Cực khoái nữ có làm tăng tỷ lệ mang thai của bạn không?

Cực khoái nữ có làm tăng tỷ lệ mang thai của bạn không?
Cực khoái nữ có làm tăng tỷ lệ mang thai của bạn không?

Việc đạt cực khoái của phụ nữ có thể giúp bạn mang thai hay không vẫn chưa rõ ràng. Rõ ràng, bạn có thể mang thai mà không cần phụ nữ đạt cực khoái. Lúc nào chả vậy. Nhưng đạt cực khoái có thể tăng cơ hội thụ thai không?

Các nhà nghiên cứu đã tự hỏi về mục đích của cực khoái nữ ở người trong một thời gian khá dài. Một số lý thuyết cho rằng nó chỉ để giải trí, trong khi những người khác nói rằng nó chắc chắn giúp thụ thai. Nếu cực khoái của phụ nữ có thể giúp bạn thụ thai, thì nó có thể hoạt động như thế nào? Bạn có nên “chọn cái ngàn vàng” khi quan hệ tình dục khi sinh con?

Các lý thuyết về cực khoái nữ

Có ba giả thuyết chính về việc cực khoái của phụ nữ có thể giúp thụ thai như thế nào.

Lý thuyết Cực

Một được biết đến là giả thuyết cái lưỡi cắt. Được đề xuất bởi nhà động vật học Desmond Morris vào năm 1967, giả thuyết này nói rằng mục đích của cực khoái ở phụ nữ là khiến phụ nữ mệt mỏi, khiến họ phải nằm xuống sau khi quan hệ. Ý tưởng là điều này làm cho nó dễ dàng hơn cho các tinh trùng để đạt được điểm đến của họ.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu nằm sau khi quan hệ tình dục có thể giúp bạn mang thai hay không. Các nghiên cứu đã được phân thắng bại, mặc dù một nghiên cứu điều trị IUI tìm thấy rằng những phụ nữ vẫn ngang sau khi thụ tinh có nhiều khả năng thụ thai.

Lý thuyết Upsuck

Một lý thuyết khác về cách cực khoái của phụ nữ có thể giúp đạt được thành tích mang thai được gọi là lý thuyết thăng hoa. Giả thuyết này cho rằng sự co bóp của tử cung giúp “hút” tinh dịch bị đọng lại trong âm đạo, gần cổ tử cung. Cực khoái sau đó giúp di chuyển tinh trùng qua tử cung và ống dẫn trứng.

Một nghiên cứu thực sự đo lượng tinh dịch “chảy ngược” (lượng tinh dịch xuất ra sau khi quan hệ). Họ phát hiện ra rằng khi nữ giới đạt cực khoái một phút hoặc ít hơn trước khi nam giới xuất tinh, khả năng giữ tinh trùng sẽ nhiều hơn. Nếu nữ cực khoái đã không xảy ra trong vòng một phút xuất tinh-trước khi xuất tinh nam nam, giữ tinh trùng đặc biệt-thấp xảy ra.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cực khoái xảy ra sau khi nam giới xuất tinh? Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng miễn là người phụ nữ đạt cực khoái đến 45 phút sau đó, khả năng lưu giữ tinh trùng cao hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu này không xem xét tỷ lệ mang thai. Nếu tỷ lệ có chửa cao với cực khoái nữ, đó là chưa rõ bao nhiêu.

Một lý thuyết tiến hóa

Có một giả thuyết khác về lý do tại sao cực khoái của phụ nữ tồn tại. Lý thuyết này cho rằng cực khoái của phụ nữ đã từng quan trọng đối với việc thụ thai, nhưng không còn đóng vai trò quan trọng như vậy nữa.

Ngày nay, sự rụng trứng diễn ra theo lịch hàng tháng, bất kể người phụ nữ có quan hệ tình dục hay không. Nhưng ở con người trước đó, liệu cực khoái của phụ nữ có thể kích hoạt quá trình rụng trứng không? Đây là cách nó hoạt động ở một số loài động vật có vú. Ví dụ, với mèo, nếu chúng không giao cấu thì chúng cũng không rụng trứng.

Kích thích âm vật tạo ra cảm giác sung sướng, cùng với việc giải phóng các hormone và các cơn co thắt cơ bắp. Những kích thích tố và sự co thắt đó có thể đã báo hiệu buồng trứng giải phóng một quả trứng ở người tổ tiên.

