Các chuyên gia nói rằng tốt nhất nên bỏ qua sữa dành cho trẻ mới biết đi.

Các chuyên gia nói rằng tốt nhất nên bỏ qua sữa dành cho trẻ mới biết đi.
Các chuyên gia nói rằng tốt nhất nên bỏ qua sữa dành cho trẻ mới biết đi.

Đó là sự đồng thuận từ 30 chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em đã kiến ​​nghị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quản lý tốt hơn các sản phẩm này và ngăn chặn các công ty gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Các nhà sản xuất đã chi hàng triệu USD để quảng cáo “sữa cho trẻ mới biết đi”, cũng được bán dưới dạng “sữa bột cho trẻ mới biết đi” hoặc “đồ uống cho trẻ mới biết đi”. Điều đó khiến một số cha mẹ và người chăm sóc tin rằng sữa trẻ mới biết đi là tốt cho trẻ mới biết đi hoặc thậm chí cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Không phải như vậy, các chuyên gia nói. Hầu hết các loại sữa dành cho trẻ mới biết đi được làm bằng các thành phần đặc biệt không tốt cho sức khỏe: sữa khô không béo, đường bổ sung (chẳng hạn như chất rắn xi-rô ngô) và dầu thực vật. Theo các nhà nghiên cứu, chúng cũng chứa nhiều natri, nhiều đường và ít protein hơn so với sữa thường và có thể đắt gấp 4 lần.

“Sữa dành cho trẻ mới biết đi có đường với nhãn ngụ ý rằng những sản phẩm này cần thiết để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhỏ là công thức hoàn hảo để tăng lợi nhuận của công ty sữa công thức – nhưng công thức sai cho dinh dưỡng và sức khỏe lâu dài của trẻ”, Jennifer Harris, một của các chuyên gia và cố vấn nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Chính sách Thực phẩm và Béo phì của Đại học Connecticut Rudd cho biết trong một tuyên bố. “FDA phải thiết lập các quy định để đảm bảo rằng các công ty không còn có thể đánh lừa người tiêu dùng tin rằng sữa dành cho trẻ mới biết đi là có lợi cho trẻ nhỏ.”

Các công ty cũng đã đưa ra một sản phẩm mới được gọi là “sữa công thức chuyển tiếp” nhằm mục đích dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi dưới 2 tuổi. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ là sữa công thức dành cho trẻ nhỏ trong một gói khác, các chuyên gia cho biết. Trẻ trên 1 tuổi không cần sữa công thức. Và không bao giờ cho trẻ dưới 12 tháng uống “sữa tập đi”.

30 chuyên gia dinh dưỡng trẻ em kiến ​​nghị với FDA muốn cơ quan này thiết lập một tên gọi chung cho các loại thức uống dạng sữa dành cho trẻ mới biết đi và yêu cầu các công ty ghi những tuyên bố từ chối trách nhiệm trên bao bì. Các chuyên gia, những người đại diện cho các tổ chức học thuật, sức khỏe cộng đồng và vận động chính sách, cũng đang yêu cầu FDA ngăn chặn các công ty dán nhãn sữa công thức cho trẻ em là “sữa công thức chuyển tiếp” và ngăn họ đặt các từ “sữa công thức” hoặc “sữa bột trẻ em” trên đồ uống được quảng cáo là thích hợp cho trẻ em trên 12 tháng.

Đảm bảo rằng bạn đợi cho đến khi con bạn được ít nhất 12 tháng tuổi trước khi cho trẻ dùng sữa bò. Bạn đang băn khoăn không biết nên cho trẻ mới biết đi uống đồ uống gì? Các hướng dẫn sửa đổi được phát hành vào năm ngoái khuyến cáo nên giữ cho nó đơn giản và gắn bó với sữa tươi và nước cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x