Dấu hiệu của một trung tâm giữ trẻ ban ngày tồi

Dấu hiệu của một trung tâm giữ trẻ ban ngày tồi
Dấu hiệu của một trung tâm giữ trẻ ban ngày tồi

 

Chọn dịch vụ giữ trẻ cho em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn là một trong những quyết định khó khăn nhất mà cha mẹ phải đối mặt. Và nó phải trả tiền để được cầu kỳ. Các trung tâm chăm sóc ban ngày có thể điều hành gam màu từ nổi bật đến tệ hơn nhiều.

Bắt đầu thực hiện các vòng này khoảng sáu tháng trước khi bạn cần trông trẻ (các trung tâm tốt sẽ lấp đầy nhanh chóng) và để ý các dấu hiệu cảnh báo được liệt kê bên dưới. Nếu bạn thấy bất kỳ điểm nào tại một địa điểm bạn đang cân nhắc, hãy tiếp tục.

Một danh tiếng quá

Đừng ngần ngại đánh giá một trung tâm dựa trên những gì bạn đã nghe từ những phụ huynh khác. Tuy nhiên, hãy hỏi những thông tin cụ thể để đảm bảo rằng những nhận xét tiêu cực áp dụng cho tình huống của bạn và không phải là điều gì đó riêng biệt đối với một gia đình và trung tâm cụ thể.

Thực hiện một cuộc khảo sát về hàng xóm và cha mẹ đồng nghiệp tại công viên. Hỏi họ: Đây có phải là một trung tâm nổi tiếng không? Bạn có biết liệu một đứa trẻ đã từng bị lạc hoặc bị thương tại trung tâm hay không? Nếu bạn thậm chí có một chút miễn cưỡng khi để con mình ở một trung tâm, hãy vượt qua.

Điểm mấu chốt: Nếu các bậc cha mẹ khác không thích trung tâm này, tốt nhất bạn nên tiếp tục tìm kiếm.

Bà nội? Nhà trẻ? Các bậc cha mẹ thực sự thảo luận về việc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em phù hợp.

Quy tắc lỏng lẻo

Các quy tắc và quy định là quan trọng. Các trung tâm không có các hướng dẫn được thiết lập rõ ràng về mọi thứ, từ giờ hoạt động đến xử lý các trường hợp khẩn cấp cũng có khả năng gặp các vấn đề tổ chức khác.

Yêu cầu một bản sao các chính sách của trung tâm. Nếu họ không thể cung cấp, đó là lý do để cảnh giác.

Nhà trẻ tại nhà có thể ít chính thức hơn và linh hoạt hơn, nhưng một nhà trẻ tại nhà tốt vẫn phải có lịch trình, chính sách an toàn và môi trường vật chất an toàn.

Tương tự như vậy, các trung tâm có chính sách trẻ em ốm yếu nên bị gạch tên khỏi danh sách của bạn. Nếu trẻ em và nhân viên bị sốt hoặc cảm cúm không phải ở nhà ít nhất 24 giờ, con bạn có nhiều khả năng mắc phải mọi thứ nhỏ nhặt đi kèm.

Trung tâm cũng nên yêu cầu trẻ em và nhân viên phải được chủng ngừa hiện tại và khám sức khỏe định kỳ. Chính sách này là một dấu hiệu tốt cho thấy trung tâm sẽ coi trọng sức khỏe và hạnh phúc của con bạn như thế nào.

Và nếu bạn gặp phải chính sách đóng cửa, hãy tiếp tục tìm kiếm. Một trung tâm khó chịu để phụ huynh ghé qua không báo trước có thể có điều gì đó để che giấu.

Điểm mấu chốt: Nếu một trung tâm giữ trẻ ban ngày không có các quy tắc và tổ chức rõ ràng, đó không phải là nơi phù hợp với bạn. Cứ nhìn.

Một chương trình giảng dạy có vấn đề

Bỏ qua các trung tâm không có chương trình hàng ngày hoặc cung cấp một chương trình tĩnh và không thay đổi. Trẻ em cần sự đa dạng, thay đổi và cơ hội để phát triển. Các trung tâm tốt nhất cung cấp một loạt các hoạt động nhóm và cá nhân.

Nếu trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian trên xích đu, ghế ngồi cho trẻ sơ sinh hoặc “người giữ trẻ” khác, nếu trung tâm không cung cấp các hoạt động có tổ chức thay đổi thường xuyên hoặc nếu truyền hình và các phương tiện điện tử khác là một phần quan trọng trong chương trình làm việc trong ngày, hãy chéo cơ sở ngoài danh sách của bạn.

Ngoài ra, hãy nhìn vào khu vực nghệ thuật – nó có đầy đủ vật dụng không? Có những bức tranh và các dự án khác trên tường không?

