6 lời khuyên để mang thai

6 lời khuyên để mang thai
6 lời khuyên để mang thai

Suy nghĩ về việc bắt đầu một gia đình? Hoặc thêm vào một trong những bạn có? Tất nhiên, bạn biết phải làm gì để có thai: Đảm bảo rằng bạn và người ấy của bạn quan hệ tình dục mỗi tháng khi bạn dễ thụ thai nhất. Nhưng nếu bạn muốn nâng cao tỷ lệ thụ thai, đây là sáu điều bạn có thể làm có thể giúp bạn có thai sớm hơn là muộn.

Quan hệ tình dục ngay cả khi bạn không rụng trứng

Bạn dễ thụ thai nhất vào ngày bạn rụng trứng, khi một trong hai buồng trứng của bạn giải phóng trứng vào ống dẫn trứng, nơi nó trở thành trò chơi công bằng cho tinh trùng, cũng như trong hai ngày sau đó. Nếu bạn không chắc đó là khi nào trong trường hợp của mình, bạn có thể xác định chính xác thời kỳ rụng trứng của mình bằng cách sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng, lập biểu đồ nhiệt độ cơ bản của cơ thể và kiểm tra sự thay đổi của chất nhầy cổ tử cung. Bạn cũng có thể ước tính bằng cách sử dụng một công cụ tính ngày rụng trứng đơn giản.

Rõ ràng, bạn nên giao hợp trong giai đoạn này, nhưng quan hệ tình dục trong suốt cả tháng có thể giúp tăng khả năng mang thai. Thứ nhất, quan hệ tình dục sau khi rụng trứng có thể cải thiện cơ hội mang thai của bạn dựa trên lý thuyết rằng tinh dịch có thể đóng một vai trò trong sự phát triển và làm tổ của phôi thai.

Nghiên cứu cho thấy cũng có quan hệ tình dục thường xuyên làm cho sức khỏe tinh trùng. Có quan hệ suốt tháng có thể cải thiện tỷ lệ cược của thai vì nó giữ tinh trùng mạnh.

Quan hệ tình dục thường xuyên cũng có thể giúp giảm căng thẳng cho nam giới. Đây có thể là quan trọng bởi vì các chương trình nghiên cứu đã quan hệ tình dục trong timed Nói cách khác, được dự kiến sẽ thực hiện trong thời gian rụng trứng-có thể khó khăn đối với một số nam giới. Nếu điều này trở thành một vấn đề trong mối quan hệ của bạn, hãy thử thay đổi trọng tâm từ thời gian quan hệ tình dục để get mang thai để quan hệ tình dục trong suốt cả tháng, thường đủ để đánh vào những thời điểm quan trọng.

Tối thiểu, quan hệ tình dục cách ngày trong thời kỳ dễ thụ thai (tuần đến 10 ngày sau khi rụng trứng). Phải mất một đến hai ngày để tinh trùng tái sinh và bạn không muốn nó già hơn bốn đến năm ngày.

Hãy vui vẻ và đừng vội vàng

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng màn dạo đầu kéo dài hơn và tăng kích thích tình dục có thể làm tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Đối với phụ nữ, màn dạo đầu thường có nghĩa là dịch cổ tử cung tiết ra nhiều hơn. Dịch cổ tử cung rất cần thiết trong việc giúp tinh trùng bơi và tồn tại trong môi trường âm đạo.

Màn dạo đầu dài hơn cũng có thể làm tăng cơ hội đạt cực khoái của phụ nữ, một khả năng khác giúp tăng khả năng thụ thai. Nếu bạn chỉ có thời gian để nhanh chóng, đừng bỏ qua việc quan hệ tình dục — đặc biệt nếu đó là thời điểm dễ thụ thai trong tháng. Nhưng bất cứ khi nào có thể, hãy dành thời gian của bạn. Ngay cả khi cuộc ân ái của bạn không mang thai, nó có thể sẽ tăng cường mối quan hệ của bạn và giúp giảm bớt bất kỳ lo lắng nào mà bạn có thể gặp phải khi cố gắng thụ thai.

