Nanny chia sẻ

Nanny chia sẻ
Nanny chia sẻ

Một bảo mẫu chia sẻ là gì?

Một bảo mẫu chia sẻ, hay “chia sẻ chăm sóc”, chỉ có nghĩa là: Thay vì làm việc cho một gia đình, một bảo mẫu chăm sóc trẻ em hoặc trẻ em của hai hoặc nhiều gia đình cùng một lúc.

“Đó là một cách để cha mẹ sử dụng dịch vụ của bảo mẫu, thường là đắt nhất Arlyce Currie, giám đốc chương trình của Bananas, một tổ chức thanh toán thông tin chăm sóc trẻ em phi lợi nhuận ở Oakland, California, giải thích.

Cổ phiếu Nanny lần đầu tiên trở nên phổ biến vào những năm 1980, khi nhiều gia đình trở nên phụ thuộc vào thu nhập của hai bố mẹ đang đi làm. Với số lượng cha mẹ ở nhà ít hơn, nhu cầu chăm sóc trẻ em vượt quá nguồn cung cấp, vì vậy các bậc cha mẹ bắt đầu đưa ra các lựa chọn chăm sóc trẻ em mới.

Ai là ứng cử viên sáng giá cho vị trí bảo mẫu?

Bảo mẫu chia sẻ là lý tưởng cho các gia đình có trẻ em xấp xỉ tuổi. Chúng đặc biệt hiệu quả đối với trẻ sơ sinh, một phần vì các lựa chọn chăm sóc trẻ cho trẻ sơ sinh bị hạn chế hơn. (Ví dụ: các trung tâm giữ trẻ có thể có ít chỗ mở hơn cho trẻ sơ sinh vì luật pháp quy định họ phải thuê nhiều người hơn để bế, cho ăn và chăm sóc trẻ sơ sinh.) bọn trẻ tương đối hòa thuận ổn.

Ngoài ra, một lời chia sẻ của bảo mẫu có thể là câu trả lời nếu bạn có một lịch trình quá khó đoán cho nhà trẻ. Với nhà trẻ, bạn phải đưa con đi và đón con vào một giờ nhất định, và bạn không thể bỏ con nếu con ốm.

Sử dụng bảo mẫu chung có nghĩa là bạn có thể xây dựng tính linh hoạt ngay từ đầu. Bạn có thể có thời gian dễ dàng hơn trong việc sắp xếp việc đón và trả trẻ, hoặc ít nhất là thay đổi lịch trình của bạn nếu bạn cần (với điều kiện là bảo mẫu của bạn đồng ý).

Ưu điểm của nó là gì?

Bảo mẫu chia sẻ là một phương tiện hạnh phúc giữa dịch vụ chăm sóc bảo mẫu truyền thống và nhà trẻ. Với ít trẻ hơn ở nhà trẻ, con bạn có nhiều khả năng nhận được sự chú ý của từng cá nhân hơn, một số chuyên gia cho rằng điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh.

Currie cho biết thêm, một đứa trẻ mới biết đi sẽ được hưởng lợi từ sự tương tác với những đứa trẻ khác nếu cô ấy chia sẻ một người chăm sóc với những người khác.

Và nó có thể là một lời giới thiệu tốt về bối cảnh trường học mà không phức tạp. Andrew Martin, một người cha của một đứa trẻ cho biết: “Sự chăm sóc chia sẻ đã chuẩn bị cho con gái tôi hòa nhập với xã hội trong một môi trường rộng lớn hơn, giống như bây giờ ở trường mầm non,” Andrew Martin, cha của một đứa trẻ.

Nếu bảo mẫu đến nhà bạn, con bạn sẽ dành cả ngày cho cô ấy trong một môi trường quen thuộc. Và bởi vì cô ấy không có nhiều trẻ em, con bạn có thể không bị ốm thường xuyên như khi ở nhà trẻ. (Mặc dù một số chia sẻ mầm bệnh là không thể tránh khỏi bất cứ khi nào trẻ em gặp nhau.)

Chia sẻ của một bảo mẫu cũng có nghĩa là bạn có những phụ huynh khác để trông cậy vào một chút khó khăn. Ví dụ, nếu người chăm sóc của bạn bị ốm, tất cả các bậc cha mẹ có thể thương lượng xem ai sẽ ở nhà và trông con. Hoặc, nếu có điều gì đó xảy ra vào phút chót tại nơi làm việc, bạn có thể để một phụ huynh khác ở lại với con bạn thêm một chút thời gian nếu bảo mẫu không thể.

Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền so với những gì bạn thường chi cho một bảo mẫu. Mặc dù bảo mẫu là một lựa chọn đắt tiền hơn các dịch vụ giữ trẻ khác, nhưng bạn sẽ phải chia sẻ chi phí với những người khác.

Những bất lợi là gì?

Nếu bạn đã từng tham gia một dự án nhóm, bạn sẽ hiểu những hạn chế đối với những chia sẻ của bảo mẫu. Việc đưa ra quyết định với người khác có thể khiến bạn bực bội, mệt mỏi và tốn thời gian.

