Làm cách nào để giúp con tôi điều chỉnh theo múi giờ khác?

Làm cách nào để giúp con tôi điều chỉnh theo múi giờ khác?
Làm cách nào để giúp con tôi điều chỉnh theo múi giờ khác?

Đi du lịch với một đứa trẻ nhỏ có thể khó khăn, và khi nó yêu cầu điều chỉnh sang một múi giờ khác, nó có thể còn khó hơn. Nhưng có những điều bạn có thể làm để chuyển đổi dễ dàng hơn.

Dự đoán thời gian mới. Vài ngày trước khi lên đường, hãy bắt đầu điều chỉnh theo múi giờ mới bằng cách chuyển lịch trình của bạn về trước hoặc sau một giờ mỗi ngày. Nếu bạn đi về hướng Tây, điều này có nghĩa là con bạn nên đi ngủ muộn hơn mỗi đêm và dậy muộn hơn vào buổi sáng. Nếu bạn đang đi về phía đông, hãy chuyển giờ đi ngủ của trẻ sớm hơn vào mỗi buổi tối và đánh thức trẻ dậy sớm hơn vào buổi sáng. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng điều chỉnh thời gian ngủ trưa.

Chọn thời gian đi du lịch của bạn một cách khôn ngoan. Khi sắp xếp việc đi lại, hãy ghi nhớ lịch trình ngủ của trẻ. Nếu bạn có thể, hãy chọn một chuyến bay đến vào cuối buổi chiều hoặc đầu giờ tối và sau đó cho trẻ đi ngủ vào giờ ngủ thường lệ (đã điều chỉnh) của trẻ. Tránh các chuyến bay ngắn vào buổi tối muộn, sẽ khiến giờ đi ngủ của trẻ muộn hơn bình thường vài giờ. Các chuyến bay đau mắt đỏ có thể hoạt động tốt nếu chuyến bay đủ dài và bạn nghĩ rằng con bạn thực sự sẽ ngủ trên máy bay. Sau khi lên máy bay, hãy đồng bộ hóa đồng hồ của bạn với múi giờ mới và tuân theo lịch trình thường xuyên của con bạn. Để khuyến khích trẻ ngủ trên chuyến bay, hãy đóng cửa bóng râm trong giờ ngủ trưa và bất cứ lúc nào trời tối tại điểm đến của bạn.

Khi bạn đến đích, hãy giúp con bạn thích nghi với lịch trình mới. Mặc dù đồng hồ bên trong của trẻ có thể báo cho trẻ biết đã là buổi tối, nhưng hãy giữ cho trẻ bận rộn vào ban ngày. Cho anh ấy ăn và chơi trong những căn phòng đầy nắng, và dành nhiều thời gian nhất có thể ở bên ngoài. Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của trẻ. Bạn có thể đảo ngược quy trình nếu cần khi về nhà.

Nghiên cứu cho thấy người lớn mất khoảng ba ngày để thích nghi hoàn toàn với một múi giờ mới. Tùy thuộc vào lịch trình bình thường của trẻ, trẻ có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn thời gian đó để điều chỉnh.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x