Con tôi 22 tháng tuổi vẫn hay thức đêm. Tôi có thể làm gì?

Con tôi 22 tháng tuổi vẫn hay thức đêm.  Tôi có thể làm gì?
Con tôi 22 tháng tuổi vẫn hay thức đêm.  Tôi có thể làm gì?

Đây là một cách mới để suy nghĩ về vấn đề này: Không phải là con bạn thức dậy thường xuyên hơn những trẻ mới biết đi khác – hoặc thậm chí là người lớn – làm. Chỉ là anh ấy không biết làm thế nào để ngủ trở lại nếu không có sự giúp đỡ của bạn.

Tất cả chúng ta đều thức dậy vào nửa đêm. Những lần thức giấc vào ban đêm này thường rất ngắn nên chúng ta không nhớ chúng vào buổi sáng. Nhưng thỉnh thoảng, một điều gì đó sẽ khiến chúng ta khó ngủ trở lại – sau đó chúng ta trằn trọc trở mình, lấy một cốc nước hoặc thử đọc hoặc xem TV.

Đây là tình huống của trẻ mới biết đi, ngoại trừ việc trẻ muốn giúp trẻ ngủ trở lại là bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần dạy anh ấy cách tự mình làm điều đó.

Tôi nhận thấy rằng trẻ mới biết đi thường khó ngủ lại vì thói quen đi ngủ bình thường của chúng bao gồm rất nhiều yếu tố. nói “chúc ngủ ngon” với tất cả thú nhồi bông của anh ấy trước khi anh ấy đi ngủ, bạn đã có một thói quen đi ngủ marathon trên tay của mình!

Nhưng một vấn đề còn lớn hơn là cách mà thói quen này khiến con bạn gặp khó khăn trong việc “tự xoa dịu”. Nếu anh ấy đã quen với một nghi thức phức tạp để giúp anh ấy ngủ trước khi đi ngủ, anh ấy sẽ học cách mong đợi và thậm chí nhu cầu sự chú ý tương tự của bạn để có thể ngủ lại vào lúc nửa đêm.

Dưới đây là hai bước để giúp khắc phục tình hình:

Bắt đầu đặt trẻ vào cũi khi trẻ buồn ngủ nhưng vẫn tỉnh táo. Đừng dỗ trẻ ngủ bằng nghi thức trước khi đi ngủ – hãy giữ nghi thức tương đối ngắn gọn và ngọt ngào, và đặt trẻ vào cũi một cách buồn ngủ. Ban đầu có thể bạn sẽ khóc rất nhiều và đeo bám, nhưng nếu bạn kiểm tra trẻ 15 phút một lần, trong vòng vài đêm, trẻ sẽ nhanh chóng bắt đầu buồn ngủ khi đi ngủ.

Hãy cho anh ấy một “đối tượng chuyển tiếp” để ngủ cùng. Còn được gọi là “vật đáng yêu”, đồ vật an ủi này có thể là núm vú giả, gấu bông hoặc chăn. Nó sẽ giúp anh ấy chuyển từ cần bạn vào ban đêm sang cần gấu bông của anh ấy – cho đến cuối cùng anh ấy sẽ không cần bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì để giúp anh ấy ngủ trở lại.

Khi được 22 tháng, con bạn đã đủ lớn để bạn giải thích lý do tại sao bạn lại tặng nó một cách âu yếm: “Đây là con thú bông mới của bạn. Nó thật hoàn hảo để ôm và ôm khi bạn ngủ.”

Một lưu ý quan trọng: Một máy thu hình là không phải một đối tượng chuyển tiếp cho một đứa trẻ – nó sẽ chỉ kích thích nó.

Tìm hiểu thêm về cách thiết lập thói quen ngủ lành mạnh ở trẻ 12 đến 18 tháng tuổi và 18 đến 24 tháng tuổi.

.
Nguồn: babycenter.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.