Tôi muốn con mình xem phim hoạt hình cổ điển nhưng có quá nhiều phân biệt chủng tộc

Tôi muốn con mình xem phim hoạt hình cổ điển nhưng có quá nhiều phân biệt chủng tộc
Tôi muốn con mình xem phim hoạt hình cổ điển nhưng có quá nhiều phân biệt chủng tộc

Tôi đã đọc Lewis Carroll’s Alice ở xứ sở thần tiên cho con tôi vào giờ đi ngủ. Chúng tôi cũng đã xem bản chuyển thể năm 1951 của Disney. Khi đọc những cuốn sách, game chữ làm lũ trẻ tôi ngạc nhiên. Con trai tôi, người đang thực sự trở thành độc giả của riêng mình, đã bị loại bỏ khỏi tất cả những lối chơi chữ và ý nghĩa kép nằm trong các tác phẩm gốc của Carroll. Trong phim hoạt hình, một kiểu hài hước khác khiến lũ trẻ của tôi ngạc nhiên: những thói quen hài hước.

Chương trình dành cho trẻ em ngày nay không sử dụng nhiều hiệu ứng âm thanh hoặc hài kịch như các phim hoạt hình cũ đã làm. Những đứa trẻ của tôi thấy vừa ngạc nhiên vừa vui nhộn khi Tweedledum và Tweedledee liên tục cắm đầu vào bọn trẻ.

Thật dễ dàng để loại bỏ sự hài hước là bạo lực trong phim hoạt hình vô tâm, nhưng sự hài hước thì phức tạp hơn thế một chút. Nó yêu cầu sự kết hợp của hoạt ảnh mạnh mẽ, hiệu ứng âm thanh phù hợp và thời gian tuyệt vời. Tôi muốn cho các con tôi xem hoạt hình hài hước hơn, nhưng sau đó tôi gặp phải Looney Tunes vấn đề.

Bạn không thể về nhà lần nữa

Các Looney Tunes vấn đề là có rất nhiều phân biệt chủng tộc và các tài liệu xấu xa khác trong các phim hoạt hình cũ. Ví dụ rõ ràng nhất về điều này là Censored Eleven, không được chiếu trên TV từ năm 1968. Nhưng ngay cả trong số những thứ mà tôi yêu thích khi còn nhỏ, vẫn có rất nhiều yếu tố đáng tiếc.

Một số phim hoạt hình cũ đáng ngạc nhiên đã sử dụng hình ảnh Sambo, điều này… vâng, chúng ta hãy lưu nội dung đó cho lớp học lịch sử chứ không phải giải trí sáng thứ Bảy. Tự tử trở thành một lỗ hổng trong nhiều Looney Tunes kinh điển. Pepé Le Pew trở nên ít hài hước hơn rất nhiều trong một thế giới mà cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu coi tấn công tình dục là một vấn đề nghiêm trọng.

Tóm lại, nhiều người trong số những phim hoạt hình đó đã không già đi. Trong khi tôi xem chúng trong những năm cấp lớp của tôi, chúng bây giờ tốt hơn như một phần của lịch sử hơn là giải trí thân thiện với trẻ em. Điều đó không có nghĩa là tất cả chúng đều chứa nội dung phản cảm; họ chỉ yêu cầu một số kiểm tra trước.

Ví dụ, con trai tôi đang tìm hiểu về các cách chuyển thể khác nhau của truyện ngụ ngôn cổ điển về con rùa và con thỏ. Tôi biết Bugs Bunny đã lừa dối điều đó rất nhiều. Bây giờ tôi chỉ cần theo dõi những phim hoạt hình đó và hy vọng tôi đã không quên một phần mà Bugs lại thành một số âm nhạc khi ở trong blackface một lần nữa.

Kiểm tra phim hoạt hình cũ

Tin tốt trên mặt trận này có nghĩa là tôi có một lý do mới để xem qua một loạt Looney Tunes kinh điển. Rất may, tôi đã xác định rằng “The Rabbit of Seville” vẫn còn hoạt động. Đó và “Opera là gì, Doc?” có nghĩa là tôi có thể dạy con mình về cả opera và hài hước vui nhộn cùng một lúc.

Tôi có thể nghĩ về một số phận tồi tệ hơn là phải xem lại một loạt các Looney Tunes phim hoạt hình trước khi chia sẻ chúng với con tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn bị ấn tượng bởi mức độ hài hước trong các chương trình dành cho trẻ em đã thay đổi… và rất nhiều phim hoạt hình kinh điển có tuổi đời kém như thế nào.

Hình ảnh: Warner Brothers, John Tenniel

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x