Dấu hiệu của một trung tâm giữ trẻ tốt

Dấu hiệu của một trung tâm giữ trẻ tốt
Dấu hiệu của một trung tâm giữ trẻ tốt

 

Chọn một trung tâm giữ trẻ ban ngày cho con bạn bao gồm việc đặt nhiều câu hỏi và quan sát. Bắt đầu tìm kiếm của bạn khoảng sáu tháng trước khi bạn cần giữ trẻ (các trung tâm tốt nhất lấp đầy nhanh chóng) và sử dụng danh sách các tiêu chí sau đây làm hướng dẫn. Nếu bạn tìm thấy một trung tâm đạt điểm mười hoàn hảo, bạn đã tìm thấy vàng trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em.

Tất nhiên, mục tiêu đó là khá cao cả; chỉ có khoảng 7.000 trung tâm đã được công nhận bởi Hiệp hội Quốc gia về Giáo dục Trẻ nhỏ (NAEYC) – tiêu chuẩn cao nhất xung quanh – vì vậy bạn sẽ phải quyết định điều gì quan trọng nhất đối với mình và lựa chọn trong số các lựa chọn tốt nhất của mình. Laura Mason, mẹ của BabyCenter ở Pittsburgh, Pennsylvania, cho biết: “Đối với chúng tôi, đó là vị trí, vị trí, vị trí. “Chúng tôi muốn có một nhà trẻ trong khoảng cách đi bộ đến nơi làm việc, vì con trai chúng tôi đang bú sữa mẹ và không chịu bú bình.”

Tìm kiếm:

Một danh tiếng tốt

Một trung tâm chăm sóc ban ngày tốt phải có bầu không khí thân thiện, thân thiện và nổi tiếng về môi trường nuôi dưỡng. Hỏi trung tâm để biết tên và số lượng của các khách hàng hiện tại và gọi cho họ để được giới thiệu, hoặc ghé qua trong giờ đón buổi chiều và sau đó tiếp cận một số phụ huynh khác. Ngoài ra, hãy lưu ý đến ấn tượng đầu tiên của bạn: Trong trường hợp này, nó có giá trị rất nhiều.

Điểm mấu chốt: Trừ khi cha mẹ bạn thích và tôn trọng say mê về nó, trung tâm có thể không phải là một trong những bạn bạn sẽ thích.

Bà nội? Nhà trẻ? Các bậc cha mẹ thực sự thảo luận về việc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em phù hợp.

Các quy tắc cơ bản được thiết lập

Điều quan trọng đối với một trung tâm là phải linh hoạt – ví dụ như cho phép bạn đón và trả con vào những thời điểm khác nhau – nhưng trung tâm cũng phải có các quy định rõ ràng về mọi thứ, từ giờ hoạt động đến cách xử lý các trường hợp khẩn cấp. Trung tâm sẽ có thể cung cấp cho bạn một bản sao bằng văn bản về các chính sách của họ. Bằng cách đó bạn biết rằng nó phải chịu trách nhiệm của nó – con bạn – một cách nghiêm túc.

Cùng quan điểm, hãy tìm một trung tâm có chính sách chăm sóc trẻ ốm đau nghiêm ngặt. Tìm hiểu những bệnh nào sẽ khiến con bạn phải ở nhà, và trong bao lâu. Một chính sách cứng rắn có thể gây bất tiện cho bạn nếu con bạn bị ốm, nhưng việc giữ trẻ (và nhân viên) bị ốm ở xa trung tâm là điều hợp lý. Các trung tâm tốt giúp giảm thiểu bệnh tật bằng cách yêu cầu tất cả trẻ em và nhân viên phải được chủng ngừa hiện tại và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Nếu trung tâm không có chính sách mở cửa và không khuyến khích phụ huynh ghé qua không báo trước, rất có thể trung tâm có điều gì đó để che giấu. Cứ nhìn. Một trung tâm giữ trẻ tuyệt vời sẽ không chỉ đơn thuần cho phép bạn vào và mời bạn trở thành một phần của cộng đồng của trung tâm bằng cách giúp đỡ các hoạt động, đồng hành cùng trẻ em trong các chuyến đi thực tế, v.v.

Điểm mấu chốt: Nếu một trung tâm được tổ chức kém hoặc có các quy tắc lỏng lẻo hoặc không tồn tại, nó không có khả năng phù hợp với bạn.

Một chương trình giảng dạy kích thích

Các trung tâm chăm sóc ban ngày tốt nhất có lịch trình được cấu trúc bao gồm nhiều thời gian cho hoạt động thể chất, thời gian yên tĩnh (bao gồm các buổi đọc sách hàng ngày cho các nhóm và cá nhân), các chương trình nhóm, hoạt động cá nhân, bữa ăn chính, đồ ăn nhẹ và thời gian rảnh.

