Mọi thứ bạn cần khi cố gắng mang thai

Mọi thứ bạn cần khi cố gắng mang thai
Mọi thứ bạn cần khi cố gắng mang thai

Về mặt nào đó, việc mang thai là điều không cần bàn cãi. Rốt cuộc, hầu hết chúng ta đều dành nhiều năm để cố gắng không mang thai, vì vậy bạn sẽ nghĩ rằng đã đến lúc thực sự mang thai, tất cả những gì chúng ta phải làm là ngừng sử dụng biện pháp tránh thai. Mặc dù việc mang thai có thể đơn giản như vậy đối với một số cặp vợ chồng, nhưng hầu hết các cặp vợ chồng phải mất ít nhất vài tháng để thụ thai – và có thể lên đến một năm hoặc hơn là bình thường.

Trên đường đi, có thể rất hữu ích nếu bạn có một số tài nguyên và công cụ để tăng cơ hội mang thai. Những sản phẩm này có thể giúp bạn tìm hiểu cách hệ thống sinh sản của bạn hoạt động, tìm ra thời điểm dễ thụ thai của bạn, khám phá thời điểm giao hợp để thụ thai tối ưu và chuẩn bị tốt nhất cho cơ thể của bạn cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Bạn có thể cảm thấy bối rối và choáng ngợp trước tất cả các lựa chọn và sản phẩm ngoài kia; và sự thật là, không phải tất cả các sản phẩm hỗ trợ sinh sản đều cần thiết hoặc hữu ích. Ví dụ, hầu hết các loại thảo mộc và trà hứa hẹn làm tăng khả năng thụ thai của bạn không được FDA quản lý hoặc các bác sĩ khuyến cáo. Tuy nhiên, có một số sản phẩm có thể giúp quá trình thụ thai diễn ra nhanh hơn và liền mạch hơn. Đây là 6 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng

Bộ dụng cụ Dự đoán Rụng trứng (OPK) là một cách đơn giản để dự đoán thời điểm bạn sắp rụng trứng. Chúng hoạt động bằng cách đo lượng hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu của bạn. Khoảng 24-48 giờ trước khi rụng trứng, bạn có một đợt tăng hormone LH. Những đứa trẻ có chức năng dự báo rụng trứng sẽ thông báo cho bạn biết khi nào sự gia tăng đó xảy ra, để bạn có thể lên kế hoạch giao hợp trong một hoặc hai ngày sau đó để tối ưu hóa cơ hội mang thai.

OPK có nhiều mức giá và chất lượng tùy thuộc vào loại bạn mua. OPK kỹ thuật số thường chính xác hơn và kết quả thường dễ đọc hơn, nhưng chúng đắt hơn. Mặt khác, bạn có thể mua hàng loạt que thử giấy dự đoán rụng trứng và có nhiều que tùy ý (mặc dù những que thử này có xu hướng khó đọc hơn và không có hướng dẫn giải thích kết quả xét nghiệm).

Những gì bạn cần

Lúc đầu, có thể hữu ích nếu bạn có sẵn một số OPK khi bạn đang tìm hiểu các dấu hiệu sinh sản của mình và khi bạn thử các bộ dụng cụ. Sau đó, không nhất thiết phải có nhiều hơn một bộ dụng cụ mỗi tháng để thử nghiệm. Bộ dụng cụ OPK thường cần được sử dụng trong vòng 30 ngày nếu chúng đã được lấy ra khỏi bao bì; bộ dụng cụ chưa mở kéo dài khoảng một năm, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Công cụ biểu đồ

Theo dõi các dấu hiệu khả năng sinh sản của bạn – có thể bao gồm ghi lại mức tăng LH, chất nhầy cổ tử cung và thân nhiệt cơ bản – có lẽ là cách tốt nhất để tăng cơ hội mang thai. Đó cũng là một cách tuyệt vời để biết cơ thể và hệ thống sinh sản của bạn hoạt động như thế nào.

