Giúp các cặp song sinh ngủ cùng một lúc (12 đến 24 tháng.)

Giúp các cặp song sinh ngủ cùng một lúc (12 đến 24 tháng.)
Giúp các cặp song sinh ngủ cùng một lúc (12 đến 24 tháng.)

 

Bạn đã nghe nó hàng triệu lần – sinh đôi có nghĩa là nhân đôi rắc rối và nhân đôi niềm vui. (Cha mẹ của các bộ ba và các bội số khác có thể thay đổi số lượng cho phù hợp!)

Nhưng thật khó để nhớ lại phần thú vị khi bạn đang cố gắng làm cho cặp song sinh đang khóc của mình ngủ. Dưới đây là những gợi ý hàng đầu của các chuyên gia về giấc ngủ để giúp bạn và cặp song sinh của bạn có được đôi mắt.

Đặt cặp song sinh của bạn ngủ cùng một lúc

Để trẻ mới biết đi của bạn có cùng một lịch trình ngủ là chìa khóa để phát triển một thói quen ngủ lành mạnh và cho bạn một thời gian nghỉ ngơi xứng đáng. Nếu cặp song sinh của bạn ngủ trưa hoặc đi ngủ vào những thời điểm khác nhau, một hoặc cả hai có thể thức bất cứ lúc nào – khiến bạn cảm thấy choáng ngợp.

Thiết lập một thói quen trước khi đi ngủ nhẹ nhàng

Một thói quen trước khi đi ngủ yên tĩnh và nhẹ nhàng, chẳng hạn như tắm nước ấm, kể chuyện trước khi đi ngủ và vài phút âu yếm, xoa lưng và nói chuyện nhẹ nhàng sẽ giúp chuẩn bị cho cặp song sinh của bạn vào giấc ngủ. Nếu bạn tuân thủ một thói quen đi ngủ nhất quán, trẻ mới biết đi của bạn sẽ sớm nhận ra tín hiệu rằng đã đến lúc ổn định.

Đặt những đứa con nhỏ của bạn lên giường buồn ngủ, nhưng không ngủ

Giúp chúng học cách tự đi vào giấc ngủ bằng cách để chúng trôi đi khi đã lên giường, thay vì ngay trước khi bạn đặt chúng đi ngủ. Tiến sĩ Rebecca Moskwinski, tác giả của cuốn sách “Twins to Quints: The Complete Manual for Cha mẹ sinh nhiều con”, không khuyên cặp song sinh của bạn ngủ vì chúng có thể dựa vào nó để đi vào giấc ngủ. Moskwinski gợi ý sử dụng phương pháp dần dần của Richard Ferber để dạy chúng tự ngủ.

Giải quyết của bạn điềm tĩnh trẻ mới biết đi đầu tiên

Nếu một đứa trẻ thường quấy khóc và đứa trẻ kia thường bình tĩnh, bạn có thể bị dụ dỗ để con mình to hơn trước. Alexander Golbin, MD, Ph.D. khuyến cáo mạnh mẽ chống lại điều này. Anh ấy giải thích rằng điều nguy hiểm là người ít nói của bạn sẽ bỏ lỡ sự quan tâm trước khi đi ngủ mà anh ấy cần.

Vì vậy, trước khi tập trung vào người có tính khí thất thường hơn, hãy đảm bảo rằng người trầm lặng của bạn cảm thấy vui vẻ và ổn định. Đừng lo lắng về việc một cặp song sinh đánh thức người kia: Hầu hết các cặp song sinh và sinh đôi dường như không bị làm phiền bởi tiếng khóc của anh chị em của họ, ngay cả khi họ ở cùng một phòng.

Không khuyến khích thức giấc vào ban đêm

Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ cho cặp song sinh của bạn bình tĩnh và yên tĩnh nhất có thể vào ban đêm. Giữ phòng của chúng đủ ánh sáng và không chơi hoặc nói chuyện với chúng vào ban đêm nhiều hơn mức cần thiết. Bạn có thể khuyến khích chúng tự xoa dịu bản thân bằng cách cho chúng một món đồ chơi mềm hoặc một chiếc chăn đặc biệt để ngủ cùng. Những “vật thể chuyển tiếp” này là sự an ủi và có thể giúp họ đi vào giấc ngủ trở lại.

Thử các phòng riêng biệt

Khi cặp song sinh của bạn lớn hơn, chúng có nhiều khả năng dành thời gian đi ngủ và ngủ trưa để nói chuyện và chơi đùa hơn là ngủ. Một số cha mẹ nhận thấy rằng việc cho chúng ở những phòng riêng biệt sẽ ngăn chặn những trò hề vào ban đêm và cho mọi người nghỉ ngơi cần thiết.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x