Con gái tôi hét lên khi tôi để nó ở nhà trẻ. Tôi nên làm gì?

Con gái tôi hét lên khi tôi để nó ở nhà trẻ.  Tôi nên làm gì?
Con gái tôi hét lên khi tôi để nó ở nhà trẻ.  Tôi nên làm gì?

Bạn có thể xử lý tình huống này bằng cách tự hỏi mình một loạt câu hỏi: Con bạn sẽ hành động như thế nào sau khi bạn cuối cùng cũng cố gắng rời xa cô ấy và rời đi làm? Đây có phải là một trong nhiều tình huống, chẳng hạn, khi một người mẹ đau khổ nửa ngày và đứa con của cô ấy trong nửa giờ, hay cô ấy tiếp tục buồn bã và mất tập trung lâu sau khi bạn rời đi? Quan trọng nhất, bạn cảm thấy thế nào về cơ sở giữ trẻ ban ngày này và về sự sắp xếp công việc mới của bạn?

Về cơ bản, nếu bạn hài lòng với nơi này và tự tin rằng sự cân bằng giữa công việc và gia đình của bạn là ổn, con bạn có thể sẽ nhanh chóng thích nghi. Nếu bạn không chắc rằng chất lượng chăm sóc của cô ấy là rất tốt, hoặc bạn đã bắt đầu một lối sống khả thi, con bạn có thể cũng sẽ không chắc chắn – và có lẽ cô ấy nên làm như vậy.

Tùy thuộc vào câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể thực hiện các bước để làm cho quá trình ở lại mỗi sáng dễ dàng hơn cho con bạn – và cho cả bạn. Đầu tiên là để hiểu rõ hơn về ngày xa bạn của con bạn. Thả cô ấy vào buổi sáng và đón cô ấy vài giờ sau đó không cho bạn hình dung tốt về những gì cô ấy làm khi bạn không có mặt ở đó. Bạn cần gặp cô ấy vào những thời điểm khác nhau, không có kế hoạch trong ngày – mà không cần cô ấy nhìn thấy bạn.

Một số trung tâm giữ trẻ có lắp đặt máy quay video để cha mẹ có thể nhìn thấy từ bên ngoài (một số thậm chí có nguồn cấp dữ liệu Internet trực tiếp mà bạn có thể xem từ văn phòng của mình!). Hầu hết đều có một cửa sổ hoặc khe cửa cụ thể, đó là một điểm thuận lợi được chấp nhận, không xâm phạm của cha mẹ. Không đạt được điều đó, bạn có thể phải nhìn trộm.

Tiếp theo, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của con bạn (cũng như sếp của bạn) và với sự hợp tác của họ, hãy bắt đầu lại quá trình đưa con bạn vào nhà trẻ. Tuy nhiên, lần này, hãy làm điều đó dần dần. Trong suốt một tuần, hãy ở đó với cô ấy cả ngày, không rời xa cô ấy chút nào. Ngày hôm sau, hãy ở lại cho đến khi cô ấy cảm thấy thoải mái một cách hợp lý, sau đó rời đi trong khoảng nửa giờ (ví dụ: trong khi bạn chọn một vài thứ cho bữa tối hoặc uống một tách cà phê). Ngày hôm sau, rời đi trong một vài giờ. Trong hai ngày cuối tuần, hãy dành nửa ngày cho cô ấy, sau đó dành cho nửa kia.

Trong khi bạn ở nhà trẻ, hãy cố gắng cho con bạn thấy rằng bạn và người chăm sóc cô ấy hợp nhau, rằng bạn tin tưởng cô ấy và người chăm sóc cô ấy luôn biết bạn đang ở đâu. Đồng thời, sử dụng kiến ​​thức mới của bạn về địa điểm để đưa nhà trẻ và nhà trẻ đến gần nhau hơn – mọi cuốn sách và đồ chơi được sao chép sẽ giúp con bạn cảm thấy thoải mái hơn khi vắng nhà.

Cuối cùng, hãy cân nhắc xem liệu sự căng thẳng khi thực sự thấy bạn rời đi có thể là nguyên nhân gây ra một phần đau buồn cho con bạn hay không. Cách đơn giản nhất để phát hiện là bố trí để bố cô ấy hoặc một người bạn thân đưa cô ấy đến nhà trẻ. Bằng cách này, cô ấy để bạn ở nơi mà cô ấy thích nghĩ về bạn: Ở nhà một cách an toàn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x