Vui lòng hỏi nhân viên về thói quen hàng ngày và cả về các hoạt động đặc biệt. Nhân viên có đưa trẻ em đi chơi không? Nếu vậy, họ có làm điều đó theo cách mà bạn cho là an toàn không? Họ có ăn mừng các ngày lễ không? Những cái nào? Các câu trả lời có thể cho bạn ý tưởng về mức độ chu đáo của nhân viên đối với việc lập kế hoạch và chuẩn bị.

Đừng nán lại các trung tâm với sự lựa chọn sơ sài về đồ chơi phù hợp với lứa tuổi. Có đủ đồ chơi phù hợp không chỉ khuyến khích sự phát triển của con bạn bằng cách kích thích chơi sáng tạo, giàu trí tưởng tượng, mà còn có thể giúp trẻ không vướng bận quá nhiều về việc ai sẽ chơi với cái gì và khi nào. Kiểm tra để đảm bảo rằng đồ chơi không có các bộ phận nhỏ có thể làm trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi bị nghẹt thở.

Điểm mấu chốt: Con bạn cần nhiều loại đồ chơi và hoạt động an toàn, phù hợp với lứa tuổi để khuyến khích sự phát triển. Nếu trung tâm không cung cấp chúng, hãy tiếp tục.

Nhân viên không đủ

Nếu nhân viên của trung tâm có vẻ không đủ trình độ, hãy tiếp tục tìm kiếm. Một đội ngũ nhân viên không được đào tạo (lý tưởng là ít nhất hai năm đại học với kiến ​​thức nền tảng về phát triển mầm non), có trách nhiệm, nhiệt tình và chuẩn bị sẽ không cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho con bạn.

Người chăm sóc cũng nên được đào tạo về hô hấp nhân tạo và chia sẻ những triết lý cơ bản của bạn về các vấn đề như giấc ngủ, kỷ luật và cho ăn.

Quan sát cách nhân viên tương tác với trẻ em được họ chăm sóc. Hai dấu hiệu chắc chắn của một tình huống kém lý tưởng là những người chăm sóc chỉ nói chuyện với trẻ khi trẻ nói chuyện với trẻ hoặc la hét hoặc nói nặng lời với trẻ. Và tất nhiên, nếu bạn thấy một nhân viên nào đó đánh một đứa trẻ, hãy rời đi ngay lập tức và báo cáo sự việc với Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em.

Hiệp hội Quốc gia về Giáo dục Trẻ nhỏ (NAEYC) đánh giá các chương trình nhà trẻ và trao chứng nhận nếu chúng đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Hãy tìm “ngọn đuốc” – biểu tượng của sự chấp thuận của NAEYC – hoặc hỏi giám đốc trung tâm giữ trẻ ban ngày xem trung tâm đã nộp đơn xin công nhận này chưa. Trong số các bằng cấp cần thiết để được NAEYC công nhận là thực hiện một chương trình giảng dạy thúc đẩy tất cả các lĩnh vực phát triển của trẻ: nhận thức, cảm xúc, ngôn ngữ, thể chất và xã hội. Các trung tâm được NAEYC công nhận cũng phải cung cấp các đánh giá liên tục về từng trẻ em, thúc đẩy chế độ dinh dưỡng và sức khỏe tốt, và sử dụng một đội ngũ nhân viên có trình độ. (Tìm kiếm cơ sở dữ liệu của NAEYC về các trung tâm được công nhận.)

NAEYC cũng đặt ra các nguyên tắc về nhân sự cho các trung tâm:

 • Đối với trẻ sơ sinh, tỷ lệ là một người chăm sóc cho mỗi ba trẻ nếu một nhóm có sáu trẻ, hoặc một cho mỗi bốn nếu nhóm có tám.
 • Đối với trẻ mới biết đi từ 12 đến 28 tháng, tỷ lệ là một đến ba cho sáu trẻ, và một cho bốn cho tám trẻ trở lên. Đối với trẻ từ 21 đến 36 tháng, các tỷ lệ tương tự này mở rộng thành một đến năm đối với mười trẻ và từ một đến sáu đối với nhóm 12 tuổi.
 • Đối với trẻ mẫu giáo từ 30 đến 48 tháng, tỷ lệ nên là một đến sáu cho nhóm 12 trẻ, một đến bảy cho nhóm 14, một đến tám cho nhóm 16 và một đến chín cho nhóm 18.
 • Đối với trẻ 4 và 5 tuổi, tỷ lệ phải là một đến tám cho một nhóm 16 trẻ, một chín cho một nhóm 18 trẻ và một đến mười cho một nhóm 20 trẻ.

Tin vào bản năng của bạn. Khi bạn tham quan cơ sở, hãy quan sát cẩn thận để xem liệu trẻ sơ sinh có xu hướng nhanh chóng khóc khi chúng khóc hay nhân viên để chúng khóc lóc.

Quan sát những đứa trẻ lớn hơn. Họ có được lắng nghe khi họ đặt câu hỏi không? Họ có nhận được sự giúp đỡ khi họ cần đi vệ sinh không? Liệu con bạn có nhận được sự quan tâm cần thiết hay không là một trong những cân nhắc chính của bạn.

