Lời khuyên về bữa tiệc cho trẻ bị dị ứng thực phẩm

Lời khuyên về bữa tiệc cho trẻ bị dị ứng thực phẩm
Lời khuyên về bữa tiệc cho trẻ bị dị ứng thực phẩm

Chúc vui vẻ. Được tôn trọng. Biết vị trí của ống tiêm tự động epinephrine. Mỗi bậc cha mẹ đều thảo luận về những kỳ vọng với con mình trước ngày chơi hoặc bữa tiệc thả ga. Nếu con bạn bị dị ứng thực phẩm, việc để chúng cho người khác chăm sóc có nghĩa là có một số điều bạn phải lo lắng hơn là liệu mọi người có “chơi đẹp” hay không. Vì vậy, điều quan trọng là phải ghi nhớ một số mẹo tổ chức tiệc cho trẻ bị dị ứng thực phẩm.

Thật khó để thư giãn khi đứa con của bạn bị khuất tầm nhìn với những chất gây dị ứng thực phẩm tiềm ẩn xung quanh chúng. Bạn muốn chúng học cách tự chủ và cách vận động cho chính mình, nhưng những nguy hiểm của phản ứng dị ứng thực phẩm là rất có thật. Những mẹo đã thử và đúng này sẽ giúp bữa tiệc hoặc ngày vui chơi thả ga của con bạn thành công.

Nói chuyện với Chủ nhà

Mẹo đầu tiên dành cho những đứa trẻ bị dị ứng thực phẩm là hãy nói chuyện trước với chủ nhà. Thông tin rõ ràng về bệnh dị ứng của họ là rất quan trọng. Hãy cho những người lớn có trách nhiệm biết:

 • Con bạn bị dị ứng thức ăn nào
 • Cách phát hiện phản ứng nhanh chóng
 • Làm thế nào để điều trị chính xác các triệu chứng
 • Các bước sau đây phải là gì

Nói cho trẻ biết những loại thức ăn thông thường mà chúng không thể có, và – nếu điều đó khiến bạn thoải mái hơn – hãy đề nghị đóng gói thức ăn cho con bạn. (Có, bao gồm cả bánh cupcake nếu bánh sinh nhật có chứa chất gây dị ứng.)

Nói chuyện với người dẫn chương trình về những gì họ định phục vụ. Bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm một cách đáng ngạc nhiên với thực đơn – hoặc bạn có thể gợi ý một số lựa chọn ngon miệng không gây dị ứng mà mọi người có thể thưởng thức.

Nói chuyện với con bạn

Các bữa tiệc là cơ hội tuyệt vời để con bạn thực hành công khai quản lý chứng dị ứng của mình và củng cố các thói quen tốt như rửa tay. Một mẹo khác dành cho những đứa trẻ bị dị ứng thực phẩm là giải thích cho chúng hiểu rằng, nếu không có bạn ở đó, chúng phải chịu trách nhiệm về sức khỏe của chúng. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải:

 • Nói lớn. Đôi khi, gia đình và bạn bè tốt có thể nhầm lẫn chứng dị ứng thực phẩm nghiêm trọng của trẻ với chứng kén ăn. Vì vậy, dạy con bạn cách từ chối thực phẩm có thể không an toàn một cách lịch sự là điều cực kỳ quan trọng.
 • Cảnh giác. Tình cờ lây nhiễm chéo là một vấn đề phổ biến tại các sự kiện với nhiều người. Con bạn cần học cách giữ đĩa thức ăn của mình tách biệt với những người khác.
 • Được chuẩn bị. Diễn tập với con bạn trước thời hạn. Yêu cầu họ giải thích về chứng dị ứng của họ và lý do tại sao họ cần ăn thức ăn “khác”. Điều này sẽ giúp họ tự bảo vệ mình và mang lại cho họ sự tự tin để tồn tại suốt đời.

BYO Mọi thứ

Với rất nhiều thứ để chủ nhà phải suy nghĩ, việc mang thức ăn (BYO) của riêng bạn có thể dễ dàng hơn, đặc biệt nếu con bạn bị nhiều chứng dị ứng. Điều này có thể giúp loại bỏ áp lực và làm cho con bạn cảm thấy an toàn hơn. Cố gắng:

 • Gắn nhãn tất cả các thùng chứa với tên và nội dung của con bạn
 • Gói cho con bạn những món đồ ăn không cần chuẩn bị nhiều trước khi phục vụ (người dẫn chương trình sẽ rất biết ơn)
 • Bao gồm các món ăn yêu thích của họ để họ không cảm thấy bị bỏ rơi nếu không thể tham gia các món ăn trong bữa tiệc
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng con bạn nhìn thấy các hộp đựng trước bữa tiệc và biết những gì cần tìm

Ngay cả với thực phẩm đóng gói tại nhà, có một người lớn có trách nhiệm giám sát trong khi trẻ ăn luôn là một ý kiến ​​hay.

