Nhà trẻ: Thuận lợi và khó khăn

Nhà trẻ: Thuận lợi và khó khăn
Nhà trẻ: Thuận lợi và khó khăn

 

Ưu điểm của nhà trẻ là gì?

Nhiều phụ huynh thích các trung tâm giữ trẻ bởi vì họ cung cấp một môi trường chính thức, có cấu trúc. Nhiều trung tâm giữ trẻ được kiểm tra vì mục đích cấp phép, trong một số trường hợp có người trông trẻ được giám sát (nhiều lớp học có nhiều hơn một giáo viên), và một giám đốc giám sát toàn bộ hoạt động.

Noelle Haland, một biên tập viên ở Minneapolis, Minnesota, có cậu con trai Max 13 tháng tuổi, cho biết: “Tôi không cảm thấy thoải mái với ý tưởng thuê vú em. Tôi cảm thấy mình luôn muốn kiểm tra sức khỏe”. nhà trẻ. “Tôi biết việc chăm sóc một đứa trẻ có thể khó chịu và bảo mẫu cũng có thể cảm thấy căng thẳng.” Thay vì lo lắng về cách một bảo mẫu có thể xử lý con trai mình trong những thời điểm đặc biệt khó khăn, Haland quyết định đi nhà trẻ.

Một điểm cộng khác: Các trung tâm có quy định rõ ràng để phụ huynh tuân theo (chẳng hạn như thời gian đón và trả) để bạn biết chính xác những gì được mong đợi ở bạn. Trung tâm giữ trẻ thường có chi phí hợp lý hơn so với bảo mẫu. Thêm vào đó, cha mẹ có cơ hội gặp gỡ các bậc cha mẹ khác, những người có thể cho mượn thời gian hỗ trợ và trông trẻ.

Ngoài ra, việc sắp xếp ổn định hơn (so với, ví dụ, bảo mẫu hoặc người chăm sóc người thân) vì trung tâm đồng ý trông nom con bạn bất kể giáo viên bị ốm hay đi học muộn hoặc thậm chí mệt mỏi vì làm việc cho bạn. Yvonne Matlosz, mẹ BabyCenter, đồng ý. “Chúng tôi đã chọn một trung tâm giữ trẻ ban ngày để không phải làm việc xung quanh những ngày ốm đau và kỳ nghỉ của người khác,” cô nói.

Bà nội? Nhà trẻ? Các bậc cha mẹ thực sự thảo luận về việc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em phù hợp.

Nhân viên tại các trung tâm tốt thường được đào tạo về giáo dục mầm non để họ biết những gì mong đợi ở con bạn trong quá trình phát triển và có thể nuôi dưỡng các kỹ năng đang phát triển của trẻ cho phù hợp. Nếu trung tâm bạn đang xem xét không thuê nhân viên có kiến ​​thức, hãy tiếp tục tìm kiếm.

Các trung tâm giữ trẻ tốt bao gồm nhiều hoạt động trong ngày để dạy các kỹ năng khác nhau, chẳng hạn như hát, nhảy và kể chuyện. Scott Huber, có cô con gái 3 tuổi Lindsay đã theo học nhà trẻ ở Portland, Oregon, kể từ khi cô bé được 2 tháng tuổi, cho biết anh thích việc con gái mình dành cả ngày để làm các dự án và trau dồi kỹ năng trong một khung cảnh có cấu trúc.

“Họ không chỉ chơi cả ngày”, anh ấy nói, “họ đang học những điều mới.” Huber nói rằng anh ấy cảm thấy đặc biệt hài lòng về quyết định đặt Lindsay vào vị trí trung tâm khi anh ấy nhìn thấy những dự án mà cô ấy làm. Ông nói: “Nhiều dự án giảng dạy là sự kết hợp tốt giữa các hoạt động não trái và não phải, thường được làm bằng các vật thể đơn giản như khối hoặc hạt đậu hoặc chữ vinyl để sáng tạo, nhưng được trình bày một cách có tổ chức, có cấu trúc và có phương pháp”.

