Làm cách nào để chuyển đến một ngôi nhà mới dễ dàng hơn cho con tôi?

Làm cách nào để chuyển đến một ngôi nhà mới dễ dàng hơn cho con tôi?
Làm cách nào để chuyển đến một ngôi nhà mới dễ dàng hơn cho con tôi?

Di chuyển là điều khó khăn đối với tất cả mọi người, nhưng đặc biệt là trẻ nhỏ. Đối với trẻ mới biết đi, việc di chuyển giống như việc toàn bộ thế giới của chúng bị tách rời, đó là những gì đang xảy ra theo nghĩa đen. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng con bạn biết rằng tất cả mọi người đang di chuyển, vì vậy cô ấy không cảm thấy như thể cô ấy sẽ tự đi hoặc sẽ bị bỏ lại phía sau.

Trước khi động viên đến, nếu có thể, hãy đến thăm ngôi nhà mới một vài lần để cô ấy làm quen với cả không gian mới và ý tưởng chuyển từ nơi này sang nơi khác. Cô ấy có thể phản ứng theo hai cách: Cô ấy có thể trở nên hào hứng với việc đào mới của mình, hoặc cô ấy sẽ bực bội vì không có gì trông quen thuộc với cô ấy. Sau đó, chụp ảnh từng phòng trong ngôi nhà cũ của cô ấy. Có một ngóc ngách cụ thể nào mà cô ấy thích trốn trong đó không? Bạn đã đánh dấu chiều cao của cô ấy trên tường chưa? Ghi lại tất cả những điều đó cho hậu thế và thu thập những bức ảnh trong một cuốn album mà cô ấy có thể xem qua bất cứ khi nào cô ấy muốn. Nếu bạn đang chuyển đến một khu phố (hoặc tiểu bang) hoàn toàn khác, bạn thậm chí có thể muốn chụp ảnh người bán tạp hóa ở góc đường hoặc người bán hoa trên đường phố. Nếu con bạn đã quen với việc nhìn thấy chúng trên đường đến công viên hoặc nhà trẻ, bé sẽ nhớ chúng.

Khi đến lúc bắt đầu thu dọn đồ đạc, hãy nhờ con bạn giúp bạn dọn dẹp phòng cho bé. Điều này sẽ khiến cô ấy yên tâm rằng tất cả đồ chơi và vật báu của cô ấy đều sẽ mang theo và cô ấy cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết mọi thứ của mình đang ở đâu. Dán nhãn rõ ràng cho các hộp của cô ấy và đặt chúng với những thứ mà bạn định mở gói trước. Nếu bạn chuẩn bị đến ngôi nhà mới trước khi đồ đạc và những thứ khác đến, bạn có thể muốn đóng gói riêng một chiếc hộp cụ thể với những thứ quan trọng nhất của trẻ và mang theo trong xe hơi. Đảm bảo với cô ấy rằng sẽ không có gì bị mất trong quá trình vận chuyển.

Vào ngày cuối cùng của bạn tại ngôi nhà cũ, hãy cùng trẻ đi tham quan từng phòng để trẻ có thể nói lời tạm biệt. Mặc dù bài tập này có vẻ ngớ ngẩn và tốn thời gian đối với bạn, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với một đứa trẻ muốn và nhu cầu quá trình chuyển đổi mượt mà hơn. Và ai biết? Những lời tạm biệt này cũng có thể giúp bạn tìm thấy sự khép lại, đặc biệt nếu nơi bạn bỏ lại sau lưng đã là quê hương của bạn và gia đình bạn trong một thời gian dài.

Con bạn cần sự kiên định để cảm thấy an toàn, vì vậy khi bạn đến ngôi nhà mới, hãy sắp xếp phòng của con trước – bất kể phần còn lại của ngôi nhà có lộn xộn như thế nào hay bạn đang cố gắng mở gói đồ bạc đến mức nào. Đảm bảo rằng cô ấy có quyền truy cập vào tất cả những thứ cô ấy yêu thích và sử dụng mọi lúc – chẳng hạn như đồ dùng nghệ thuật hoặc sách yêu thích của cô ấy. Nếu bạn làm điều này, thì cô ấy có một nơi trú ẩn để đến khi cô ấy cảm thấy choáng ngợp bởi tất cả những chiếc hộp không được đóng gói trong phần còn lại của ngôi nhà. Tiếp theo hãy dọn đồ vào bếp, để cô ấy biết mình có thể lấy thức ăn hoặc nước trái cây từ tủ lạnh hoặc yêu cầu một cái gì đó để ăn bất cứ khi nào cô ấy muốn. Trẻ em khá đơn giản – chúng muốn có nơi trú ẩn và thức ăn. Họ cũng muốn cha mẹ xoa dịu họ vượt qua giai đoạn khó chịu này, vì vậy trong vài tuần đầu tiên sau khi chuyển nhà, hãy cố gắng ở bên cô ấy nhiều hơn. Nếu bạn làm việc, hãy dành thời gian nghỉ ngơi hoặc dậy sớm hơn một chút vào buổi sáng để bạn có thể dành cho cô ấy sự quan tâm nhiều hơn mà cô ấy cần ngay bây giờ. Bạn cũng có thể muốn tạm dừng mọi kế hoạch đi nghỉ, ít nhất là cho đến khi cô ấy ổn định cuộc sống. Bất kỳ thay đổi nào nữa ngay bây giờ – ngay cả những thay đổi nhỏ như chuyến du lịch cùng gia đình – có thể khiến cô ấy cảm thấy mất mát hoặc bối rối hơn cả những gì cô ấy đang cảm thấy.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x