TV và video nên đóng ít hoặc không tham gia vào những gì con bạn làm cả ngày; nếu video là một phần của chương trình giảng dạy, hãy đảm bảo chúng phù hợp với lứa tuổi và lý tưởng nhất là mang tính giáo dục, dạy về động vật, các nền văn hóa khác, v.v. Một chương trình giảng dạy bài bản sẽ kích thích sự phát triển của con bạn và làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên vui vẻ hơn.

Hãy tìm một trung tâm có nhiều loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi sẽ khuyến khích sự phát triển của trẻ và khi trẻ lớn hơn sẽ kích thích khả năng chơi sáng tạo, giàu trí tưởng tượng. Xem danh sách của chúng tôi về đồ chơi tốt nhất cho từng lứa tuổi.

Điểm mấu chốt: Con bạn cần một nơi cung cấp chương trình giảng dạy thông thường với nhiều hoạt động phù hợp với lứa tuổi.

Một đội ngũ nhân viên có năng lực, chu đáo

Đội ngũ nhân viên có trình độ, được đào tạo là một lợi thế mà các trung tâm có thể có so với các bảo mẫu và nhà giữ trẻ tại nhà, những người không phải lúc nào cũng được giáo dục chuyên biệt. Nhân viên trung tâm giữ trẻ phải được đào tạo, có ít nhất hai năm đại học, có kiến ​​thức nền tảng về phát triển thời thơ ấu (mặc dù nhiều tiểu bang không yêu cầu điều này), hô hấp nhân tạo và các khóa đào tạo khẩn cấp khác. (Ở một số tiểu bang và quận, các nhà cung cấp dịch vụ giữ trẻ tại nhà cũng có thể xin được giấy phép nếu họ được đào tạo về hô hấp nhân tạo, sơ cứu nhi khoa và giáo dục mầm non.)

Lưu ý cách nhân viên tương tác với trẻ em. Nhân viên chăm sóc phải có trách nhiệm, nhiệt tình và chuẩn bị tốt. Tìm một nhân viên chia sẻ triết lý của bạn về giấc ngủ, kỷ luật, cho ăn và các vấn đề chăm sóc khác. Những người chăm sóc tốt sẽ hỏi những câu hỏi chi tiết về sức khỏe và sự chăm sóc của con bạn để giúp xác định xem trung tâm của họ có phù hợp với bạn hay không.

Hãy chắc chắn rằng trung tâm có nhiều nhân viên để con bạn nhận được sự quan tâm và chăm sóc mà cô ấy cần. Tỷ lệ người chăm sóc trẻ em có thể thay đổi, tùy thuộc vào quy mô nhóm. NAEYC đã đặt ra các nguyên tắc sau:

Đối với trẻ sơ sinh, tỷ lệ là cứ ba trẻ thì có một người chăm sóc nếu nhóm có sáu trẻ, cứ bốn nếu nhóm có tám trẻ.

Đối với trẻ mới biết đi (12 đến 28 tháng), tỷ lệ là 1: 3 cho sáu trẻ và 1: 4 cho tám trẻ trở lên.

Đối với trẻ từ 21 đến 36 tháng, tỷ lệ nên là 1: 4 cho nhóm tám trẻ, 1: 5 cho nhóm 10 và 1: 6 cho nhóm 12.

Đối với trẻ từ 30 đến 48 tháng, tỷ lệ nên là 1: 6 cho nhóm 12 trẻ, 1: 7 cho nhóm 14, 1: 8 cho nhóm 16 và 1: 9 cho nhóm 18.

Đối với trẻ 4 và 5 tuổi, tỷ lệ nên là 1: 8 cho nhóm 16 trẻ, 1: 9 cho nhóm 18 trẻ và 1:10 cho nhóm 20 trẻ.

Lưu ý rằng các trung tâm không bắt buộc phải tuân theo các khuyến nghị của NAEYC, vì vậy hãy hỏi tỷ lệ của từng trung tâm là bao nhiêu và quyết định xem nó có ổn cho bạn hay không. Một trung tâm tốt sẽ giữ các nhóm trẻ nhỏ cho dù họ có bao nhiêu nhân viên, để khuyến khích sự tương tác và phát triển.

Hãy tìm một trung tâm có chế độ phúc lợi nhân viên tốt. Ví dụ, các trung tâm trả lương cao cho nhân viên và cung cấp cho họ thời gian nghỉ phép, bảo hiểm y tế và trợ cấp giáo dục, sẽ có nhiều khả năng có những người chăm sóc ở lại. Doanh thu thấp là chìa khóa để đảm bảo sự chăm sóc ổn định và nhất quán cho con bạn.

