Tôi đã nghe nói về những cặp đôi khủng khiếp và những đứa trẻ ba tuổi, vậy điều gì xảy ra với những đứa trẻ 1 tuổi?

Tôi đã nghe nói về những cặp đôi khủng khiếp và những đứa trẻ ba tuổi, vậy điều gì xảy ra với những đứa trẻ 1 tuổi?
Tôi đã nghe nói về những cặp đôi khủng khiếp và những đứa trẻ ba tuổi, vậy điều gì xảy ra với những đứa trẻ 1 tuổi?

Chúng ta đã từng nghe nói về những điều khủng khiếp, cụm từ phổ biến đó được thiết kế để che giấu nỗi kinh hoàng của sự thách thức và giận dữ của trẻ mới biết đi. Rõ ràng là nó không kết thúc ở đó; tiếp theo là cuộc đấu tranh để có một “ba cái”. Tôi không biết liệu có tồn tại một thuật ngữ dành cho những đứa trẻ 4 tuổi hay không, nhưng tôi không tưởng tượng mọi thứ hoàn toàn là ánh nắng mặt trời và hoa hồng. Nhưng ai mà biết được, tôi đang ở độ tuổi 1 và đang học hành tiến bộ.

Tôi cho rằng những cơn giận dữ và sự kinh khủng nói chung bắt đầu ở tuổi 2. Tôi nghĩ về những điều đáng mơ ước. Con trai 1 tuổi của tôi và tất cả bạn bè của nó đều đã bắt đầu sớm, hoặc mọi thứ tôi được nói là sai. Chúng tôi đã chính thức bước vào một giai đoạn mà tôi gọi là không-quá-tuyệt-vời.

Tôi hiểu tại sao anh ấy khó chịu. Hành vi đã từng được một người mẹ đồng nghiệp mô tả hoàn hảo đối với tôi là kết quả của việc có “cảm xúc lớn và ít nói.” Chắc chắn, tôi hiểu những lý do đằng sau nó. Vâng, đó là một giai đoạn phát triển, một giai đoạn quan trọng. Tôi chỉ nói rằng tôi ước mình có nhiều thời gian hơn. Tại sao chuyện này lại xảy ra lúc này? Tôi nghĩ rằng tôi còn ít nhất bảy tháng nữa cho đến khi việc dậm chân bắt đầu.

Lần đầu tiên nó xảy ra khi chúng tôi ở trường, chơi vui vẻ bên ngoài với một số quả bóng. Khi giáo viên gọi tất cả chúng tôi đến để ăn nhẹ, tôi đã giải thích cho con trai tôi chuyện gì đang xảy ra. Anh ấy không có nó. Anh hét lên và giậm chân nhỏ của mình một cách bực bội. Quỳ xuống mức độ của anh ấy, tôi thử lại lần nữa.

“Tôi hiểu rằng bạn đang chơi rất vui và không muốn nó kết thúc,” tôi nói với anh ta. “Nhưng đã đến giờ vào trong ăn rồi.” Tôi đã sử dụng mọi lời khuyên hiền triết mà tôi đã được các bà mẹ khác đưa ra về cách xử lý tình huống. Nó không hoạt động. Nhiều bước nhảy vọt xảy ra sau đó.

Mẹ bế cậu con trai mới biết đi trong lúc cậu bé nổi cơn tam bành

Tôi không biết phải làm gì. Tôi nhìn quanh và thấy điều tương tự đang xảy ra với hai đứa trẻ khác và mẹ của chúng. Khi tất cả chúng tôi tập hợp lại, nó đã được xác nhận: trẻ 1 tuổi cũng có những cơn giận dữ hoang dã. Có vẻ như rất nhiều trong số họ.

Tại sao không ai cảnh báo tôi? Tất nhiên, tôi lo lắng rằng tôi đã làm sai điều gì đó. Tại sao con trai tôi bắt đầu giai đoạn này sớm? Hóa ra không phải anh ấy. Tôi chỉ chưa nghe nhiều về giai đoạn 1 tuổi không quá tuyệt vời.

Cuối cùng, tôi đã thú nhận tình trạng khó xử của mình trên mạng xã hội và tràn ngập những lời thú nhận của những người mẹ cũng như tôi về những cơn giận tương tự ở độ tuổi tương tự. Nhiều lý do từ “không để cô ấy ném iPad xuống sàn” đến “Tôi sẽ không để anh ấy lau sàn phòng tắm bằng khăn của mình.” Nếu bạn cần cảm thấy một sự đoàn kết nào đó, bạn có thể đọc tất cả chúng ở đây.

Hôm trước con trai tôi có năm lần nổi cơn tam bành. Năm. Những lý do khiến anh ấy đánh mất tâm trí luôn yêu thương của mình bao gồm:

1. Dustbuster hết điện

2. Tôi sẽ không để anh ta dùng gậy đánh trống đập vào cửa sổ

3. Anh ấy không thể thông minh khóa trẻ em và mở lò nướng

4. Tôi đã ngăn anh ta bỏ quần áo của mình vào thùng tã

5. Tôi sẽ không để anh ấy uống cà phê của tôi

Các mẹ ơi, nếu con 1 tuổi của bạn đã bước vào giai đoạn nổi cơn thịnh nộ, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Bạn đang làm một công việc tuyệt vời và điều này sẽ không kéo dài mãi mãi. (Hoặc ít nhất thì ít nhất chúng ta cũng sẽ được nghỉ cho đến khi học cấp 2 và cấp 3. Nhưng đừng lo lắng về những năm tháng tuổi teen.)

Trẻ mới biết đi có cơn giận dữ trong xe đẩy

Và đối với những bà mẹ mới, đang mong đợi và tương lai, đây là một dòng tin tức. Những chiếc twos và Threenagers khủng khiếp thực sự là một điều có thật. Thật không may, những cái-không-quá-tuyệt-vời cũng vậy. Tuy nhiên, như với tất cả mọi thứ về việc nuôi dạy con cái, điều đó rất đáng giá. Hầu hết thời gian, ít nhất. Đối với những ngày khó khăn, luôn có kem và Netflix.

Để có thêm những khoảnh khắc dành cho mẹ, theo dõi tôi trên Instagram tại Witty Otter.

Hình ảnh của Becky Vieira

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.


Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x