Cách tìm nhà trẻ tốt

Cách tìm nhà trẻ tốt
Cách tìm nhà trẻ tốt

 

Tiếp cận tìm kiếm nhà trẻ của bạn giống như bạn đi tìm việc. Hãy cẩn thận, làm bài tập về nhà và bắt đầu nhiệm vụ của bạn sớm – sáu tháng trước khi bạn cần nó không phải là quá sớm, đặc biệt nếu bạn sống ở một thành phố lớn, nơi các chỗ trông trẻ được lấp đầy nhanh hơn xe điện ngầm trong giờ cao điểm.

Khi bạn tìm thấy một trung tâm giữ trẻ ban ngày hoặc nhà trẻ tại nhà đầy hứa hẹn, bạn sẽ cần thực hiện một vài bước để đảm bảo rằng đó là trung tâm bạn muốn gắn bó. Chúng tôi đã phác thảo quy trình cho bạn bên dưới.

Một: Xác định các ưu tiên của bạn

Đầu tiên, hãy quyết định những gì bạn muốn.

Bạn đang tìm kiếm nhà trẻ gần nơi làm việc? Hay một cái gần nhà bạn sẽ thuận tiện hơn? Bạn có muốn con mình có nhiều trẻ khác như ở trung tâm hay chỉ một số ít (nhiều khả năng là ở nhà trẻ tại nhà)?

Viết mọi thứ ra giấy để bạn có thể tham khảo danh sách khi tăng kích thước các trang web tiềm năng.

Bà nội? Nhà trẻ? Các bậc cha mẹ thực sự thảo luận về việc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em phù hợp.

Hai: Thực hiện nghiên cứu của bạn

  • Hỏi xung quanh để tìm các nhà trẻ có uy tín nhất. Bạn bè và gia đình có thể giúp bạn truyền đạt thông tin cho bạn, và tài liệu tham khảo cá nhân là loại tốt nhất.
  • Hãy hỏi một số chuyên gia. Đường dây nóng Nhận thức về Chăm sóc Trẻ em (800-424-2246) có thể cung cấp cho bạn số của cơ quan giới thiệu và tài nguyên chăm sóc trẻ em tại địa phương của bạn, do đó, có thể giới thiệu bạn đến các trung tâm được cấp phép và nhà trẻ trong khu vực của bạn.Tốt hơn hết, hãy hỏi danh sách các trung tâm được công nhận gần bạn. Nếu bạn tìm thấy một cơ sở có đóng dấu chấp thuận của Hiệp hội Quốc gia về Giáo dục Trẻ nhỏ (NAEYC) hoặc Hiệp hội Quốc gia về Chăm sóc Trẻ em Gia đình (NAFCC), hãy tự coi mình là người may mắn. Tất nhiên, sự công nhận không phải là tất cả – hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn tình trạng tổng thể tốt nhất cho con mình.
  • Lên mạng. Truy cập trang web NAEYC và NAFCC để biết hướng dẫn và thông tin liên hệ. NAEYC cũng có cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm trực tuyến về các trung tâm giữ trẻ được công nhận. Để tìm hiểu cách xếp hạng của một nhà trẻ cụ thể với các bậc cha mẹ khác, hãy đọc các bài đánh giá trên các trang web như Yelp.
  • Sử dụng danh bạ điện thoại. Trang Vàng trực tuyến của bạn phải có danh sách các trung tâm chăm sóc trẻ em và nhà trẻ trong khu vực của bạn. Nếu bạn là người mới đến khu vực này, đây có thể là nơi tốt nhất để bắt đầu – in một bản sao danh sách và bắt đầu gọi điện xung quanh.

Ba: Thăm và phỏng vấn

Bạn có thể hỏi một vài câu hỏi sơ bộ qua điện thoại (chẳng hạn như lệ phí và độ tuổi của trẻ em), nhưng bạn sẽ không thực sự hiểu được nơi giữ trẻ ban ngày như thế nào cho đến khi bạn đến đó và gặp nhân viên và giám đốc.

