuyển. Ngoài ra, hãy thử đưa phòng mới của cô vào thói quen trước khi đi ngủ hàng đêm trước khi chuyển đổi. Bắt đầu bằng cách đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ trong phòng mới.

 

Cho trẻ mới biết đi của bạn tham gia

Một cách tuyệt vời để làm điều này nếu bạn đang có ý định chuyển đứa con nhỏ của mình vào một phòng ngủ mới là để chúng chọn đồ trang trí mới. Bạn không cần phải giao toàn bộ quyền kiểm soát sáng tạo, nhưng bạn có thể cho trẻ tham gia vào quá trình này bằng cách cung cấp cho trẻ các lựa chọn, chẳng hạn như quyết định giữa hai màu sơn hoặc chọn một bộ trang tính.

Cho trẻ tham gia vào quá trình chuyển đổi giúp thay đổi cảm thấy ít đáng sợ và không rõ ràng hơn, đồng thời mang lại cho trẻ cảm giác kiểm soát được tình hình.

 

Giữ nguyên quy trình trước khi đi ngủ

Khi một đứa trẻ đang chuyển vào một phòng ngủ mới, điều quan trọng là để giữ thói quen đi ngủ như bình thường càng tốt. Đây không phải là thời gian để thay đổi thời gian một đứa trẻ đi ngủ hoặc switch mọi thứ lên. Hiểu được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sẽ giúp trẻ mới biết đi điều chỉnh nhanh hơn với môi trường xung quanh mới.

 

Giảm thiểu các thay đổi

Chuyển đến một căn phòng mới dành cho “đứa trẻ lớn” thường có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời để chuyển một đứa trẻ mới biết đi từ cũi sang giường dành cho trẻ lớn. Tuy nhiên, chỉ làm điều này nếu con bạn thực sự sẵn sàng cho một chiếc giường.

Nếu chúng không phát triển lâu hơn cũi, việc chuyển nó vào phòng mới sẽ giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn.

 

Kỷ niệm sự chuyển đổi

Thực hiện những thay đổi lớn là lý do để tổ chức lễ kỷ niệm và trẻ mới biết đi yêu thích một vài thứ hơn là một bữa tiệc để tôn vinh chúng. Khi phòng ngủ dành cho trẻ lớn đã hoàn thành, hãy tổ chức một lễ kỷ niệm nhỏ để kỷ niệm sự thay đổi và giúp xây dựng hứng thú về việc chuyển đổi. Chỉ ra tất cả những vật dụng mới và đặc biệt trong phòng, đồng thời xem xét việc tặng cho con bạn một món đồ nhỏ, một món đồ trang sức bất ngờ.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x