Có bình thường là con tôi có vẻ tức giận?

Có bình thường là con tôi có vẻ tức giận?
Có bình thường là con tôi có vẻ tức giận?

 

Đúng. Thậm chí trẻ sơ sinh có thể khóc vì đói nếu thức dậy đói và không được cho ăn ngay.

Như tất cả những gì mệt mỏi, các bậc cha mẹ mới biết, trẻ khóc vì chúng cần được cho ăn, bế hoặc thay đồ, hoặc vì chúng mệt, ốm hoặc đau. Và một số trẻ sơ sinh chỉ có xu hướng phản ứng với thế giới một cách tiêu cực và mạnh mẽ hơn. Kết quả: một đứa bé quấy khóc, tức giận.

Những cơn giận dữ thực sự thường không bắt đầu cho đến khi trẻ được 12 đến 18 tháng tuổi, nhưng tiếng khóc tức giận của trẻ có thể giống như một phiên bản nhỏ hơn của một cơn giận dữ. Nếu bé quấy khóc suốt cả ngày nhưng không cần bú hoặc thay tã, mẹ có thể chỉ cần xả hơi. Một số trẻ khóc để giải tỏa căng thẳng hoặc đốt cháy năng lượng dư thừa – và một số trẻ chỉ cần khóc để ngủ.

Ngay cả những đứa trẻ dễ tính cũng có thể bực bội và tức giận khi chúng bắt đầu khám phá môi trường xung quanh nhưng lại không hoàn toàn có khả năng làm những gì chúng muốn.

Nếu em bé của bạn khó dỗ dành và bạn nghi ngờ rằng bé có thể bị ốm hoặc bị đau, hãy đưa đi chăm sóc y tế ngay lập tức. Nhưng nếu cô ấy tỏ ra khỏe mạnh, được an ủi khá dễ dàng và có vẻ ổn giữa những lần khóc lóc tức giận, thì bạn chỉ cần lưu ý đến cách bạn phản ứng với những cơn bộc phát của cô ấy.

Nếu em bé của bạn có tính khí khó gần, đặc biệt quan trọng là phải giữ bình tĩnh hoặc để người khác bước vào khi bạn cần nghỉ ngơi. Trẻ sơ sinh thường có thể biết khi ai đó đang căng thẳng hoặc mất kiên nhẫn và có thể phản ứng bằng cách giảm bớt tiếng khóc của họ.

Em bé của bạn có nhiều khả năng im lặng hơn khi những người lớn xung quanh em cảm thấy thoải mái. (Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng những em bé khó tính có nhiều khả năng phản ứng với cách nuôi dạy bình tĩnh, nhẹ nhàng hơn những em bé có tính khí đồng đều hơn).

Đừng lo lắng về việc “nhượng bộ” tiếng khóc hoặc tính khí của trẻ – bạn nên đáp ứng kịp thời nhu cầu của trẻ. Bạn không thể thay đổi tính khí tự nhiên của con mình, vì vậy bạn có thể phải tìm ra những cách sáng tạo để xoa dịu con.

Nhưng nếu con bạn thường xuyên khó chịu hoặc bị đau bụng, hãy thảo luận về sự quấy khóc của con với bác sĩ của con bạn để họ có thể loại trừ vấn đề y tế.

Tìm hiểu thêm về cách xử lý “cơn giận dữ” của em bé và xem liệu có thể làm hư em bé hay không.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x