Ngày nay, có nhiều lựa chọn để lập biểu đồ các dấu hiệu và chu kỳ sinh sản của bạn. Bạn có thể đến trường cũ và sử dụng lịch thông thường để vẽ các biển báo của bạn; bạn cũng có thể in ra một biểu đồ sinh sản và điền vào nó theo cách thủ công. Nhiều người trong chúng ta thích sử dụng các ứng dụng hoặc hệ thống biểu đồ trực tuyến, hầu hết trong số đó cung cấp các mẹo và hướng dẫn hữu ích trong quá trình bạn lập biểu đồ dữ liệu của mình.

Những gì bạn cần

Không có một lựa chọn tốt nhất nào ở đây để lập biểu đồ. Tất cả các tùy chọn sẽ hoàn thành công việc; nó thực sự phụ thuộc vào những gì phù hợp với phong cách của bạn. Bạn thực sự chỉ cần một biểu đồ. Trên thực tế, việc lập biểu đồ ở nhiều nơi có thể hơi khó hiểu.

Nhiệt kế cơ bản

Sau khi quá trình rụng trứng xảy ra và nồng độ progesterone bắt đầu tăng, nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn (nhiệt độ cơ thể khi nghỉ ngơi) sẽ tăng lên khoảng bốn phần mười độ. Những sự gia tăng nhỏ như vậy chỉ có thể được phát hiện bằng nhiệt kế cơ bản. Nếu bạn đo nhiệt độ cơ thể cơ bản đầu tiên khi thức dậy, bạn sẽ có thể lập biểu đồ nhiệt độ tăng dần báo hiệu rằng quá trình rụng trứng đã diễn ra.

Phần dữ liệu này, cùng với các dấu hiệu sinh sản khác, có thể giúp bạn hiểu thời điểm rụng trứng thường xảy ra đối với bạn và nó có thể cảnh báo bạn về sự thật rằng sự rụng trứng đã diễn ra. Nhiều phụ nữ nhận thấy việc sử dụng nhiệt độ cơ thể cơ bản là một công cụ thiết yếu để lập biểu đồ thành công khả năng sinh sản của họ và tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Những gì bạn cần

Có một số tùy chọn cho nhiệt kế cơ bản. Ngày nay, hầu hết là kỹ thuật số và một số thậm chí còn có các tùy chọn “thông minh” với khả năng chia sẻ dữ liệu với các thiết bị kỹ thuật số của bạn. Một nhiệt kế cơ bản cơ bản sẽ hoạt động tốt nhưng hãy giữ lại pin thay thế nếu bạn đã sử dụng nhiệt kế của mình một thời gian.

Sách và tài nguyên về khả năng sinh sản

Tìm hiểu về cách hệ thống sinh sản và khả năng sinh sản của bạn hoạt động có thể hữu ích, thú vị và nâng cao sức mạnh, nhưng nó có thể trở nên phức tạp và khó hiểu, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Đầu tư vào một hoặc hai cuốn sách (bản cứng hoặc bản kỹ thuật số) khi bạn bắt đầu cuộc hành trình của mình thực sự có thể hữu ích.

Ngoài ra, có rất nhiều trang web và ứng dụng toàn diện có thể hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể có các nguồn để giới thiệu và những người bạn gần đây đã sinh con hoặc đang cố gắng thụ thai có thể chia sẻ các nguồn yêu thích của họ với bạn.

Những gì bạn cần

Chỉ cần một vài cuốn sách hoặc tài liệu vững chắc là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu tìm hiểu về việc mang thai. Có lẽ cuốn sách nổi tiếng nhất về khả năng sinh sản là Chịu trách nhiệm về khả năng sinh sản của bạn của Toni Weschler. Bạn thực sự không thể hiểu sai về cuốn sách này — một số bà mẹ gọi nó là “kinh thánh về khả năng sinh sản”. Tuy nhiên, việc nghiên cứu các tài nguyên cảm thấy khuyến khích và thân thiện với bạn là điều hợp lý.

Vitamin trước khi sinh

Mặc dù dinh dưỡng tổng thể tốt là điều cần thiết để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh, nhưng tất cả phụ nữ nên bổ sung vitamin trước khi sinh, bởi vì có một số chất dinh dưỡng thiết yếu (chẳng hạn như axit folic) mà hầu hết phụ nữ chỉ đơn giản là không tiêu thụ đủ thường xuyên. Các bác sĩ và nữ hộ sinh khuyên bạn nên bắt đầu bổ sung vitamin trước khi sinh một vài tháng trước khi bắt đầu cố gắng thụ thai và chắc chắn là trong khi bạn đang tích cực cố gắng.