Lay Off the Lube

Các sản phẩm bôi trơn cá nhân có thể là tuyệt vời cho việc quan hệ tình dục thoải mái hơn và thú vị, nhưng đã có nghiên cứu cho thấy rằng một số trong số đó là có hại cho tinh trùng. Trong sự rụng trứng, cơ thể phụ nữ thường cung cấp thêm dầu bôi trơn, vì vậy hãy thử để làm mà không có sản phẩm.

Nếu bạn thực sự cần thêm chất bôi trơn trong khi quan hệ tình dục và đang cố gắng thụ thai, hãy tìm đến loại thuốc bôi trơn “thân thiện với khả năng sinh sản” được thiết kế để không gây hại cho tinh trùng.

Đừng thụt rửa

Thụt rửa âm đạo là chai hoặc túi nhỏ có gắn ống dùng để “rửa” âm đạo bằng cách phun chất lỏng lên và vào ống âm đạo. Chúng thường là hỗn hợp nước và giấm và thường chứa nước hoa để che đi mùi hương tự nhiên (và lành mạnh) cho âm đạo.

Theo một nghiên cứu, những phụ nữ sử dụng thụt rửa âm đạo âm đạo là 30% ít có khả năng thụ thai trong bất kỳ tháng nhất định khi so sánh với những phụ nữ không thụt rửa. Và không phụ thuộc vào tác động tiềm tàng về quan niệm, thụt rửa có nhược điểm về sức khỏe liên quan đến khác, bao gồm nguy cơ cao bị nhiễm trùng âm đạo, viêm vùng chậu và mang thai ngoài tử cung.

Hầu hết mùi âm đạo đều có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu mùi của bạn đặc biệt hăng thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Thay vì cố gắng che giấu mùi bằng cách thụt rửa (hoặc sử dụng băng vệ sinh có hương thơm hoặc các sản phẩm vệ sinh phụ nữ khác), hãy đến gặp bác sĩ.

Chăm sóc bản thân

Các hệ thống khác nhau của cơ thể (tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, v.v.) không hoạt động độc lập với nhau. Sức khỏe và hạnh phúc của bất kỳ hệ thống nào trong số này có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

Bên cạnh việc khám sức khỏe thường xuyên, lối sống lành mạnh là yếu tố quan trọng đối với khả năng sinh sản. Uống nhiều caffeine có thể là một vấn đề. Thậm chí vệ sinh răng miệng có thể đóng một vai trò: Bệnh nướu răng có liên quan đến khả năng sinh sản nam giới giảm.

Nếu bạn thực hiện bất kỳ thói quen không lành mạnh nào trong số này, việc phá vỡ chúng có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bạn và bạn đời của bạn thụ thai nhanh chóng và dễ dàng như thế nào:

  • Hút thuốc
  • Ăn đồ ăn vặt
  • Thừa cân hoặc thiếu cân
  • Uống rượu quá mức
  • Caffeine quá mức
  • Tập thể dục quá sức

Đừng bỏ qua Nhận trợ giúp

Việc thụ thai sớm bao lâu phụ thuộc vào một số yếu tố, hầu hết đều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu bạn không có thai trong tháng đầu tiên, hãy lấy lòng: Ít hơn 40% các cặp vợ chồng.

Mặt khác, 81% các cặp vợ chồng thụ thai sau 6 tháng. Nếu bạn đã cố gắng trong 6 tháng và bạn trên 35 tuổi – hoặc bạn đã cố gắng trong một năm và bạn dưới 35 tuổi – thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

Đừng trì hoãn. Một số loại vô sinh xấu đi theo thời gian. Trì hoãn điều trị có thể làm giảm đáng kể khả năng mang thai thành công. Tuổi tác cũng là một yếu tố, và đây là lý do tại sao phụ nữ trên 35 tuổi chỉ nên thử 6 tháng trước khi tìm kiếm sự giúp đỡ.

Và đừng sợ rằng bạn sẽ không thể được điều trị nếu cần, đặc biệt nếu bạn lo lắng về khả năng chi trả. Không phải tất cả các phương pháp điều trị sinh sản đều đắt tiền. Có thể những gì bạn cần để mang thai sẽ trở nên tốt đẹp trong tầm tay.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x