Khi nào trẻ ốm quá không thể đi nhà trẻ?

Khi nào trẻ ốm quá không thể đi nhà trẻ?
Khi nào trẻ ốm quá không thể đi nhà trẻ?

 

Trẻ em ở nhà trẻ có nhiều khả năng bị ốm hơn vì chúng ở gần nhiều trẻ em hơn thường xuyên hơn. Và hầu hết các bậc cha mẹ sẽ đồng ý rằng những đứa trẻ bị bệnh nên ở nhà cho đến khi chúng không còn lây nhiễm nữa. Nghe có vẻ đơn giản? Nó không thể.

Có điều, nhiều bệnh dễ lây lan nhất trong ngày hoặc hai ngày trước khi trẻ có triệu chứng rõ ràng. Vì vậy, vào thời điểm bạn biết con mình bị bệnh, có thể trẻ đã lây bệnh cho bạn đồng hành. Thêm vào đó, không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết liệu một tình trạng có lây nhiễm hay không. Ví dụ, phát ban có thể là một phản ứng dị ứng với một thứ gì đó – hoặc một dấu hiệu của bệnh tật.

Hầu hết các nơi giữ trẻ đều có một danh sách các quy tắc bằng văn bản, được thiết kế để giúp cha mẹ và người chăm sóc đưa ra quyết định đôi khi khó hiểu về việc liệu một đứa trẻ có thể ở lại nhà trẻ hay quay lại nhà trẻ. Ngoài ra, David Geller, một bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, đã giúp biên soạn các hướng dẫn sau đây về thời điểm giữ con bạn ở nhà – tất cả đều tuân theo các quy tắc của của bạn tất nhiên, dịch vụ giữ trẻ ban ngày có thể khác với các khuyến nghị của chúng tôi (hoặc bác sĩ của bạn):

Giữ con của bạn ở nhà nếu con có bất kỳ điều nào sau đây:

 • Sốt, cáu kỉnh, hôn mê, quấy khóc dai dẳng hoặc khó thở. Tất cả đều có thể là dấu hiệu của bệnh tật.
 • Bệnh đường hô hấp trên như viêm tiểu phế quản hoặc cúm. Mặt khác, cảm lạnh thông thường có thể không đủ lý do để ở nhà.
 • Bệnh tiêu chảy. Tiêu chảy không thể kiềm chế bằng tã lót hoặc đi vệ sinh thường xuyên là một dấu hiệu để giữ con bạn ở nhà.
 • Phân có máu hoặc phân có chứa chất nhầy. Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi rút hoặc vi khuẩn. (Gọi cho bác sĩ của bạn!)
 • Nôn mửa.
 • Phát ban. Đây là lý do để giữ con bạn ở nhà trừ khi bạn biết chắc chắn rằng nó không phải liên quan đến nhiễm trùng (ví dụ, nếu bạn biết đó là phản ứng khi ăn dâu tây). Nếu phát ban của con bạn không liên quan đến sốt hoặc các triệu chứng khác, trẻ có thể đi khám nếu các quy tắc của nhà trẻ của bạn cho phép.
 • Thủy đậu. Con bạn không còn lây nhiễm khi tất cả các vết loét đã khô và đóng vảy.
 • Chốc lở. Trẻ bị bệnh ngoài da này không còn lây sau 24 giờ dùng kháng sinh.
 • Ghẻ. Sau khi được điều trị bằng thuốc diệt côn trùng tại chỗ, nó sẽ không còn lây nhiễm nữa.
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn (đau mắt đỏ) và chảy dịch vàng từ mắt. Bệnh này không còn lây sau 24 giờ dùng kháng sinh, nhưng hầu hết các nhà giữ trẻ sẽ không cho trẻ em bị chảy nước mắt vào trong. Tuy nhiên, trẻ bị đỏ, chảy nước mắt do dị ứng không phải là bệnh truyền nhiễm và nên được cho phép ở nhà trẻ, vì tình trạng này có thể tiếp diễn trong một thời gian.
 • Viêm họng hạt. Nó thường không lây sau 24 giờ dùng kháng sinh.
 • Các vết loét ở miệng gây chảy nhiều nước dãi. Chờ cho đến khi bác sĩ của bạn nói rằng chúng không lây nhiễm trước khi đưa con bạn trở lại nhà trẻ.
 • Chấy trên đầu. Con bạn có thể trở lại nhà trẻ sau khi được điều trị triệt để.

Ngoài việc giữ con bạn ở nhà khi con bị ốm (nếu bạn không thể nghỉ làm, hãy thử một trong các kế hoạch dự phòng của BabyCenter), vệ sinh tốt sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh truyền nhiễm. Rửa tay thường xuyên, kỹ lưỡng là điều quan trọng đối với con bạn – nhân viên của nhà trẻ và những đứa trẻ khác. Điều này đặc biệt quan trọng sau khi thay tã, xì mũi và làm sạch mọi chất dịch cơ thể (nước tiểu, phân, đờm) và trước khi chế biến thức ăn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x