Có rất nhiều loại vitamin trước khi sinh trên thị trường, vì vậy bạn có thể hơi khó khăn khi lựa chọn. Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn thậm chí có thể muốn kê đơn các loại vitamin trước khi sinh cho bạn. Mặc dù có tất cả các lựa chọn trên thị trường, nhưng hầu hết đều khá giống nhau và tập trung vào sự kết hợp của các chất dinh dưỡng cơ bản cần thiết cũng như vitamin và khoáng chất cụ thể cho nhu cầu của phụ nữ mang thai.

Những gì bạn cần

Loại vitamin trước khi sinh mà bạn cảm thấy thoải mái khi đang cố gắng thụ thai thực sự có thể khác với loại bạn muốn dùng khi mang thai (xin chào các bạn ốm nghén!), Vì vậy không cần đầu tư vào quá nhiều lọ prenatals cùng một lúc. Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ lượng vitamin cần thiết để bổ sung hàng ngày và thường xuyên.

Các xét nghiệm mang thai

Khi đến ngày mà bạn nghĩ rằng mình đã bị trễ kinh, bạn sẽ muốn thử thai hoặc hai que thử để có thể biết ngay điều gì đang xảy ra. Nhiều phụ nữ sẽ chọn thử thai trước khi họ bị trễ kinh, bằng cách sử dụng xét nghiệm phát hiện sớm. Mặc dù các xét nghiệm mang thai tại nhà không chính xác bằng các xét nghiệm do bác sĩ thực hiện, nhưng hầu hết các xét nghiệm đều có tác dụng tốt hơn là cho bạn biết những gì bạn đang đau đớn cần biết.

Một lời cảnh báo: Thử thai có thể gây nghiện trong khi bạn đang cố gắng thụ thai, và đôi khi dẫn đến lo lắng và căng thẳng quá mức. Mặc dù việc thử thai thường xuyên không có hại gì khi bạn đang cố gắng mang thai, nhưng hãy lưu ý rằng chúng chỉ thực sự cần thiết khi có những dấu hiệu cho thấy bạn có thể mang thai, chẳng hạn như trễ kinh.

Những gì bạn cần

Các xét nghiệm mang thai cơ bản chỉ có giá 20 đô la hoặc hơn và thường có hai gói. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cần phải thực hiện các xét nghiệm thường xuyên, bạn có thể mua que thử thai với số lượng lớn. Bạn cũng có thể chọn kiểm tra kỹ thuật số nếu bạn lo lắng về việc tự đọc kết quả. Các que thử thai đã hết hạn sử dụng, vì vậy thực sự không cần thiết phải có nhiều hơn một hoặc hai que cùng một lúc.

Một lời từ Verywell

Kiên nhẫn – cả sự kiên nhẫn của lotta – có lẽ là điều quan trọng nhất mà bạn cần để vượt qua vài tháng tiếp theo để cố gắng, chờ đợi, mong ước và hy vọng. Nhưng việc tích lũy một bộ công cụ gồm các sản phẩm và tài nguyên quan trọng có thể thực sự đẩy nhanh tiến độ và giúp bạn có được kết quả thử thai dương tính mà bạn hằng mơ ước.

Những tháng bạn đang cố gắng thụ thai có thể là khoảng thời gian rất thú vị trong cuộc sống, nhưng cũng có thể đầy lo sợ và căng thẳng, đặc biệt nếu quá trình này kéo dài hơn dự kiến. Hãy nhớ rằng có thể mất nhiều tháng để thụ thai, và không có gì sai với bạn nếu hành trình của bạn dài hơn một chút với những phụ nữ khác mà bạn biết.

Hồ sơ khả năng sinh sản của mọi người là duy nhất và phần lớn thời gian của nó liên quan đến may mắn. Bạn nên kết nối với bác sĩ của bạn bất cứ lúc nào trong quá trình nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x