Nếu bạn không tham gia một thỏa thuận bảo mẫu hiện có, hãy sẵn sàng thỏa hiệp và thương lượng. Và hãy đảm bảo rằng bạn và các bậc cha mẹ khác có triết lý nuôi dạy con giống nhau về tính kỷ luật, loại thức ăn nào cần phục vụ cho trẻ, thời gian sử dụng màn hình (nếu có) của trẻ và các loại hoạt động bạn muốn bảo mẫu bao gồm trong ngày.

Thời gian sử dụng điện thoại là điều đã phá vỡ sự sắp xếp chăm sóc chia sẻ của mẹ Jennifer Lang. “Các bậc cha mẹ khác có thái độ lỏng lẻo hơn về “TV”, Lang nói, “trong khi tôi hoàn toàn không muốn đứa con 20 tháng tuổi của mình tiếp xúc với nó.” Thay vào đó, Lang quyết định gửi con gái đến trường mầm non.

Dùng chung một bảo mẫu cũng có những bất lợi nếu con bạn hoặc những đứa trẻ khác trong sự sắp xếp đặc biệt khắt khe hoặc có nhu cầu đặc biệt. Việc chăm sóc nhiều trẻ cùng một lúc có thể là một thách thức nếu một trẻ cần sự chú ý bất thường.

Bạn cũng sẽ cần phải đi đến thống nhất về việc thuê bảo mẫu nào (có thể mất hàng tháng để tìm được một người bạn ưng ý) và đồng ý về vị trí mà cô ấy sẽ chăm sóc bọn trẻ. Nó có thể là ở nhà của bạn hoặc nhà của cha mẹ khác, hoặc bạn có thể đánh đổi theo ngày, tuần hoặc tháng.

Bạn cũng cần phải thỏa thuận về số tiền phải trả cho bảo mẫu, quyết định những lợi ích sẽ cung cấp, sau đó soạn thảo và ký hợp đồng. Đảm bảo hoàn thành và nộp các thủ tục giấy tờ thích hợp. (Xem bài viết của chúng tôi về các yêu cầu pháp lý đối với người sử dụng lao động bảo mẫu.) Tùy thuộc vào nơi bạn sống, việc làm bảo mẫu có thể là một lựa chọn chăm sóc trẻ phức tạp hơn bạn nghĩ.

Sau khi sắp xếp xong xuôi, bạn và các phụ huynh khác sẽ phải thống nhất cách trao đổi với nhau về các chi tiết lớn nhỏ, và kiên nhẫn khi bạn không đồng ý. Một số phụ huynh có chung bảo mẫu thấy hữu ích khi giao tiếp bằng tin nhắn nhóm.

Làm cách nào để làm cho nó hoạt động?

Để bắt đầu, hãy soạn thảo và ký hợp đồng chi tiết với bảo mẫu của bạn. Nó ghi lại rõ ràng sự sắp xếp của bạn và bảo vệ cả hai nếu có vấn đề phát sinh vì bạn có thể tham khảo nó nếu bạn cần giải quyết vấn đề.

Hợp đồng phải bao gồm số giờ mà mỗi gia đình đồng ý trả, mức lương, cách phân chia thuế và cách xử lý bảo hiểm cho ngày nghỉ, thời gian nghỉ phép và những ngày ốm đau.

Để tránh áp đảo bảo mẫu của bạn hoặc cung cấp thông tin mâu thuẫn, bạn có thể muốn chọn một gia đình làm liên hệ chính cho các tin nhắn hàng ngày, chẳng hạn như thay đổi lịch trình. (Đây thường là gia đình sống trong ngôi nhà nơi diễn ra việc trông trẻ, nhưng không nhất thiết phải như vậy.) “Bằng cách đó, bảo mẫu không nhận được tin nhắn hỗn hợp từ hai nhóm người”, Lori O ‘nói. Brien, một bà mẹ làm bảo mẫu cho một gia đình khác.

Sắp xếp thời gian thường xuyên để gặp gỡ các bậc cha mẹ khác là một cách tốt để thảo luận những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở nên lớn. Một số phụ huynh thấy thuận tiện nên lên lịch họp nhanh hàng tuần để kiểm tra với bảo mẫu và các phụ huynh khác.

Điểm mấu chốt

Trong những trường hợp thích hợp, chia sẻ một vú em có thể là điều tốt nhất cho cả hai thế giới. Mỗi gia đình nhận được sự chăm sóc cá nhân của một bảo mẫu với chi phí hợp lý hơn.

Bảo mẫu của bạn sẽ thích sự sắp xếp này vì tiền lương của cô ấy sẽ phản ánh rằng cô ấy đang làm việc cho nhiều gia đình. Và khi lớn lên, những đứa trẻ có thể đánh giá cao việc có bạn cùng chơi cả ngày.

.
Nguồn: babycenter.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x