Làm thế nào để có thai mà không cần giao hợp tình dục

Làm thế nào để có thai mà không cần giao hợp tình dục
Làm thế nào để có thai mà không cần giao hợp tình dục

Bạn có thể mang thai mà không cần quan hệ tình dục. Mặc dù lý tưởng nhất, tinh dịch nên được để càng gần cổ tử cung càng tốt để mang thai (giống như sau khi giao hợp qua đường âm đạo), bạn có thể thụ thai miễn là tinh dịch ở bất kỳ vị trí nào gần âm đạo hoặc cửa âm đạo.

Điều này có thể xảy ra nếu một người đàn ông xuất tinh bên ngoài âm đạo, hoặc nó có thể xảy ra nếu tinh dịch dính vào ngón tay của ai đó và những ngón tay đó được đặt gần hoặc bên trong âm đạo. Cũng có thể có thai mà không xuất tinh nếu dương vật cương cứng tiếp xúc với vùng âm đạo.

Một lượng nhỏ tinh dịch-chỉ là một giọt hoặc hai được bài tiết khi một người đàn ông được sự cương cứng. Điều này xảy ra trước khi xuất tinh thực tế và đôi khi được gọi trước xuất tinh.

Lưu ý rằng bạn không thể mang thai khi ngồi trong bồn cầu, bơi trong hồ bơi công cộng, sử dụng bồn tắm nước nóng hoặc tắm trong bất kỳ vùng nước nào khác.

Mang thai mà không quan hệ tình dục

Trong khi một số phụ nữ lo lắng rằng họ có thai mà không quan hệ tình dục, những người khác lại muốn biết làm thế nào để có thai mà không quan hệ tình dục. Phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục có thể không quan hệ tình dục đủ thường xuyên để có thai.

Điều kiện như co thắt âm đạo và vulvodynia có thể làm cho quan hệ cực kỳ khó chịu hoặc thậm chí đau đớn không thể. Lý tưởng nhất, nếu bạn đang đau khổ đau khi giao hợp, bạn nên đến gặp bác sĩ để chẩn đoán và điều trị. Đau khi quan hệ tình dục có thể được gây ra bởi một số điều kiện, một số trong đó có thể gây hại khả năng sinh sản của bạn.

Có những phương pháp điều trị có sẵn và chúng rất đáng để thử. Tuy nhiên, giả sử bạn đã nói chuyện với bác sĩ của mình và đã thử các phương pháp điều trị, nhưng họ không thành công trong việc giảm đau cho bạn.

Hoặc, có thể quá trình điều trị diễn ra chậm và bạn không muốn đợi cho đến khi có thể chịu đựng được việc quan hệ tình dục để bắt đầu cố gắng thụ thai. Hoặc, có lẽ, bạn không thể nói chuyện với bác sĩ về cơn đau. Có cách nào mà bạn vẫn có thể mang thai được không? Có một số tùy chọn.

Mang thai Splash

Đây là một nơi tốt để đề cập rằng các cặp đôi không thể giao hợp vẫn có thể quan hệ tình dục. Tình dục được định nghĩa không chỉ là giao hợp qua đường âm đạo. Một cách có thể để mang thai mà không cần giao hợp là để người đàn ông xuất tinh càng gần cửa âm đạo càng tốt.

Sự thụ thai xảy ra do tinh dịch đến khu vực bên ngoài âm đạo (vô tình hoặc cố ý) mà không giao hợp đôi khi được gọi là “thai kỳ”.

Chỉ cần một ít tinh dịch đến âm hộ hoặc âm đạo, bạn sẽ có cơ hội mang thai. Nếu xuất tinh có thể xảy ra một chút bên trong âm đạo, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Khả năng bạn thụ thai là một vấn đề. Một số nghiên cứu thảo luận về phụ nữ bị co thắt âm đạo suốt đời có một đứa con theo cách này. Với những gì đã nói, không có nghiên cứu nhìn vào tỷ lệ cược của việc sử dụng phương pháp này để có thai.

Họ chắc chắn thấp hơn nhiều khi so sánh với các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục điển hình hơn. Nếu bạn định thử, hãy đảm bảo rằng bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp khác để tăng khả năng mang thai. Bạn sẽ muốn:

  • Đảm bảo thời gian quan hệ tình dục gần ngày rụng trứng
  • Cố gắng giữ tư thế nằm ngửa sau một thời gian
  • Chỉ sử dụng chất bôi trơn thân thiện với khả năng sinh sản
  • Cố gắng đạt cực khoái ngay trước hoặc sau (mà không làm ảnh hưởng đến tinh dịch lắng đọng, nếu có thể)

IUI và các hình thức thụ tinh khác

Một tùy chọn khác cho các cặp vợ chồng không thể có quan hệ tình dục là để xem xét thụ tinh nhân tạo. Thụ tinh nhân tạo là khi tinh dịch được thu thập và sau đó chuyển vào một trong hai kênh âm đạo, vào cổ tử cung, hoặc vào tử cung.

IUI, thụ tinh trong tử cung, là phương pháp thường được sử dụng nhất bởi vì nó có tỷ lệ thành công tốt nhất. Trong khi IUI thường bao gồm điều trị bằng các loại thuốc sinh sản, điều này là không cần thiết.

