Học sinh Trung học cơ sở và nhu cầu phát triển của họ

Học sinh Trung học cơ sở và nhu cầu phát triển của họ
Học sinh Trung học cơ sở và nhu cầu phát triển của họ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em ít tham gia vào trường học hơn sau khi vào cấp hai. Một số nhà tâm lý học cho thấy điều này xảy ra bởi vì giảng dạy trung học cơ sở không phù hợp tốt với nhu cầu phát triển tweens’.

Học sinh trung học cơ sở so với giảng dạy trung học cơ sở

Theo các chuyên gia tâm lý, khi bước vào những năm cấp 2, tuổi teen bắt đầu có hai nhu cầu mới. Một là nhu cầu tăng cường tính độc lập. Thứ nữa là nhu cầu ngày càng tăng về những tương tác có ý nghĩa với những người lớn không phải là cha mẹ của họ. Nói cách khác, tweens khao khát tự do nhưng cũng muốn hỗ trợ người lớn. Thật không may, mặc dù, trường trung học đã được tìm thấy rơi ngắn trên cả hai mặt trận.

Giáo viên trung học cơ sở có xu hướng ít cung cấp hỗ trợ xã hội hơn cho học sinh so với giáo viên tiểu học.

Bên cạnh đó, các lớp trung học đầu thường cung cấp ít độc lập cho sinh viên hơn làm các cấp trên của trường tiểu học.

Giáo viên Trung học cơ sở có ít hỗ trợ hơn so với giáo viên tiểu học không?

Khi khảo sát, học sinh trung học nói rằng giáo viên của họ ít ủng hộ nhu cầu tâm lý của họ hơn là làm học sinh tiểu học. Đây là bất hạnh từ đó, do nhu cầu của tuổi dậy thì và tuổi thơ-to-thiếu niên chuyển tiếp, học sinh trung học giữa có xu hướng có nhu cầu tâm lý lớn hơn học sinh nhỏ tuổi. Nói cách khác, chỉ khi trẻ em cần sự hỗ trợ nhiều nhất từ giáo viên, họ tin rằng họ sẽ nhận được ít nhất. Thật không may, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng học sinh càng cần được hỗ trợ, thì giáo viên của họ càng ít được hỗ trợ.

Các Mục tiêu Giảng dạy Trung học Cơ sở Có thể Khuyến khích Sự Thay đổi

Ngoài ra, mục tiêu của các lớp học ở trường trung học cơ sở khác với mục tiêu của các lớp học ở trường tiểu học. Điều này thật đáng tiếc vì phương pháp tiếp cận ở trường tiểu học có xu hướng thúc đẩy việc học tập tốt hơn và đánh giá cao hơn việc học so với phương pháp tiếp cận ở trường trung học cơ sở.

Các trường trung học cơ sở chú trọng đến điểm số và câu trả lời đúng trong khi các trường tiểu học chú trọng nhiều hơn đến việc thích học.

Theo khảo sát, sinh viên chú ý và đáp ứng với sự khác biệt về mục tiêu lớp học. Thật không may, sự thay đổi này trong các mục tiêu chính xác xảy ra ở thời điểm khi học sinh đang trở thành một cách tự nhiên bị phân tâm bởi các chủ đề ngoài học tập, chẳng hạn như những người bạn và lợi ích lãng mạn. Nói cách khác, chỉ khi học sinh cần các lớp học thú vị và hấp dẫn nhất, chúng có thể ít hơn bao giờ hết.

Cha Mẹ Có Thể Làm Gì?

Các mục tiêu của trường học và sự hỗ trợ của giáo viên chắc chắn nằm ngoài tầm kiểm soát của phụ huynh. Tuy nhiên, có thể hữu ích nếu hiểu được sự không phù hợp tiềm ẩn giữa nhu cầu phát triển của trẻ em và những gì nhiều trường trung học cơ sở cung cấp. Thứ nhất, bạn có thể xem các dấu hiệu rằng trường của bạn không đáp ứng được nhu cầu của con quý vị, chẳng hạn như tween của bạn có ít quan tâm đến trong lớp hoặc lớp nghèo hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng trường học của con bạn không đáp ứng được nhu cầu của chúng, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với tween của bạn về những gì chúng mong đợi từ trường học và những cách nó không đáp ứng được.

Chỉ cần mở đầu cuộc đối thoại này sẽ giúp trẻ tuổi teen của bạn cảm thấy được lắng nghe và tôn trọng và có thể đáp ứng một số nhu cầu đang phát triển của trẻ.

Bạn cũng có thể thảo luận về những cách mà tween của bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ để giúp trường học cảm thấy tốt hơn. Ví dụ, cô ấy có thể tham gia một hoạt động ngoại khóa mà cô ấy sẽ hiểu rõ hơn về giáo viên của mình hoặc một giáo viên khác và đáp ứng nhu cầu của cô ấy về sự hỗ trợ của người lớn không phải của cha mẹ không? Hoặc cô ấy có thể nói chuyện với giáo viên của mình về việc thực hiện một dự án cuối học kỳ do cô ấy tự thiết kế thay vì dự án theo yêu cầu, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tự chủ của cô ấy?

Một cuộc trò chuyện với giáo viên – lý tưởng là với món quà tween của bạn – cũng có thể được hoan nghênh. Hãy nhớ rằng giáo viên chỉ có thể đáp ứng những nhu cầu của học sinh mà họ được biết.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x