Con bạn có đang ăn quá nhiều đường không?

Con bạn có đang ăn quá nhiều đường không?
Con bạn có đang ăn quá nhiều đường không?

Theo một nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), rất có thể trẻ đang ăn quá nhiều đường, có khả năng khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh béo phì và các vấn đề sức khỏe khác sau này.

Các nhà nghiên cứu của CDC đã phân tích dữ liệu khảo sát từ cha mẹ của 800 trẻ em Mỹ từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi. Cha mẹ ghi lại các loại thực phẩm và đồ uống mà con họ tiêu thụ trong khoảng thời gian 24 giờ, bao gồm cả thực phẩm có thêm đường. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thông tin này để tính toán lượng đường bổ sung của trẻ em.

Hơn 4 trong số 5 trẻ em tiêu thụ thêm đường và lượng đường của chúng tăng lên theo độ tuổi, các nhà nghiên cứu phát hiện ra. Trẻ sơ sinh từ 6 đến 11 tháng tuổi trung bình chỉ dưới 1 thìa cà phê mỗi ngày, nhưng từ 12 đến 18 tháng tuổi, lượng đó đã tăng lên hơn 5 thìa cà phê mỗi ngày, theo nghiên cứu.

Khi trẻ được 1 ½ đến 2 tuổi, chúng đã tiêu thụ hơn 7 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày. Đó là nhiều hơn lượng đường trong một thanh Snickers. Nó cũng nhiều hơn giới hạn 6 muỗng cà phê đường bổ sung hàng ngày của chính phủ được khuyến nghị cho trẻ lớn hơn và phụ nữ trưởng thành.

Trẻ em-ăn-có-đường-ngũ cốc

Đường bổ sung bao gồm đường mía, xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, mật ong và các dạng đường khác được thêm vào thực phẩm như sữa chua, ngũ cốc ăn liền, đồ uống có đường, kẹo và bánh nướng. Các nhà nghiên cứu đã không tính đến chất làm ngọt nhân tạo, không chứa calo. Họ cũng bỏ qua các loại đường xuất hiện tự nhiên trong trái cây, rau và sữa, những loại đường được coi là lành mạnh hơn vì chúng đi kèm với các chất dinh dưỡng khác như chất xơ và vitamin.

Nó không phải là một nghiên cứu hoàn hảo. Các nhà nghiên cứu dựa vào việc cha mẹ ghi nhớ những gì con họ đã ăn. Nó cũng dựa trên lượng đường tiêu thụ tại một thời điểm.

CDC hiện không cung cấp các hướng dẫn về chế độ ăn uống cho trẻ em dưới hai tuổi, nhưng nó đang hoạt động trên một số hướng dẫn. Trong khi đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ em dưới 2 tuổi nên tránh hoàn toàn việc bổ sung đường.

CDC cho biết những đứa trẻ ăn quá nhiều thức ăn có đường có thể học cách thích thức ăn ngọt và không lành mạnh khi chúng lớn lên. Điều đó có thể khiến họ có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe. Ăn quá nhiều đường bổ sung có thể làm tăng nguy cơ béo phì, hen suyễn, các vấn đề về răng miệng, tiểu đường và tăng huyết áp ở trẻ lớn hơn.

Tác giả chính của nghiên cứu Kirsten Herrick cho biết các bậc cha mẹ có thể giảm lượng đường bổ sung trong khẩu phần ăn của họ và của con cái họ bằng cách chuyển chúng sang các loại thực phẩm tự nhiên như trái cây tươi và rau quả.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x