Điểm mấu chốt: Nếu việc đào tạo nhân viên không phù hợp và họ có vẻ làm việc quá sức hoặc không gắn bó lâu dài, thì trung tâm không dành cho bạn.

Thức ăn lành mạnh

Nếu bạn phải mang theo thức ăn của trẻ, hãy tìm hiểu hướng dẫn của trung tâm. Một số có thể yêu cầu bạn chỉ đóng gói các loại thực phẩm bổ dưỡng và điều đó không sao cả. Các trung tâm không hạn chế kẹo hoặc đồ ngọt khác có thể không tập trung vào lợi ích tốt nhất của con bạn.

Nếu trung tâm có chương trình ăn uống, hãy tìm hiểu xem trung tâm phục vụ những gì vào bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ (và đảm bảo rằng nhân viên biết về dị ứng thực phẩm của con bạn, nếu có). Nó có khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh và bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm không?

Điểm mấu chốt: Thói quen ăn uống lành mạnh bắt đầu sớm. Nếu trung tâm không cung cấp nhiều lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng cho con bạn, hãy tìm nơi khác.

Cơ sở vật chất sạch sẽ, an toàn

Một trung tâm tốt là sạch sẽ và vệ sinh. Sàn nhà, lối đi, tường và khu vực bếp phải sạch sẽ, khu vực chuẩn bị thức ăn phải xa nhà vệ sinh và trạm thay tã, không để thùng rác bừa bãi, và tòa nhà phải được sưởi ấm, chiếu sáng và thông gió đầy đủ. Nhân viên phải rửa tay thường xuyên và sau mỗi lần thay tã.

Tìm kiếm nhiều không gian, quá. Theo NAEYC, các trung tâm phải có ít nhất 35 feet vuông không gian trong nhà cho mỗi trẻ và 75 feet vuông cho mỗi trẻ bên ngoài.

Đảm bảo trung tâm tuân theo các quy tắc cơ bản về an toàn. Đồ chơi và thiết bị vui chơi phải được sửa chữa tốt, cửa sổ tầng trên (nếu có) phải có lưới chắn hoặc song sắt, tránh xa tầm tay của tất cả các loại thuốc và các chất độc hại khác, giường phải mới và chắc chắn (để giảm nguy cơ SIDS cho trẻ sơ sinh) , và khu vui chơi ngoài trời phải bằng phẳng và an ninh.

Các thiết bị phát hiện khói phải được đặt ở vị trí và hoạt động, bộ tản nhiệt và lò sưởi phải được che phủ hoặc bảo vệ bằng cách khác, cần có bộ sơ cứu và bình chữa cháy trong tầm tay và phải sử dụng tất cả các kỹ thuật chống trẻ em tiêu chuẩn (ổ cắm có mái che, cổng an toàn, chốt cửa, Vân vân.). Trung tâm cũng phải an toàn, vì vậy người lạ không thể đi bộ ra đường.

Tìm kiếm cơ sở có khu vui chơi ngoài trời. Trẻ em nên có cơ hội vui chơi bên ngoài hàng ngày – chạy, nhảy và chạy nhảy rất tốt cho thể chất, tinh thần và xã hội của chúng. Nếu bạn sống ở một thành phố, nơi ngay cả những trung tâm tốt nhất cũng có thể không có đủ không gian cho một sân chơi ngoài trời an toàn, hãy đảm bảo rằng trung tâm đó có một khu vực trong nhà rộng rãi (điều tốt nhất tiếp theo).

Điểm mấu chốt: Tìm thấy một mối nguy hiểm an toàn? Một lần rửa tay lỡ? Cứ nhìn.

Giấy phép hiện tại

Yêu cầu xem giấy phép và thông tin đăng nhập của trung tâm, sau đó kiểm tra kỹ bằng một cuộc gọi đến bộ phận dịch vụ xã hội địa phương của bạn. Nếu có thể, hãy tìm một cơ sở cũng đã vượt qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt theo yêu cầu của NAEYC, một tiêu chuẩn đánh giá chất lượng. Tìm kiếm cơ sở dữ liệu của NAEYC.

Các trung tâm cũng phải đáp ứng các quy định cấp phép của tiểu bang về sức khỏe và an toàn. Tất nhiên, giấy phép hiện tại không phải là sự đảm bảo về chất lượng chăm sóc – đó là lý do tại sao bạn phải tự đánh giá những người chăm sóc, đặc biệt là ở những tiểu bang không yêu cầu giấy phép.

Điểm mấu chốt: Giấy phép không phải là tất cả, nhưng nếu trung tâm không có thì giấy phép đó không dành cho bạn. Đọc thêm về các dấu hiệu của một trung tâm giữ trẻ ban ngày tồi.

Quay lại khu vực Trung tâm giữ trẻ của chúng tôi.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x