Môi trường ngủ hoàn hảo cho trẻ mới biết đi là gì?

Môi trường ngủ hoàn hảo cho trẻ mới biết đi là gì?
Môi trường ngủ hoàn hảo cho trẻ mới biết đi là gì?

 

Để tạo cài đặt phù hợp cho giấc ngủ, bạn cần cung cấp cho trẻ:

Một căn phòng tối. Bóng tối kích hoạt giải phóng melatonin – “hormone ngủ” của cơ thể – trong khi ánh sáng ngăn chặn nó. Tuy nhiên, nếu con bạn có biểu hiện sợ hãi ban đêm, thì một chiếc đèn ngủ phát ra ánh sáng dịu là phù hợp.

Một không gian yên tĩnh. Đặt trẻ ngủ trong phòng hoặc không gian cách xa trung tâm giao thông của nhà bạn. Tuy nhiên, không cần nhón gót xung quanh: Bạn chỉ cần đợi cho đến khi con bạn yên lặng trong khoảng năm phút, sau đó thoải mái tạo ra tiếng ồn thông thường xung quanh nhà.

Nhiệt độ mát mẻ. Nhiệt độ cơ thể cốt lõi của chúng ta phải giảm xuống để chúng ta đi vào giấc ngủ, vì vậy đừng mặc quần áo quá mức cho trẻ mới biết đi của bạn. Tất nhiên, bạn cũng không muốn anh ấy run rẩy. Chụp ở nhiệt độ phòng khoảng 65 đến 70 độ F (hoặc 18 đến 22 độ C) và mặc cho trẻ một lớp quần dài và áo tay dài.

Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đặt con vào một căn phòng ấm áp, hãy mặc áo ngắn tay hoặc không có gì khác ngoài tã. Nếu căn phòng ở phía lạnh hơn, một cặp pj “footie” ấm cúng sẽ thực hiện thủ thuật.

Sử dụng mức độ thoải mái của riêng bạn làm hướng dẫn: Nếu bạn cần mặc quần dài và áo len trong nhà, tay và chân của trẻ mới biết đi cũng phải được che phủ.

Bộ đồ giường nhẹ. Nôi của trẻ mới biết đi của bạn nên có một tấm đệm chắc chắn với bộ khăn trải giường vừa vặn và bộ đồ giường nhẹ không có gối. Một số cha mẹ thích đặt gối trong cũi của con cái họ vì nhiều lý do khác nhau, nhưng sự thoải mái không nên là một trong số đó. Nếu trẻ chưa bao giờ sử dụng gối, trẻ thực sự không cần một chiếc gối cho đến khi đủ lớn để nằm trên giường trẻ mới biết đi.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x