Con tôi phớt lờ tôi như vậy có bình thường không?

Con tôi phớt lờ tôi như vậy có bình thường không?
Con tôi phớt lờ tôi như vậy có bình thường không?

 

Đúng. Đôi khi trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi phớt lờ cha mẹ. Khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, em bé của bạn nhanh chóng học cách nhận ra khuôn mặt của bạn và khi được 6 đến 8 tuần tuổi sẽ nở nụ cười tươi tắn đó khi bạn cười với bé, bác sĩ nhi khoa Tanya Remer Altmann, biên tập viên của Những năm tháng tuyệt vời: Giúp Em bé và Trẻ nhỏ của bạn Đàm phán thành công các mốc phát triển chính. Nhưng đừng mong đợi anh ấy thực hiện những thủ thuật này mọi lúc.

Altmann nói: “Nên có giao tiếp xã hội sau 2 đến 3 tháng, nhưng nó sẽ không kéo dài cả ngày. “Em bé của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc giao tiếp xã hội, và vào một thời điểm nào đó trong ngày sẽ muốn trở nên nhẹ nhàng và được ở lại một mình – và điều đó không sao cả.”

Nếu em bé của bạn báo hiệu rằng mình đã có đủ, điều quan trọng là để cho bé có một chút thời gian nghỉ ngơi. Đừng coi đó là cá nhân – các bậc cha mẹ khác đôi khi cũng nhận được vai lạnh từ con họ.

Điều đó nói rằng, nếu bé không bao giờ cười hoặc không muốn giao tiếp bằng mắt, hãy báo cho bác sĩ của bé. (Ngoài việc cười lại với bạn khi được 2 đến 3 tháng, em bé của bạn nên đáp lại tên của mình khi được 7 tháng, bập bẹ khi được 6 đến 9 tháng và chỉ vào những đồ vật xa tầm tay khi được 12 đến 14 tháng.)

Nếu bạn lo lắng về các tương tác xã hội của bé, chứng tự kỷ có thể là một vấn đề đáng lo ngại. Tự kỷ thường không được chẩn đoán trước 15 đến 18 tháng, nhưng cha mẹ có thể phát hiện ra sự chậm phát triển sớm hơn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x