Làm thế nào để tìm được một bảo mẫu tốt

Làm thế nào để tìm được một bảo mẫu tốt
Làm thế nào để tìm được một bảo mẫu tốt

Chìa khóa để tìm được bảo mẫu phù hợp cho con bạn? Hãy sẵn sàng tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn phát hiện ra người phù hợp nhất với gia đình bạn. Đừng thỏa hiệp về vấn đề này một chút – và biết rằng nó có thể là một cuộc tìm kiếm lâu dài.

Bạn cần phải kiên nhẫn và tháo vát, đồng thời tham khảo ý kiến ​​của mọi người từ bạn bè, gia đình đến các cơ quan bảo mẫu để tìm ra những ứng viên khả thi. Dưới đây là các bước cần làm để tìm được bảo mẫu trong mơ của bạn.

Bước một: Xác định các ưu tiên của bạn

Đầu tiên, hãy quyết định những gì bạn muốn. Nói chuyện với đối tác của bạn về việc bảo mẫu lý tưởng của bạn sẽ như thế nào. Bạn có muốn một người lớn tuổi hơn, trưởng thành và từng trải? Bảo mẫu có bằng trung cấp mầm non có phải là lựa chọn hàng đầu của bạn không?

Bạn muốn bảo mẫu của mình có bao nhiêu tính độc lập trong việc chăm sóc con bạn? Bạn có muốn một người chăm sóc chỉ chịu trách nhiệm cho ăn, tắm và đưa đón không? Hay bạn muốn một vú em sẽ là một người bạn nuôi dạy con cái nhiều hơn?

Lập danh sách mà bạn có thể tham khảo khi bắt đầu phỏng vấn ứng viên hoặc nói chuyện với các cơ quan bảo mẫu.

Bước hai: Thực hiện nghiên cứu của bạn

Nhận lời ra. Nhờ bạn bè và gia đình cho những người liên hệ của họ biết bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp – những thông tin tham khảo cá nhân có thể là cách yên tâm nhất. Đặt một thông báo trong các bản tin của trường và đăng trên các bảng tin hoặc nhóm trò chuyện về nuôi dạy con cái trực tuyến tại địa phương của bạn.

Đi đến những điểm thuận. Tìm hiểu xem có chương trình đào tạo bảo mẫu trong khu vực của bạn không, sau đó gọi cho nhân viên để được giới thiệu. Trong nhiều cộng đồng, các chương trình đào tạo bảo mẫu và trông trẻ được điều hành bởi các trung tâm cộng đồng, tổ chức từ thiện và các tổ chức khác mà có thể không dễ tìm thấy trên mạng. Cũng hỏi bạn bè và hàng xóm hoặc gọi cho tổ chức giải trí cộng đồng địa phương của bạn.

Bạn cũng có thể liên hệ với một cơ quan bố trí vú em tư nhân. Các công ty này sàng lọc các ứng viên trước khi đồng ý đại diện cho họ và có thể giúp bạn tìm thấy những ứng viên đáp ứng các tiêu chí của bạn.

Họ xác minh kinh nghiệm làm việc của bảo mẫu và nên kiểm tra xem có bất kỳ vi phạm lái xe nào hoặc tiền án tiền sự hay không. Một số còn yêu cầu bảo mẫu phải khám sức khỏe bao gồm xét nghiệm máu và bệnh lao.

Bạn sẽ phải trả một khoản phí khổng lồ cho dịch vụ này – từ 800 đô la đến 8.000 đô la hoặc hơn, tùy thuộc vào nơi bạn sống và dịch vụ bạn muốn – nhưng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian.

Lên mạng. Hãy thử các trang web như 4nannies.com và enannysource.com. Các dịch vụ giới thiệu vú em trực tuyến như thế này – đăng danh sách từ các bậc cha mẹ và các vú em tương lai – ít tốn kém hơn các cơ quan địa phương, nhưng không miễn phí. Phí bắt đầu từ dưới 100 đô la và tăng lên từ đó, tùy thuộc vào thời gian bạn duy trì danh sách của mình hoạt động và loại dịch vụ bạn cần.

