Con tôi dễ bị bầm tím. Đây có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin?

Con tôi dễ bị bầm tím.  Đây có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin?
Con tôi dễ bị bầm tím.  Đây có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin?

 

Nếu trẻ mới biết đi của bạn khỏe mạnh và tăng cân, rất có thể sự thiếu hụt vitamin là nguyên nhân gây ra các vết bầm tím của trẻ.

Trẻ em ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hiếm khi bị thiếu vitamin. Những thiếu hụt như vậy cần có thời gian để phát triển và ở Hoa Kỳ, chúng chủ yếu xuất hiện ở những người có tình trạng bệnh lâu năm cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng (chẳng hạn như tiêu chảy mãn tính) hoặc những người đang điều trị kháng sinh dài hạn.

Ở trẻ em, da là bộ phận thường bị thương nhất trên cơ thể, và bầm tím là dạng tổn thương da phổ biến nhất. Khi trẻ trở nên hiếu động hơn, có nhiều khả năng chúng sẽ bị bầm tím, đặc biệt là ở cẳng tay, cằm, trán và cánh tay dưới do chấn thương do tai nạn. Vết bầm tím xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau hoặc nhiều vết bầm tím ở những vị trí ít điển hình hơn (bắp tay, thân mình, cẳng chân, hai bên mặt, tai và cổ, mông) làm dấy lên nghi ngờ cố ý gây thương tích. Nếu bạn có bất kỳ lý do gì để nghi ngờ rằng con bạn không an toàn với bất kỳ người chăm sóc nào của mình, hãy hành động ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng: Một số trẻ dễ bị bầm tím hơn những trẻ khác, và một khi trẻ trở nên hiếu động, vết bầm tím rất phổ biến. Trên thực tế, nguồn gốc của hầu hết các vết bầm tím không bao giờ được phát hiện.

Nếu bạn nghĩ rằng trẻ mới biết đi của bạn bị bầm tím quá dễ dàng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Thuốc bổ sung vitamin có thể không phải là câu trả lời, nhưng cô ấy có thể giải quyết mối lo ngại của bạn và giúp bạn tìm hiểu tận cùng những gì đang xảy ra.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x