Khi con người tiến hóa, và sự rụng trứng bắt đầu diễn ra thường xuyên, và không có kích thích tình dục, âm vật di chuyển ra xa ống âm đạo hơn. Điều này không có nghĩa là cực khoái của phụ nữ không có mục đích thụ thai, nhưng nó có nghĩa là tầm quan trọng của nó giảm.

Tần số cực khoái và Tiềm năng sinh sản

Như đã nêu ở trên, vẫn chưa có một nghiên cứu nào liên kết trực tiếp giữa cực khoái của phụ nữ với việc thụ thai. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã kiểm tra mối liên hệ giữa tốc độ cực khoái của phụ nữ và số trẻ em cô ấy có.

Trong nghiên cứu này, 8.000 cặp song sinh nữ và anh chị em ruột đã được khảo sát. Những người tham gia được hỏi tần suất quan hệ tình dục, tần suất đạt cực khoái, liệu họ có khó đạt được cực khoái hay không và họ có bao nhiêu con đẻ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có một mối tương quan yếu nhưng có ý nghĩa giữa tỷ lệ cực khoái và số lượng con cái. Nhưng một khi các yếu tố môi trường được tính đến, mối liên hệ đó biến mất. Dường như không có mối liên hệ di truyền nào giữa tỷ lệ cực khoái và tỷ lệ sinh sản. Theo nghiên cứu này, khả năng (hoặc không có khả năng) đạt cực khoái sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Màn dạo đầu và khả năng sinh sản của nam giới

Màn dạo đầu lâu hơn và mức độ kích thích tình dục cao hơn trước khi xuất tinh đã được chứng minh là làm tăng số lượng tinh trùng trong một số nghiên cứu. Dành thời gian để đưa người phụ nữ đạt cực khoái có thể cải thiện các thông số tinh dịch. Các nhà nghiên cứu tự hỏi mục đích sinh học có thể có của cunnilingus (quan hệ tình dục bằng miệng với phụ nữ) có thể là để sinh sản.

Cả con người và một số loài động vật đều thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng, điều mà bạn có thể cho rằng không liên quan nhiều đến sinh sản. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng việc thực hiện cunnilingus làm tăng lượng tinh dịch của con đực trong quá trình quan hệ tình dục sau này.

Cực khoái, Rụng trứng và Mang thai

Bất kể cực khoái có thể giúp bạn thụ thai hay không, việc rụng trứng và mang thai đều có tác động đến cực khoái.

Nồng độ estrogen cao hơn cũng là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng chất dịch cổ tử cung (hay còn gọi là chất nhầy cổ tử cung). và làm cho khả năng đạt cực khoái cao hơn.

Ham muốn tình dục của bạn mạnh mẽ hơn và bạn có thể dễ đạt cực khoái hơn trong những ngày ngay trước khi rụng trứng. Điều này là do lượng estrogen tăng lên.

Cả trong thời kỳ rụng trứng và mang thai, cực khoái có thể được cảm nhận mãnh liệt hơn do lưu lượng máu đến vùng xương chậu tăng lên. Sự gia tăng lưu lượng máu và căng tức vùng chậu rõ ràng hơn khi mang thai, và một số phụ nữ đạt cực khoái lần đầu tiên khi họ đang mong đợi.

Cực khoái khi mang thai có thể gây hại cho em bé của bạn không? Đây là một nỗi sợ hãi phổ biến, nhưng thường là không chính đáng. Trừ khi bạn có một vấn đề y tế cụ thể và bác sĩ của bạn đã đề nghị từ bỏ quan hệ tình dục hoặc cao trào tình dục, bạn không cần phải lo lắng về việc đạt cực khoái khi mang thai.

Cực khoái an toàn cho em bé của bạn và tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Một lời từ rất tốt

Cực khoái có thể giúp bạn mang thai hoặc không. Nhưng có rất nhiều lý do chính đáng để đạt cực khoái! Cực khoái là niềm vui, thú vị và là một loại thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu mong muốn đạt cực khoái của bạn hoàn toàn chỉ gói gọn trong mong muốn có thai, bạn có thể cảm thấy áp lực. Điều này có thể dẫn đến việc bạn khó đạt được cực khoái, thêm vào đó là sự thất vọng trong quá trình sinh con của bạn.

Cách tốt nhất để cải thiện cơ hội đạt cực khoái trong quan hệ tình dục? Cố gắng chỉ tận hưởng thời gian thân mật với đối tác của bạn. Không có mục tiêu, không có áp lực-cực khoái, không có cảm giác tội lỗi. Nếu bạn đạt cực khoái, thật tuyệt. Nếu không, cũng không sao.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x