Hãy lưu ý khi xem xét tỷ lệ thành công của IUI rằng các nghiên cứu này chủ yếu xem xét các cặp vợ chồng có vấn đề về khả năng sinh sản. Nếu khó thụ thai duy nhất của bạn là đau khi quan hệ tình dục và không có vấn đề gì khác về khả năng sinh sản (và cơn đau không phải do tình trạng ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của bạn), thì tỷ lệ thành công của bạn có thể cao hơn.

Thụ tinh nhân tạo sẽ không hữu ích lắm đối với những người không thể chịu đựng được bất kỳ sự xâm nhập nào. IUI yêu cầu đặt một mỏ vịt phụ khoa. Cũng có thể hơi chuột rút khi đặt ống thông. Tuy nhiên, đối với những người chỉ cảm thấy đau khi dương vật thâm nhập hoặc đâm vào, IUI có thể là một lựa chọn.

Thụ tinh tại nhà

Một lựa chọn khả thi khác là thụ tinh tại nhà – phương pháp được gọi là “gà tây baster”. Phương pháp này có thể gặp nhiều rủi ro nếu thực hiện không đúng cách, nhưng đó là một con đường mà nhiều cặp vợ chồng trong tình huống này mắc phải.

Thụ tinh tại nhà cần có cốc vô trùng, khô ráo để lấy tinh dịch. Ngoài ra, bạn cần một ống tiêm không chứa kim tiêm vô trùng, giống như loại được sử dụng để đong thuốc uống dạng lỏng. Trước khi bạn thử phương pháp này:

  • Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thực hiện thụ tinh tại nhà. Bác sĩ có thể cho bạn biết làm thế nào để làm điều này một cách an toàn.
  • Tránh tiêm hoặc truyền tinh dịch vào cổ tử cung hoặc tử cung. Điều này cực kỳ nguy hiểm và có thể gây tử vong. Thụ tinh qua cổ tử cung hoặc tử cung đòi hỏi phải xử lý tinh dịch đặc biệt và chỉ có thể được thực hiện bởi một phòng khám sinh sản. Bạn cũng có thể tự làm mình bị thương nặng. Thụ tinh tại nhà chỉ có thể là qua đường âm đạo.
  • Đảm bảo tuyệt đối rằng ống tiêm không có kim tiêm không có túi khí trước khi bạn hút tinh dịch và trước khi bạn thụ tinh. Đưa không khí vào âm đạo có thể dẫn đến tắc mạch khí gây tử vong.
  • Hãy nhớ rằng các bệnh lây truyền qua đường tình dục vẫn được chuyển sang một người phụ nữ thông qua thụ tinh. Phương pháp này không loại bỏ hoặc giảm nguy cơ mắc STDs.
  • Đảm bảo mọi thứ được sử dụng — từ cốc đến ống tiêm không có kim — đều mới tinh, sạch sẽ và khô hoàn toàn. Chỉ sử dụng chất bôi trơn thân thiện với khả năng sinh sản, nếu cần.
  • Cẩn thận với các bộ dụng cụ thụ tinh tại nhà được rao bán trên mạng. Một số bộ dụng cụ này có chứa các hướng dẫn hoặc nguồn cung cấp nguy hiểm. Ví dụ, một số có hướng dẫn thực hiện thụ tinh trong tử cung mà bạn không bao giờ nên thử tại nhà.

Lời cảnh báo

Việc thụ tinh tại nhà nếu thực hiện không đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng và tổn thương. Thông tin ở đây không nên được coi là lời khuyên y tế. Tiến hành với rủi ro của riêng bạn.

Các biện pháp phòng ngừa pháp lý

Không cố gắng thụ tinh tại nhà với người cho tinh trùng, dù đã biết hay chưa biết. Trong nhiều lĩnh vực, thụ tinh không xảy ra với một chuyên gia y tế sẽ không được công nhận tại tòa án như một đứa trẻ tài thụ thai.

Nói cách khác, ngay cả khi bạn có hợp đồng bằng văn bản và được ký kết, người hiến tinh trùng có thể đòi quyền làm cha mẹ một cách hợp pháp và người mẹ có thể hợp pháp nhận tiền trả con từ người hiến tặng.

Nếu bạn đang làm điều này với ai đó ngoài người bạn đời đã kết hôn hợp pháp của mình, trước tiên hãy tham khảo ý kiến của luật sư sinh sản. Thông tin được cung cấp ở đây không nên được coi là lời khuyên pháp lý. Tiến hành với rủi ro của riêng bạn.

Một lời từ rất tốt

Đối với những người muốn thụ thai mà không quan hệ tình dục: Mặc dù có thể thụ thai mà không cần sự thâm nhập của dương vật, nhưng các lựa chọn thay thế tốt nhất là đắt tiền và xâm lấn (như với IUI) hoặc không chắc (như xuất tinh ngoài âm đạo).

Điều tốt nhất để làm? Tìm cách điều trị cho chính nỗi đau tình dục. Nói chuyện với bác sĩ phụ khoa của bạn để có các lựa chọn và nguồn lực. Tình dục không nên đau đớn, và bạn không cần phải đau khổ. Nếu một bác sĩ không thể giúp đỡ, hãy tìm đến bác sĩ khác. Hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy ai đó có thể giúp bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã mang thai mà không quan hệ tình dục, thì bạn vẫn có thể có thai nếu tinh dịch đến gần vùng âm đạo hoặc âm hộ, mặc dù điều này khó xảy ra . Vì đã xuất tinh trước nên bạn cũng có thể mang thai nếu dương vật cương cứng tiếp xúc với cửa âm đạo hoặc âm hộ.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x