Nghiên cứu đang tiến hành của Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia cho thấy rằng trẻ em ở các trung tâm chăm sóc ban ngày chất lượng thậm chí có thể có lợi thế về trí tuệ hơn so với những trẻ ở các hình thức chăm sóc khác. Khi các nhà nghiên cứu so sánh những đứa trẻ ở nhà trẻ chất lượng với những đứa trẻ ở những nơi khác có chất lượng chăm sóc trẻ tương đương nhau, trẻ ở các trung tâm có kết quả tốt hơn một chút trong các bài kiểm tra.

Cuối cùng, trẻ mới biết đi có thể được hưởng lợi từ cơ hội hòa đồng với những đứa trẻ khác, điều mà chúng có thể không làm thường xuyên hoặc ít khi có bảo mẫu hoặc người thân chăm sóc chúng ở nhà.

con heo đất hoạt hình
Tính toán chi phí cho năm đầu tiên của con bạn, bao gồm đồ dùng, tã lót, chăm sóc trẻ em, v.v.

Nhược điểm của nó là gì?

Một vấn đề với nhà trẻ là bạn đang ở trong lòng trung tâm. Bạn có thể phải trả một khoản phí đắt đỏ cho việc đưa đón muộn, tranh giành dịch vụ chăm sóc dự phòng khi trung tâm đóng cửa vào ngày lễ, và ở nhà khi con bạn bị ốm. Và con bạn có nhiều khả năng mắc các bệnh như cảm lạnh và đau mắt đỏ, vì trẻ tiếp xúc với nhiều vi trùng hơn. Noelle Haland cho biết: “Con trai tôi, Max chưa bao giờ thực sự mắc một căn bệnh nghiêm trọng nào trước khi bắt đầu đi nhà trẻ.

Trẻ em cũng ít có khả năng nhận được sự chăm sóc tận tình mà bạn cho là đương nhiên với một bà mẹ hoặc bảo mẫu ở nhà. Đặc biệt, trẻ sơ sinh cần rất nhiều tình yêu thương và sự quan tâm để phát triển và làm tốt. Cuối cùng, các ông bố bà mẹ đều biết rằng việc xử lý một em bé, chứ chưa nói đến ba em trở lên, là công việc khó khăn, đó là lý do tại sao một số cha mẹ không muốn có một giáo viên duy nhất chăm sóc hơn một em bé tại nhà trẻ cả ngày.

Điểm mấu chốt

Đúng là chất lượng chăm sóc giảm khi một người phải trông chừng quá nhiều trẻ, nhưng các trung tâm tốt luôn cố gắng giữ cho tỷ lệ giáo viên và trẻ thấp nhất có thể. Ngoài ra, có một số giáo viên tại các trung tâm này có nghĩa là họ có thể hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết.

Các trung tâm giữ trẻ chất lượng cũng giữ cho số lượng trẻ em trong mỗi nhóm ở mức thấp. Stephanie Glowacki, giám đốc các chương trình kiểm định tại Hiệp hội Quốc gia về Giáo dục Trẻ nhỏ, cho biết: “Sẽ dễ dàng hơn khi chú ý từng người một và phản hồi khi có ít trẻ hơn trong phòng.

Tổ chức khuyến nghị:

  • Cứ ba trẻ thì có một người chăm sóc nếu có sáu trẻ trong một nhóm và cứ bốn người thì có một người chăm sóc nếu có tám trẻ trong một nhóm. NAEYC nói rằng tám trẻ sơ sinh phải là số lượng tối đa trong bất kỳ nhóm nào.
  • Một người chăm sóc cho ba trẻ trong nhóm sáu trẻ, tỷ lệ 1: 4 cho tám trẻ, 1: 5 cho mười và 1: 6 cho 12. Các nhóm không được có quá 12 trẻ.

Một trung tâm giữ trẻ không nhất thiết phải tuân theo những tỷ lệ này trừ khi nó muốn được NAEYC công nhận. Nhưng các trung tâm ít nhất phải đáp ứng các nguyên tắc của tiểu bang, các nguyên tắc này sẽ khác nhau. Mặc dù vậy, bạn có thể sử dụng các tỷ lệ này như một hướng dẫn khi bạn đánh giá các trung tâm; chúng càng gần với tiêu chuẩn NAEYC thì càng tốt.

Quay lại khu vực chính của Trung tâm giữ trẻ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x