Kiểm tra Med của bạn

Chuẩn bị đưa con bạn vào sự chăm sóc của người khác là cơ hội hoàn hảo cho việc trông nhà bằng thuốc. Hầu hết các phản ứng phản vệ xảy ra bên ngoài nhà.1 Vì vậy, điều quan trọng là phải biết rằng tất cả các kim phun tự động của bạn đều đang hoạt động và dung dịch trong cửa sổ quan sát là trong và không bị vẩn đục.

Trong phản ứng phản vệ, có thể cần dùng liều thứ hai nếu các triệu chứng không biến mất sau 5-15 phút.2 Điều này có nghĩa là cha mẹ và người tổ chức bữa tiệc phải có ít nhất hai vòi phun tự động. Không có những gì bạn cần? Bây giờ là lúc để đảm bảo rằng bạn cập nhật nguồn cung cấp của mình.

Hỏi chủ nhà của bạn xem họ có biết cách sử dụng vòi phun tự động hay không. Nếu không, bạn có thể giải thích cách thực hiện hoặc gửi cho họ liên kết đến các trang web hữu ích như Healthychildren.org, trang này có hướng dẫn từng bước.3 Cũng có rất nhiều video trên YouTube.

Đề nghị ở lại

Không phải chủ nhà nào cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng một máy tiêm tự động hoặc kiểm tra đồ ăn nhẹ của trẻ em. Và không phải đứa trẻ nào cũng sẽ cảm thấy sẵn sàng vận động cho bản thân ở một địa điểm xa lạ.

Hãy cho chủ nhà của bạn biết rằng bạn hoặc một thành viên thân thiết trong gia đình có thể ở đó để giúp đỡ. Ngoài ra, nếu có chi phí liên quan đến bữa tiệc (như vé địa điểm), hãy đề nghị chọn tab của bạn.

Con bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi có bạn ở bên và bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi biết chúng an toàn. Đây cũng có thể là một cơ hội tuyệt vời để giáo dục một phụ huynh khác về việc nuôi dạy một đứa trẻ bị dị ứng thực phẩm — và người dẫn chương trình có thể đánh giá cao sự chung tay bổ sung!

Thời gian để xem xét và xác nhận

Vì vậy, một ngày đã đến, và bạn sắp thả con mình cho một vài giờ vui chơi và game. Mức độ căng thẳng của bạn có thể tăng lên, nhưng có ba điều cuối cùng bạn có thể làm để đảm bảo con bạn hạnh phúc và an toàn.

Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã có mọi thứ chưa:

 • Đồ ăn nhẹ đựng trong hộp đựng có nhãn mác tốt
 • Cả hai bộ kim phun tự động
 • Số ô của người chủ trì bữa tiệc
 • Thông tin cho người dẫn chương trình về kế hoạch chăm sóc khẩn cấp của con bạn và cách nhận biết các triệu chứng của phản ứng dị ứng

Thứ hai, hãy nhắc nhở người dẫn chương trình về tình trạng dị ứng của con bạn, cách phát hiện phản ứng và cách phản ứng. Chỉ cho họ chính xác nơi đóng gói các kim phun tự động và hướng dẫn cách sử dụng. Ngay cả khi chủ nhà đã làm bài tập về nhà của họ và cảm thấy thoải mái khi chăm sóc con bạn, hãy nói với họ bằng mọi cách; nó cũng sẽ làm dịu thần kinh của bạn.

Thứ ba, nói chuyện với con bạn. Nhắc họ vận động cho bản thân, giải thích những điều họ cần biết để giữ an toàn – và chúc họ có một khoảng thời gian tuyệt vời! Họ có thể không thể ăn một lát bánh sinh nhật, nhưng họ có thể mang đồ ăn nhẹ yêu thích của mình và chơi trong lâu đài vui nhộn cho trái tim của họ.

Với tất cả các bước chuẩn bị hoàn tất, bạn có thể lái xe đi khi biết mình đã làm mọi thứ để đảm bảo con bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời, vui vẻ và an toàn.

Tài nguyên
1 https://www.foodallergy.org/resources/facts-and-statistics
2 https://www.allergicliving.com/2020/01/09/all-about-epinephrine-what-it-does-in-a-reaction-how-long-it-lasts-when-it-gets-hot -hoặc lạnh /
3 https://www.healthychildren.org/English/health-issues/injuries-emergencies/Pages/How-to-Use-an-Epinephrine-Auto-Injector.aspx

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *