Quy trình Nha khoa Trở lại Trường học dành cho Trẻ em

Quy trình Nha khoa Trở lại Trường học dành cho Trẻ em
Quy trình Nha khoa Trở lại Trường học dành cho Trẻ em

Bây giờ trường học đã hoạt động trở lại, đây là thời điểm lý tưởng để dạy cho con bạn thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày sẽ thiết lập cho chúng sức khỏe răng miệng tốt suốt đời và đóng góp vào sức khỏe tổng thể của chúng.

Theo dữ liệu từ Chương trình Giám sát và Đánh giá Sức khỏe Trẻ em Bắc Carolina, trẻ em có tình trạng sức khỏe răng miệng kém có nguy cơ nghỉ học do đau răng cao hơn gần ba lần so với trẻ em và do đó, học sinh có biểu hiện kém hơn ở trường. Như bạn có thể thấy, việc thiết lập thói quen vệ sinh răng miệng tốt khi chúng còn nhỏ là rất quan trọng nhưng hãy biết rằng nó sẽ cần sự tận tâm và kiên nhẫn!

Làm thế nào để bắt đầu một thói quen nha khoa trở lại trường học

Là một người mẹ của hai cô con gái, hai tuổi và bốn tuổi, tôi biết khó khăn như thế nào để khiến con bạn để bạn đánh răng. Đứa con hai tuổi của tôi thích đánh răng và đứa trẻ bốn tuổi của tôi sẽ đánh tôi mỗi lần, vì vậy tôi hoàn toàn hiểu rằng một cách tiếp cận có thể không hiệu quả với mọi đứa trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cần nhớ rằng trẻ em không có kỹ năng tự chải chuốt bằng tay cho đến khi chúng được khoảng sáu tuổi. Vì vậy, điều quan trọng là phải vào sau khi con bạn chải lông và chải lông cho chúng cho đến khung thời gian đó.

Khi nào bạn nên bắt đầu đánh răng cho trẻ em?

Bạn sẽ muốn bắt đầu chải răng sau khi chiếc răng đầu tiên của con bạn nhú lên bằng bàn chải đánh răng lông mềm, nhỏ hai lần một ngày quanh răng và đường viền nướu. Bạn sẽ muốn tránh sử dụng quá nhiều kem đánh răng khi đánh răng cho trẻ nhỏ – ADA khuyến nghị một lượng kem đánh răng cỡ hạt gạo cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi và một lượng bằng hạt đậu cho trẻ từ ba tuổi trở lên.

Khoảng hai hoặc ba tuổi, bạn cũng có thể bắt đầu kết hợp việc dùng chỉ nha khoa trong thói quen của trẻ.

Khi nào trẻ có thể tự chải răng?

Khi chúng lớn hơn (từ ba đến sáu tuổi), hãy để con bạn bắt đầu tự tập đánh răng và dùng chỉ nha khoa, nhưng cho đến khi chúng tự tin làm điều đó một cách chính xác, bạn nên tiếp tục làm điều đó. chúng để đảm bảo hoàn toàn sạch sẽ.

Khi trẻ đã tự tin đánh răng (khoảng sáu tuổi), nên giám sát thời gian chải răng. Bạn cần đảm bảo rằng họ đang dùng chỉ nha khoa đúng cách, sử dụng đúng lượng kem đánh răng và chải răng trong hai phút. Ngoài ra, điều quan trọng là phải nhắc chúng không nuốt kem đánh răng! Cuối cùng, theo dõi bằng cách đánh dấu bất kỳ chỗ nào họ có thể đã bỏ sót. Điều đặc biệt quan trọng là phải hỗ trợ họ chăm sóc răng miệng vào ban đêm vì đó là khi hầu hết các lỗ sâu răng phát triển.

Thời điểm tốt nhất để đánh răng cho trẻ em là khi nào?

