Đặt ra các quy tắc cơ bản cho việc chăm sóc bảo mẫu

Đặt ra các quy tắc cơ bản cho việc chăm sóc bảo mẫu
Đặt ra các quy tắc cơ bản cho việc chăm sóc bảo mẫu

Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn xung đột với bảo mẫu của mình?

Bắt đầu bằng cách viết một hợp đồng nêu chi tiết tất cả các điều kiện làm việc của bảo mẫu, chẳng hạn như giờ làm việc, tiền lương, quyền lợi và hướng dẫn về cách chăm sóc con bạn. Bạn cũng nên gặp và thảo luận mọi thứ trước ngày đầu tiên chính thức của bảo mẫu vì một tài liệu không thể bao gồm tất cả các điểm tốt đẹp của mối quan hệ cha mẹ – người chăm sóc.

Hãy cởi mở trong khi bạn nói chuyện – cuộc trò chuyện phải là một cuộc đối thoại, không phải là một bài giảng. Rốt cuộc, sự sắp xếp chăm sóc trẻ em này là một sự hợp tác. Và hãy nhớ rằng không có vấn đề nào là quá nhỏ để đưa ra.

Một số chủ đề cần xem lại:

Triết lý chăm sóc con cái của bạn. Rõ ràng là bạn chia sẻ một số điểm chung với vú em của mình hoặc bạn sẽ không thuê cô ấy, nhưng bạn có chia tay ở một số điểm nhất định không? Hãy trình bày chi tiết các chủ đề như giấc ngủ và cho em bé bú để đảm bảo rằng cả hai bạn đều đang ở trên cùng một trang.

Gia quy. Bảo mẫu của bạn cần biết cách bạn điều hành ngôi nhà của mình để cô ấy có thể làm theo mong muốn của bạn. Có ổn không nếu bảo mẫu của bạn tự mang thức ăn sẵn có trong nhà của bạn, hay bạn muốn cô ấy tự mang theo?

Nếu bảo mẫu của bạn định sử dụng xe của bạn, hãy đảm bảo rằng cô ấy có hồ sơ lái xe sạch sẽ và đi cùng cô ấy một hoặc hai lần để đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với kỹ năng lái xe của cô ấy. Quan trọng nhất, hãy chỉ cho cô ấy cách sử dụng ghế an toàn của con bạn đúng cách. Trước khi cô ấy bắt đầu, hãy xem xét các kỳ vọng, chẳng hạn như khi nào sử dụng xe và đậu ở đâu. (Hãy nhớ bao gồm bảo mẫu của bạn trong hợp đồng bảo hiểm xe hơi của bạn để cô ấy được bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn.)

Các cách để giữ liên lạc. Quyết định trước thời gian và cách thức các bạn sẽ kiểm tra với nhau hoặc đưa ra bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Bạn có thể muốn bảo mẫu đến sớm để được hướng dẫn hoặc tóm tắt nhanh các hoạt động của con bạn vào cuối mỗi ngày. Nếu vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đưa thời gian đó vào lịch trình trả phí của cô ấy. Bạn cũng có thể đăng ký trong ngày qua điện thoại hoặc email. Chụp nhanh ảnh con bạn trong chiếc xích đu em bé ở sân chơi hoặc nhận được tin nhắn cho bạn biết con bạn vừa đi ngủ trưa có thể giúp bạn theo dõi.

Ngoài các báo cáo tình trạng hàng ngày, Amy, một bảo mẫu bán thời gian từ El Cerrito, California, lên lịch các cuộc họp hàng tuần hoặc hàng tháng với chủ nhân của mình. Cô ấy nói nếu mối quan hệ của cô ấy với cha mẹ sẽ trở nên hợp tác, thì việc giao tiếp là điều cần thiết. Cô nói: “Thật vui khi được làm việc với các bậc cha mẹ là cầu thủ của đội.

Thói xấu. Có bất kỳ thói quen nào bạn hoàn toàn không thể chấp nhận được, chẳng hạn như hút thuốc, đi trễ, hoặc nói xấu không? Hãy nói thẳng về những điều này ngay bây giờ để tránh những cuộc thảo luận căng thẳng sau này. Bạn cũng có thể cần thảo luận về các vấn đề cá nhân – việc cô ấy đi qua hoặc gặp một người bạn ở công viên với con bạn có ổn không hay bạn muốn cô ấy tự giao tiếp xã hội?

Cuộc thảo luận này nên là một con đường hai chiều. Hỏi bảo mẫu của bạn về những kinh nghiệm của cô ấy với các nhà tuyển dụng trước đây. Có điều gì về việc sắp xếp chăm sóc trẻ em khiến cô ấy ấn nút không? Biết trước những khó khăn có thể xảy ra sẽ giúp cả hai tránh được chúng.

Một kế hoạch dự phòng. Nói về những gì bạn sẽ làm nếu bảo mẫu của bạn bị ốm hoặc không có mặt do trường hợp khẩn cấp. Và nếu cô ấy có con riêng, hãy thảo luận về cách bạn sẽ xử lý mọi việc khi con cô ấy bị ốm và không thể đến trường hoặc nhà trẻ. Cô ấy có thể mang con đến nhà bạn hay con của bạn cho cô ấy không?

Nếu có thể, hãy cân nhắc việc chuẩn bị sẵn một bảo mẫu dự phòng. Cô ấy có thể biết những người trông trẻ khác có thể chăm sóc con bạn trong tình trạng khó khăn. (Kiểm tra tài liệu tham khảo của họ cẩn thận như bạn đã làm của cô ấy.)

Quản lý kỳ vọng. Bạn nên kết thúc cuộc trò chuyện bằng cách đảm bảo rằng cả hai đều rõ ràng về những gì mong đợi. Sẽ có một thời gian thử việc cho bảo mẫu? Bao lâu thì cô ấy sẽ có một đánh giá về hiệu suất? Cô ấy có thể sẽ muốn biết nếu và khi nào là hợp lý để mong đợi một sự điều chỉnh lương. Cô ấy cũng nên biết những hành động nào là cơ sở để sa thải và cô ấy cần thông báo cho bạn bao nhiêu nếu cô ấy muốn rời đi. Cuối cùng, nếu bạn định sử dụng cam vú em, cô ấy nên biết về điều đó và đồng ý với nó.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x