Tại sao trẻ sơ sinh hay càu nhàu cả ngày?

Tại sao trẻ sơ sinh hay càu nhàu cả ngày?
Tại sao trẻ sơ sinh hay càu nhàu cả ngày?

 

Quà BabyCenter

Tại sao trẻ sơ sinh hay càu nhàu?

Trẻ sơ sinh rất ồn ào. Tôi cảnh báo bệnh nhân của tôi không nên ngạc nhiên nếu đứa trẻ của họ kêu như tiếng lợn con trong những tháng đầu đời. Không có gì lạ khi nghe thấy con bạn càu nhàu suốt cả ngày lẫn đêm. Hầu hết các tiếng càu nhàu là hoàn toàn bình thường.

Những âm thanh vui nhộn này thường liên quan đến quá trình tiêu hóa của bé và là kết quả của khí, áp lực trong bụng hoặc sản sinh ra nhu động ruột. Trong những tháng đầu đời, tiêu hóa là một nhiệm vụ mới và khó khăn. Nhiều trẻ sơ sinh càu nhàu vì cảm giác khó chịu nhẹ này. Khi bé đi tiêu, mặt bé có thể đỏ hoặc tím và có thể càu nhàu bỏ đi. Có rất nhiều công việc liên quan đến việc đi tiêu. Em bé của bạn phải thư giãn sàn chậu, co cơ bụng và tạo áp lực trong bụng để di chuyển phân và khí trong ruột. Khi con bạn cúi xuống với cơ hoành của mình trên một hộp thoại đóng, trẻ sẽ tạo ra âm thanh rên rỉ.

Thường thì tiếng rên rỉ sẽ to hơn hoặc thường xuyên hơn vào ban đêm, điều này có thể khiến bạn thực sự khó ngủ khi nghe thấy tiếng động của anh ấy. Nếu con bạn đang càu nhàu có vẻ rất khó chịu, bạn có thể cố gắng giảm bớt khí hoặc áp lực bụng của trẻ bằng cách gập hông lên trên hoặc đạp xe đạp hai chân. Bạn có thể hỏi bác sĩ về các loại thuốc trị khí không kê đơn, chẳng hạn như nước sắc hoặc simethicone.

Hiếm khi, càu nhàu có thể là dấu hiệu của điều gì đó nghiêm trọng. Trẻ sơ sinh có thể rên rỉ khi sốt cao hoặc khó thở. Nếu đúng như vậy, tiếng càu nhàu sẽ kéo dài sau vài phút và bé sẽ tỏ ra rất khó chịu hoặc buồn ngủ quá mức. Rên vào cuối mỗi nhịp thở là dấu hiệu của tình trạng suy hô hấp. Nghe có vẻ như thế này. … Thông thường, kiểu càu nhàu đi kèm với ho dai dẳng, lỗ mũi phập phồng và thở nhanh, nặng nhọc. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này.

Khi làm quen với bé, bạn sẽ học cách giải mã nhiều tiếng càu nhàu của bé. Bạn sẽ giải mã được liệu tiếng càu nhàu là do đi ẩu, đi qua ga hay có lẽ chỉ là tiếng càu nhàu để thể hiện rằng anh ta đang hài lòng. Và khi anh ấy lớn hơn, cơ thể anh ấy học cách làm chủ quá trình tiêu hóa, cách đi tiêu và thải khí mà không cần nỗ lực nhiều – và không cằn nhằn.

Sản xuất video bởi Paige Bierma.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x