Hỏi giám đốc trung tâm chăm sóc ban ngày và người chăm sóc và nhà cung cấp dịch vụ giữ trẻ tại nhà về mọi thứ từ giờ giấc, lệ phí, lịch nghỉ cho đến triết lý về các vấn đề nuôi dạy trẻ như kỷ luật, cho ăn và ngủ. Nhận lịch hoạt động trong ngày và các chính sách của trung tâm. Chú ý đến cảm giác ruột của bạn và cách giám đốc hoặc người chăm sóc xử lý các câu hỏi.

Cuối cùng, chọn một nhà trẻ là một quyết định rất cá nhân. Danh sách kiểm tra của chúng tôi nêu rõ các chi tiết cụ thể, nhưng về cơ bản, bạn sẽ muốn có một môi trường ấm áp, sạch sẽ, an toàn và những giáo viên có kinh nghiệm được trả lương cao và hài lòng với công việc của họ. Trẻ em khao khát sự nhất quán và cần hình thành mối quan hệ bền chặt với những người chăm sóc chúng, vì vậy bạn không muốn giáo viên đến rồi đi.

Chú ý đến tỷ lệ người chăm sóc và trẻ em, và số lượng trẻ em trong một lớp học.

Stephanie Glowacki, giám đốc dịch vụ công nhận tại NAEYC, cho biết: “Việc quan tâm từng người một và phản hồi dễ dàng hơn khi có ít trẻ hơn trong phòng.

Hãy chắc chắn rằng các con số của nhà trẻ là một bài kiểm tra thực tế: Tỷ lệ 1: 3 có vẻ lý tưởng giữa người chăm sóc và trẻ nhỏ sẽ mất tác động nếu trẻ mới biết đi luôn ở trong phòng trẻ, nếu người chăm sóc trẻ sơ sinh được gọi để giúp trẻ mới biết đi hoặc nếu một trong những trẻ sơ sinh bị đau bụng hoặc có nhu cầu đặc biệt.

Bốn: Kiểm tra tài liệu tham khảo

Truyền miệng tích cực là một sự chứng thực mạnh mẽ. Nếu một nhà trẻ nào đó có tiếng ồn ào, hãy hỏi các bậc cha mẹ khác tại sao họ lại thích thú về điều đó.

Hỏi mỗi nhà trẻ mà bạn đang xem xét danh sách các tài liệu tham khảo trong quá khứ và hiện tại – và gọi cho họ. Mặc dù bạn có thể gặp một chút thành kiến ​​(các trung tâm và nhà cung cấp không có khả năng giới thiệu bạn với những người không hài lòng với họ), nhưng không gì thuyết phục hơn việc nghe các bậc cha mẹ khác đánh giá về dịch vụ chăm sóc của họ.

Khi bạn gọi điện, hãy hỏi những câu hỏi cụ thể (đừng hỏi họ có thích trung tâm hay không – hãy hỏi chính xác những gì họ thích ở đó và những gì họ không). Nếu con của họ không còn ở đó nữa, hãy hỏi tại sao. Bạn cũng có thể muốn gọi cho Văn phòng Kinh doanh Tốt hơn của tiểu bang của bạn để xem liệu có bất kỳ khiếu nại nào được gửi chống lại trung tâm hoặc người chăm sóc hay không.

Năm: Kid-test nó

Hãy trở lại thăm một lúc với con bạn. Bạn sẽ muốn xem cách anh ta và người chăm sóc tương tác và liệu anh ta có cảm thấy thoải mái trong môi trường của trung tâm hay không.

Sáu: Có tên trong danh sách chờ đợi

Nếu không có nhà trẻ cho những giấc mơ của bạn, đừng tuyệt vọng. Đặt mình vào danh sách chờ gần như đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được vào một lúc nào đó – ngay cả khi đó không phải là chính xác khi bạn cần. Và hãy nhớ hỏi nhà trẻ để biết các gợi ý của những nơi tương tự khác.

Trong thời gian chờ đợi, hãy tiếp tục tìm kiếm và sắp xếp dịch vụ chăm sóc tạm thời (chăm sóc chia sẻ, người thân, v.v.) cho đến khi có chỗ.

Đi đến khu vực Trung tâm giữ trẻ chính.

Đi đến khu Nhà giữ trẻ tại nhà chính.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x