Cố gắng tìm ra những gì con tôi cần là khó khăn

Cố gắng tìm ra những gì con tôi cần là khó khăn
Cố gắng tìm ra những gì con tôi cần là khó khăn

Vào khoảng 1 giờ sáng nay, con trai tôi, Jamie, thức dậy và khóc. Tôi đã cố gắng cho nó ngủ trở lại. Điều đó đã không hoạt động. Chồng tôi đã thay tã cho anh ấy. Anh ấy vẫn đang khóc. Tôi kiểm tra nhiệt độ của anh ấy, kiểm tra cơ thể anh ấy một lần để đảm bảo anh ấy không bị thương, hát cho anh ấy nghe, đứng lên và đi xung quanh cùng anh ấy.

Không có gì có thể ngăn được tiếng khóc của anh ấy.

Sau khoảng một giờ, tôi phải lui vào phòng tắm để nghỉ ngơi. Tôi cảm thấy như mình sắp đánh mất nó. Tôi đã phải vật lộn với cảm giác tội lỗi khi anh ấy vẫn ngủ chung với chúng tôi vì tôi đã không huấn luyện được anh ấy ngủ, và bây giờ anh ấy thậm chí còn không ngủ!

Tôi ngồi trên thành bồn tắm, hít thở thật sâu và cảm thấy kinh khủng vì đã để chồng mình lên lầu với đứa con một mình. Sau một vài phút và một cuộc nói chuyện nội bộ, tôi quay trở lại phòng của chúng tôi với một ý tưởng.

Tôi yêu cầu chồng tôi xuống bếp và làm cho Jamie một ít ngũ cốc. Anh ấy đã làm vậy, và khi anh ấy quay trở lại tầng trên với cái bát để cho anh ấy ăn, Jamie bắt đầu cười toe toét ngay lập tức. Sau một vài thìa, anh ấy dựa vào tôi và tạo ra một âm thanh hôn để tôi sẽ trao cho anh ấy một nụ hôn. Một lúc sau, anh ấy đưa cho tôi một chiếc khác với nụ cười tươi và nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt.

Năm phút sau anh ấy lại ngủ, và mọi thứ trở lại bình thường trong phòng ngủ của chúng tôi.

Rõ ràng là con tôi đang đói, và tất cả những gì cần làm là một bát cháo yến mạch để giúp con cảm thấy dễ chịu hơn.

Tại sao tôi không nghĩ đến điều đó trước đây?

Tôi nhắm mắt sau khi Jamie đi xuống, nhưng tôi không thể đi ngủ. Tôi bắt đầu làm việc bởi vì tôi đã không tìm ra những gì anh ấy cần sớm hơn. Khi tôi xem xét giải pháp đơn giản như thế nào để giúp Jamie bình tĩnh lại, tôi cảm thấy hơi ngớ ngẩn. Đó là sự thật những gì mọi người nói. Hầu hết trẻ sơ sinh không cần nhiều. Không có khả năng trẻ sẽ khóc vì bất kỳ lý do nào khác ngoài tã ướt, bụng rỗng, nhiệt độ không thoải mái hoặc mặc quần áo của trẻ.

Tại sao tôi không nhớ điều đó?

Bởi vì làm mẹ là công việc và đôi khi rất khó. Hiện tại, với một đứa trẻ đang hét lên và bạn lo lắng về việc nó sẽ đánh thức đứa con khác của bạn có thể ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định của bạn. Vì mẹ là con người.

Mỗi ngày, anh chàng nhỏ bé này đều kiểm tra giới hạn của tôi và nhắc nhở tôi rằng tôi không thông minh hay nhanh nhẹn như tôi nghĩ. Tôi quay đi quay lại giữa cảm giác hạ mình trước những bài học này và biết ơn vì ít nhất tôi đã hiểu ra. Có những lúc, như sáng sớm hôm nay, tôi cảm thấy hơi xấu hổ khi dù đã 13 tháng (và chín năm nếu tính con lớn hơn), đôi khi tôi vẫn phải bỏ đi để tĩnh tâm trong những lúc khó khăn.

Trở thành một người mẹ một lần nữa, trải qua giai đoạn này (mà bây giờ đã có tên – thời kỳ trưởng thành) có rất nhiều thay đổi. Và đôi khi, vào một giờ sáng, tôi không phải là người mẹ tốt nhất từ ​​trước đến nay. Tôi thậm chí có thể bỏ rơi chồng mình và bắt anh ấy phải tự mình giải quyết cơn giận dữ ném con. Và điều đó không sao. Bởi vì cuối cùng chúng ta đã có được nó cùng nhau.

Cả ngày hôm nay, tôi liên tục nghĩ lại những nụ hôn của Jamie, nụ cười của anh ấy, và anh ấy hài lòng như thế nào khi cuối cùng chúng tôi cũng tìm ra thứ anh ấy cần. Đó là những gì nó về, phải không? Chỉ cố gắng tìm cách cung cấp cho con cái chúng ta những gì chúng cần. Có thể không phải lúc nào tôi cũng bẻ khóa được chiếc case trong lần thử đầu tiên, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc với nó cho đến khi tôi làm đúng. Nó có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng như một bát ngũ cốc, nhưng đây là phương pháp tốt cho những thứ lớn sau này.

Bên cạnh đó, biết rằng một nụ hôn ngọt ngào của em bé là phần thưởng cho việc giữ nó lại là động lực tuyệt vời. Chà, đó và một đứa bé ngủ suốt đêm. Tất cả động lực tôi cần.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x