Trước khi đi ngủ

Tôi luôn đánh răng cho con mình ngay trước khi kể chuyện / trước khi đi ngủ. Bằng cách này, chúng biết ngay sau khi chúng chải lông, sẽ không có thêm đồ ăn nhẹ hoặc nước trái cây trong ngày. Thói quen này sớm báo hiệu đã đến giờ đi ngủ và thứ duy nhất chúng có thể ăn sau thời điểm này là nước. Điều quan trọng là đảm bảo miệng của bạn sạch sẽ nhất có thể trước khi ngủ vì khi bạn ngủ, vi khuẩn gây mảng bám trong miệng sinh sôi, đó là một phần lý do tại sao bạn có thể thức dậy với vị “rêu” và “hơi thở buổi sáng”.

Thời gian buổi sáng

Vào buổi sáng, bạn nên rửa sạch vi khuẩn tích tụ qua đêm ngay bằng kem đánh răng có chứa florua để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng, nhưng gần đây, có một số cuộc tranh luận về việc KHI NÀO đánh răng vào buổi sáng.

Trong khi ADA từng khuyến nghị đánh răng sau khi ăn sáng, giờ đây ADA khuyến nghị đánh răng trước khi ăn sáng hoặc đợi 60 phút sau khi ăn sáng. Điều này là do ăn các loại thực phẩm như nước cam hoặc trái cây họ cam quýt làm tăng nồng độ axit trong miệng, và đánh răng ngay sau khi ăn có thể ăn mòn hoặc có thể làm hỏng men răng. Dựa trên nghiên cứu từ Mayo Clinic, nếu bạn hoặc con bạn ăn thứ gì đó có tính axit cao, bạn nên đợi ít nhất 30 phút trước khi đánh răng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên súc miệng bằng nước sau khi ăn những thực phẩm này, nhưng nhớ nhổ nước ra, không được nuốt.

Nếu con bạn không ăn trái cây có tính axit vào bữa sáng, bạn có thể đánh răng sau đó, nhưng ý tưởng là tạo cho con bạn một thói quen mà chúng có thể thực hiện khi trưởng thành. Vì hầu hết người lớn uống cà phê hoặc trà, nên chải răng trước hoặc đợi 60 phút đó, ngay cả đối với người lớn. Vì vậy, cho con bạn đánh răng ngay sau khi thức dậy là lời khuyên tốt nhất cho chặng đường dài về mặt thói quen.

Đang di chuyển

Nếu bạn đang có một buổi sáng điên cuồng và con bạn tình cờ ăn sáng trên ô tô trên đường đến trường, một mẹo khác là giữ bàn chải đánh răng du lịch trong ngăn đựng găng tay của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chải trước khi chúng ra khỏi xe khi vẫn ngồi trên ghế xe. Mặc dù nó không giống như một thói quen đánh răng đúng cách ở bồn rửa mặt, nhưng nó có thể giúp bảo vệ răng của con bạn trong tình trạng khó khăn.

Bạn có những mẹo nào khác để đánh răng?

Nếu bạn gặp rắc rối với việc trẻ không muốn đánh răng, hãy thử một loại kem đánh răng mới hoặc mua cho con bạn một chiếc bàn chải mới để chúng lấy ra — bất cứ điều gì bạn có thể làm để khiến chúng trở nên thú vị. Đừng quên thay bàn chải đánh răng của con bạn ba tháng một lần để ngăn vi khuẩn tích tụ trong lông bàn chải, và cuối cùng, hãy đảm bảo bạn đưa con đến nha sĩ sáu tháng một lần để làm sạch và kiểm tra. Đây là điều cấp thiết để phòng ngừa và phát hiện sớm bất kỳ vấn đề răng miệng nào.

Việc thiết lập một thói quen nha khoa cho con bạn không phải là điều dễ dàng — tôi biết từ hai đứa con của tôi! Nhưng nó rất đáng để đưa vào công việc hàng ngày. Tạo thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách ngay từ sớm là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của trẻ em và sẽ giúp chúng phát triển tốt ở trường và khi trưởng thành. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần lời khuyên để giúp con bạn có một thói quen nha khoa tốt, bạn nên nói chuyện với nha sĩ của mình — chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp!

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x