Làm cách nào để ngăn con tôi chơi với thức ăn của mẹ?

Làm cách nào để ngăn con tôi chơi với thức ăn của mẹ?
Làm cách nào để ngăn con tôi chơi với thức ăn của mẹ?

 

Là một người mẹ, tôi hoàn toàn hiểu cảm giác khó chịu khi xem thức ăn lành mạnh mà bạn chế biến bị coi như một món đồ chơi thay vì cho vào bụng của con bạn. Nhưng với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi cũng biết có một số yếu tố cần xem xét có thể giúp giảm bớt sự bực bội và ngăn giờ ăn biến thành chiến trường.

Đầu tiên, hãy nhớ rằng cuộc sống của một đứa trẻ là tất cả về học tập – nói chuyện, đi lại, lịch sự và ăn các loại thức ăn khác nhau. Chắc chắn, bạn đã nhìn thấy cà rốt, nước sốt táo và khoai tây nghiền trong nhiều năm, nhưng đây chỉ là một vài trong số những đồ vật mới hấp dẫn trong cuộc sống của con bạn.

Trẻ em học thông qua chạm và chơi, và học về thức ăn cũng không khác gì. Ví dụ, một chút bóp, bóp và trộn và nghiền, dạy con bạn về kết cấu của các loại thực phẩm khác nhau.

Điều đó nói lên rằng, trẻ em cũng có xu hướng nghịch đồ ăn mà chúng không muốn ăn. Con bạn có thể nghịch đồ ăn của mẹ vì con không thích, ngại thử hoặc chỉ đơn giản là không đói.

Cho trẻ tiếp xúc với thức ăn mới là cách chúng học cách thích thức ăn mới và không thích hay sợ chúng là điều đương nhiên. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tiếp tục cho trẻ ăn những thức ăn mới, ngay cả những thức ăn mà con bạn đã từng từ chối trước đây. Sở thích và sự sẵn sàng thử các loại thức ăn khác nhau của cô ấy liên tục thay đổi. Vì vậy, hãy tiếp tục cung cấp cùng một loại thực phẩm nhiều lần, nhưng hãy thử các hình dạng, kích cỡ và cách nấu khác nhau – luộc, quay, nướng hoặc sống.

Ngoài ra, khi bạn cho trẻ ăn những món mới (hoặc những món trước đây con bạn không thích), hãy cho chúng vào bữa ăn mà bạn biết là trẻ thích. Điều này giúp đảm bảo rằng cô ấy ăn một cái gì đó trong bữa ăn ngay cả khi cô ấy chưa hoàn toàn sẵn sàng để ăn nhiều thức ăn mới.

Giờ ăn cũng là lúc trẻ học về cách cư xử trên bàn ăn. Nếu con bạn bắt đầu ném thức ăn hoặc sử dụng bữa tối của mình để tạo ra tác phẩm nghệ thuật hiện đại trên tường của bạn, bạn có thể muốn lấy thức ăn đi. Nó không chỉ giúp bảo vệ nhà bếp của bạn và giúp bạn không phải dọn dẹp đống bừa bộn khác mà còn cho cô ấy biết rằng việc cư xử theo cách đó sẽ khiến thức ăn hết sạch.

Nếu cô ấy thực sự ăn xong, bạn chỉ đơn giản là đang thể hiện một quy tắc đơn giản về việc không ném thức ăn. Và nếu cô ấy vẫn đói, cuối cùng cô ấy sẽ nhận ra rằng cô ấy cần phải ăn thức ăn trước mặt – chứ không phải ném nó và làm cho nó lộn xộn – hoặc cô ấy sẽ mất nó.

Điểm mấu chốt: Cho phép một khoảng trống nhỏ để khám phá thức ăn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang khuyến khích hành vi phù hợp trong tương lai.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x