Các dịch vụ cơ bản thường bao gồm các hướng dẫn và biểu mẫu hữu ích, có kiểm tra lý lịch để trả thêm phí. Một số dịch vụ khiến bạn phải trả phí cho người tìm. Nhưng các trang web đôi khi cung cấp thời gian dùng thử miễn phí hoặc chạy các chương trình khuyến mãi để miễn phí hoặc giảm giá, vì vậy hãy kiểm tra lại theo thời gian.

Trang web nannynetwork là một trung tâm thanh toán cho nhiều đại lý trực tuyến và cung cấp các hướng dẫn và biểu mẫu hữu ích, thông tin về thuế và bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào có sẵn từ các thành viên của nó. Ngoài ra, Hiệp hội Bảo mẫu Quốc tế có các nguồn lực và công cụ có giá trị cho các gia đình cân nhắc dịch vụ bảo mẫu chuyên nghiệp.

Và nếu bạn quan tâm đến việc thuê một cặp au, hãy nhớ rằng cặp au khác với bảo mẫu ở loại hình chăm sóc mà họ cung cấp. Ví dụ, cặp au cần sự giám sát của người lớn khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Nếu điều đó phù hợp với bạn, hãy thử newaupair.com hoặc aupaircare.com.

Quảng cáo vị trí của bạn. Phương án cuối cùng, hãy quảng cáo trực tuyến hoặc trên các trang báo rao vặt. Nhưng hãy nhận ra rằng những phản ứng từ người lạ có thể khiến bạn choáng ngợp. Nếu bạn đi theo con đường này, hãy nói thật cụ thể về những gì bạn đang tìm kiếm và liệt kê bất cứ điều gì có thể khiến người nộp đơn bị loại. (Ví dụ: hãy nói rõ nếu bạn yêu cầu một người chơi không bi da.)

Sau đó, đặt một tin nhắn gửi đi vào hộp thư thoại của bạn yêu cầu các ứng viên tiềm năng cho tên và số lượng tài liệu tham khảo của họ. Bằng cách đó, bạn có thể sàng lọc trước các ứng viên của mình và quyết định những người bạn muốn phỏng vấn.

Bước ba: Phỏng vấn

Nói chuyện với càng nhiều ứng viên càng tốt. Đặt những câu hỏi cụ thể về kinh nghiệm làm việc và triết lý nuôi dạy con cái cũng như sở thích cá nhân, các hoạt động sau giờ làm việc, hồ sơ lái xe và lý lịch. Sử dụng tờ phỏng vấn bảo mẫu của chúng tôi.

Việc bao gồm con bạn khi bạn gặp những người được phỏng vấn có thể rất bổ ích để bạn có thể thấy chúng hòa hợp với nhau như thế nào. Lắng nghe ruột của bạn. Nếu cảm thấy không ổn, có lẽ là không.

Susan Webb, một bà mẹ của hai cậu con trai, cho biết: “Một ứng cử viên đã nói tất cả những điều đúng đắn, nhưng hầu như không nói được với các con trai của chúng tôi. “Dù sao thì tôi cũng đã thuê cô ấy vì tôi tuyệt vọng, nhưng khi cô ấy nghỉ việc một tháng sau đó để nhận công việc trợ giảng, tôi không ngạc nhiên lắm.”

Bước bốn: Kiểm tra tài liệu tham khảo

Khi bạn đã thu hẹp nó xuống một vài ứng viên tốt, hãy gọi cho người giới thiệu của họ – ngay cả khi họ đến từ một cơ quan. Nếu bạn đã làm điều này như một phần của quy trình sàng lọc trước, vui lòng gọi lại và đặt câu hỏi chi tiết hơn hoặc để có thêm tài liệu tham khảo.

Hãy hỏi những người chủ cũ về điểm mạnh và điểm yếu của bảo mẫu và lý do tại sao họ không còn tuyển dụng cô ấy nữa. Đừng bỏ qua bước này – bạn sẽ muốn biết cô ấy đã và chưa làm việc như thế nào đối với các gia đình khác.

Bước năm: Chạy thử

Yêu cầu những người lọt vào vòng chung kết đến nhà bạn từng người một trong thời gian chạy thử trong vài ngày. Trả tiền cho mỗi lần cô ấy dành thời gian và quan sát cách cô ấy tương tác với con bạn. Không có cách nào tốt hơn để đưa ra quyết định hơn là tự mình xem công việc của bảo mẫu như thế nào.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x