Identity Moratorium in Tweens and Teens

Identity Moratorium in Tweens and Teens
Identity Moratorium in Tweens and Teens

Tạm hoãn danh tính là một bước trong quá trình tìm kiếm cảm giác về bản thân. Đó là một giai đoạn tích cực tìm kiếm nghề nghiệp, tôn giáo, dân tộc hoặc một hình thức nhận dạng khác để xác định họ thực sự là ai. Đó là một cuộc khủng hoảng danh tính như một phần của nhiệm vụ tìm lại chính mình của thanh thiếu niên và nữ hoàng.

Cuộc khủng hoảng nhận dạng trông như thế nào

Trong thời gian hoãn danh tính, các cá nhân thường khám phá nhiều lựa chọn khác nhau. Điều này bao gồm các ví dụ như thăm các loại nhà thờ khác nhau. Có lẽ họ đã lớn lên theo Công giáo nhưng quyết định đến thăm một nhà thờ Tin lành. Họ có thể làm như vậy mà không cảm thấy đặc biệt cam kết với bất kỳ cách tiếp cận nào. Nói cách khác, một người trong lệnh cấm đang trải qua một “cuộc khủng hoảng danh tính” đang hoạt động.

Trong khi giai đoạn này có thể cảm thấy khó hiểu và khó chịu đựng, nhiều nhà tâm lý học tin rằng một cá nhân phải trải qua một thời gian tạm hoãn trước khi họ có thể hình thành cảm giác bản sắc thực sự (trạng thái được gọi là thành tựu bản sắc).

Khi các Moratoriums Nhận dạng Thường xảy ra

Giới hạn nhận dạng thường xảy ra trong những năm cuối tuổi mười bảy và thiếu niên, khi các cá nhân đấu tranh để tìm ra “họ là ai”. Đây là một phần bình thường của sự phát triển nhân cách.

Một người được lớn lên trong một gia đình hai chủng tộc, vô thần và phi chính trị trước tiên có thể bắt đầu một nhiệm vụ để xác lập danh tính chủng tộc của mình. Giả sử cô ấy có cả tiếng Nhật và tiếng Anh nhưng lớn lên trong một cộng đồng phần lớn là người da trắng và không phản ánh nhiều về nền tảng chủng tộc của mình. Ở tuổi vị thành niên, người này có thể bắt đầu quan tâm đến tổ tiên người Nhật của mình, đọc sách về di sản của mình, cách đối xử với người Mỹ gốc Nhật và học tiếng Nhật.

Một sự trì hoãn danh tính có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong cuộc đời của một người. Các cuộc tranh chấp thường xảy ra đối với các loại bản sắc khác nhau (ví dụ: bản sắc chính trị, chủng tộc hoặc văn hóa) vào những thời điểm khác nhau. Chúng ta hiếm khi trải qua những cuộc khủng hoảng đồng thời về nhiều phần trong danh tính của chúng ta.

Vào cuối những năm thiếu niên, người này cũng có thể bắt đầu bày tỏ sự quan tâm đến tôn giáo, có lẽ được thúc đẩy bởi việc lớn lên trong một ngôi nhà không có tôn giáo nào được thực hành. Cô ấy có thể quyết định khám phá Phật giáo, Do Thái giáo, Cơ đốc giáo hoặc các tôn giáo thời đại mới khác nhau. Cô ấy có thể quyết định gia nhập một tôn giáo cụ thể hoặc sống như một người vô thần, như cha mẹ cô ấy đã từng.

Ở trường đại học, cô ấy có thể tham gia vào hoạt động chính trị. Cô ấy có thể rời trường đại học, một người cánh tả trung thành, người đã lo lắng rằng cha mẹ cô ấy không quan tâm đặc biệt đến các vấn đề chính trị xã hội.

Trong khi cá nhân này khám phá các khía cạnh khác nhau của danh tính của cô ấy vào những thời điểm khác nhau, thì lệnh cấm nhận dạng của cô ấy kéo dài từ tuổi dậy thì đến tuổi trưởng thành trẻ tuổi. Tại thời điểm đó, cô ấy đã đạt được thành tựu danh tính.

Nguồn gốc của Điều khoản Nhận dạng Thuật ngữ

Nhà tâm lý học phát triển người Canada James Marcia đã đặt ra cụm từ “lệnh cấm nhận dạng”. Ông nói rõ rằng trước hết và quan trọng nhất là thời gian khám phá danh tính của những người trẻ tuổi chứ không phải là thời gian để họ cam kết với bất kỳ nguyên nhân hoặc danh tính riêng lẻ nào.

Ông lần đầu tiên xuất bản công trình về các trạng thái nhận dạng trong những năm 1960 , nhưng các nhà tâm lý học vẫn tiếp tục phát triển nghiên cứu của ông ngày nay. Nhà lý thuyết Erik Erikson cũng viết nhiều về các cuộc khủng hoảng danh tính.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x