Một nhân viên được trả lương thấp

Quyền lợi của nhân viên kém dẫn đến doanh thu cao. Lý tưởng nhất là con bạn sẽ được chăm sóc bởi chính những gương mặt thân quen ngày này qua ngày khác.

Tất nhiên, ngay cả những trung tâm tốt nhất đôi khi cũng khó thuê và giữ được những nhân viên tận tâm. Hầu hết các nhân viên chăm sóc trẻ em được trả lương rất thấp (thường chỉ cao hơn mức lương tối thiểu), và nhu cầu chăm sóc một số trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi mỗi ngày có thể khiến bạn mệt mỏi. Nhưng các trung tâm không cung cấp kỳ nghỉ và bảo hiểm y tế thậm chí ít có khả năng có được một đội ngũ nhân viên trung thành sẽ chăm sóc con bạn lâu dài.

Điểm mấu chốt: Nếu việc đào tạo của nhân viên không đầy đủ và nhân viên dường như làm việc quá sức hoặc không gắn bó lâu dài, thì trung tâm không dành cho bạn.

Cơ sở vật chất bẩn, không an toàn

Nếu trung tâm có vẻ tồi tàn và tồi tàn, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đây là danh sách kiểm tra nhanh:

 • Khu vực chuẩn bị thức ăn nên cách xa nhà vệ sinh và trạm thay tã.
 • Sàn, tường và khu vực bếp phải sạch sẽ.
 • Nhiệt, ánh sáng và thông gió phải đầy đủ.
 • Thiết bị cần được bảo trì tốt.

Đó là một dấu hiệu đỏ nếu bạn không thấy nhân viên rửa tay cho họ sau mỗi lần thay tã (và vệ sinh khu vực thay tã) hoặc nếu trung tâm nói chung trông có vẻ kém vệ sinh. Nhặt một vài đồ chơi – chúng dính như thế nào? Khu vui chơi có được tổ chức tốt không?

Tìm kiếm nhiều không gian, quá. Theo NAEYC, các trung tâm phải có ít nhất 35 feet vuông không gian trong nhà cho mỗi trẻ và 75 feet vuông cho mỗi trẻ bên ngoài.

Bỏ qua các trung tâm có vấn đề về an toàn:

 • Đồ chơi và thiết bị chơi phải được sửa chữa tốt.
 • Các cửa sổ ở tầng trên (nếu có) nên được đóng hoặc che bằng các tấm chắn cửa sổ.
 • Thuốc và các chất độc hại nên để xa tầm tay.
 • Chăn ga gối đệm phải mới và chắc chắn để giảm nguy cơ SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) cho trẻ sơ sinh.
 • Khu vui chơi ngoài trời phải bằng phẳng và chắc chắn với các bề mặt hấp thụ va đập dưới xích đu và cầu trượt.
 • Các thiết bị phát hiện khói phải có mặt và hoạt động.
 • Bộ tản nhiệt và lò sưởi phải được che phủ hoặc bảo vệ bằng cách khác.
 • Nên để gần bên tay một bộ sơ cứu và bình chữa cháy, đồng thời dán rõ ràng số điện thoại kiểm soát chất độc và xe cứu thương.
 • Các cuộc diễn tập chữa cháy nên được tổ chức ít nhất hàng tháng.
 • Tất cả các thiết bị chống trẻ em tiêu chuẩn phải có sẵn (ổ cắm có mái che, cổng an toàn, chốt cửa).
 • Kiểm tra an ninh ở cửa ra vào và cổng ngoài trời – người lạ không thể bước ra đường.

Điểm mấu chốt: Nếu trung tâm có vẻ tồi tàn, chật chội hoặc nguy hiểm, hãy tiếp tục.

Giấy phép hết hạn

Nếu giấy phép của trung tâm đã hết hạn, hãy gạch bỏ chỗ đó khỏi danh sách của bạn. Nhiều trung tâm đăng giấy phép của họ một cách nổi bật. Nếu bạn không nhìn thấy, hãy hỏi về nó. Bạn cũng có thể gọi cho bộ phận dịch vụ xã hội địa phương để kiểm tra xem cơ sở có giấy phép hiện tại hay không.

Bản thân giấy phép không đảm bảo chất lượng chăm sóc, nhưng hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu chứng chỉ phù hợp, vì vậy các trung tâm không có giấy phép sẽ không đáp ứng các tiêu chí cơ bản nhất.

Các trung tâm giữ trẻ cũng phải đáp ứng các quy định cấp phép của tiểu bang về sức khỏe và an toàn. Và các cơ sở chưa vượt qua quy trình công nhận nghiêm ngặt theo yêu cầu của NAEYC (được mô tả ở trên) có thể có vấn đề.

Điểm mấu chốt: Giấy phép không phải là tất cả, nhưng nếu trung tâm không có thì giấy phép đó không dành cho bạn.

Đọc về Dấu hiệu của một Trung tâm Giữ trẻ Tốt.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x