Con tôi nhìn chằm chằm vào tay có bình thường không?

Con tôi nhìn chằm chằm vào tay có bình thường không?
Con tôi nhìn chằm chằm vào tay có bình thường không?

 

Có, nếu nó là một đứa trẻ nhỏ. Bác sĩ nhi khoa Tanya Remer Altmann, biên tập viên của Những năm tháng tuyệt vời: Giúp Em bé và Trẻ nhỏ của bạn Đàm phán thành công các mốc phát triển chính. Thật là tự nhiên khi anh ấy tìm thấy bàn tay của chính mình, ngay trước mặt anh ấy, cũng rất hấp dẫn.

Khi được 2 tháng thị lực của bé đã được cải thiện rất nhiều. Bé có thể nhìn những thứ ở xa hơn và nhìn rõ hơn chi tiết nhờ bộ não đang phát triển và cơ mắt khỏe hơn.

Một đứa trẻ 2-3 tháng tuổi đôi khi sẽ nhìn chằm chằm vào mặt mẹ và không thể nhìn đi chỗ khác cho đến khi mẹ cử động. Altmann cho biết, sự cố định tương tự cũng có thể xảy ra với chính tay anh ấy. Cô nói: “Đây là một phần trong quá trình phát triển của họ. “Và đó là một cách tuyệt vời để anh ấy giải trí.”

Em bé của bạn sẽ sớm nhận thức trực quan đến mức bé sẽ đánh giá cao việc nhìn thấy những thứ mới mẻ và khác biệt. Ví dụ, nếu bạn cầm một cái lục lạc mới tinh, mắt của trẻ có thể mở to và có thể nhìn vào nó lâu hơn so với khi bạn cầm một món đồ chơi quen thuộc. Một em bé nhìn chằm chằm vào bàn tay của mình chỉ đơn giản là có được khả năng thị giác và khả năng phối hợp để đưa hai tay lại với nhau – và đang sẵn sàng cho các thủ thuật phát triển lớn hơn nữa.

Vào khoảng 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh sẽ cố ý đưa hai tay vào nhau và ngay sau đó sẽ cố gắng bấu víu vào đồ vật hoặc cầm nắm đồ vật. Lúc này, bé có thể sẽ ít thích nhìn vào bàn tay của mình và bận tâm hơn khi sử dụng chúng!

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x