Những điều cần biết trước khi mua nhiệt kế cơ bản

Những điều cần biết trước khi mua nhiệt kế cơ bản
Những điều cần biết trước khi mua nhiệt kế cơ bản

Nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể cơ bản được tiếp thị và bán đặc biệt cho phụ nữ đang cố gắng mang thai. Mặc dù lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT) là một cách tốt để theo dõi sự rụng trứng, nhưng một trong những lợi ích lớn nhất của phương pháp này là chi phí thấp.

Không chắc rằng một chiếc nhiệt kế ưa thích sẽ giúp bạn mang thai nhanh hơn. Chìa khóa để có thai là quan hệ tình dục đúng thời điểm rụng trứng (nếu bạn không phải đối mặt với vô sinh). Bạn không cần một nhiệt kế đặc biệt cho việc đó.

Trên một số nhiệt kế BBT, bao bì có độ chính xác đến 1/100 độ. Ví dụ, bài đọc sẽ cho bạn 98,63 độ F thay vì chỉ 98,6 F. Tuy nhiên, để lập biểu đồ BBT của bạn và dự đoán ngày rụng trứng, bạn không cần mức độ chi tiết này; tất cả những gì bạn cần là đọc chính xác đến độ mười. Điều này có sẵn trên hầu hết mọi nhiệt kế cơ bản.

Tính năng của Nhiệt kế BBT

Nhiệt kế BBT đặc biệt có một số tính năng làm tăng giá trị. Nhiệt kế kỹ thuật số BBT thường xuyên có bộ nhớ. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải ghi lại thời gian đầu tiên vào buổi sáng. Bạn chỉ có thể bật lại nhiệt kế để có được nhiệt độ được ghi cuối cùng.

Một tiếng bíp để cho biết nhiệt kế đã hoàn thành tốt. Khi đo nhiệt độ trước khi bước ra khỏi giường, bạn rất dễ ngủ quên với nhiệt kế trong miệng. Tiếng bíp có ích. Điều bắt buộc phải có trong nhiệt kế BBT là độ chính xác đến 1/10 độ. Hai phần mười là không đủ tốt để lập biểu đồ.

Ưu và nhược điểm của Nhiệt kế BBT kỹ thuật số

Ưu điểm

 • Dễ dàng xử lý hơn

 • Không cần phải lắc vào đêm hôm trước

 • Chống vỡ

Nhược điểm

 • Pin phải được thay thế thường xuyên

 • Khi pin yếu đi, các kết quả đọc có thể không chính xác

 • Không phải lúc nào cũng hoạt động đáng tin cậy

Nếu bạn đang lựa chọn giữa nhiệt kế kỹ thuật số và nhiệt kế thủy tinh, hãy biết rằng nhiệt kế kỹ thuật số dễ sử dụng hơn, không cần lắc trước khi sử dụng và ít dễ vỡ hơn so với nhiệt kế thủy tinh.

Tuy nhiên, pin cần được thay thế thường xuyên hơn bạn có thể tưởng tượng, khi sử dụng hàng ngày. Bạn có thể nhận được các kết quả đọc không chính xác trong tháng hoặc lâu hơn trước khi pin bắt đầu chết. Và đôi khi những chiếc nhiệt kế này ngừng hoạt động mà không có lý do chính đáng, thậm chí chỉ sau vài tháng sử dụng.

Chọn bất kỳ điều nào hấp dẫn bạn nhất. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn gắn bó với cùng một nhiệt kế trong thời gian một tháng.

Chi phí nhiệt kế BBT

Giá trung bình của một nhiệt kế BBT kỹ thuật số là khoảng $ 20 đến $ 30, mặc dù một số có giá lên đến $ 60. Nhưng bạn có thể chỉ bỏ ra 10 đô la mà vẫn có được một nhiệt kế đủ tốt. Tuy nhiên, nó có thể không có tất cả các tính năng.

Nếu bạn đang mua một nhiệt kế thủy tinh, thì 10 đô la trở xuống là một giới hạn tốt. Đối với thủy tinh, bạn muốn một loại không chứa thủy ngân. Bạn không cần một thứ được tạo ra đặc biệt cho khả năng sinh sản. Miễn là nhiệt kế dễ đọc đến 1/10 độ là đủ tốt để lập biểu đồ.

Nhiệt kế BBT cần tránh

Trước khi mua, hãy đọc một số nhận xét — không phải vì các tính năng sinh sản mà vì nhiều nhiệt kế kỹ thuật số giá rẻ không sử dụng được lâu hoặc không có màn hình hiển thị dễ đọc. (Điều này rất quan trọng nếu bạn không có chức năng nhớ lại bộ nhớ và cần đọc nó vào buổi sáng sớm.)

Một số nhiệt kế BBT đi kèm với biểu đồ mẫu. Các nhiệt kế thực sự đắt tiền sẽ theo dõi nhiệt độ cho bạn trên một máy tính bên trong. Bạn có thể coi các tính năng này như một sự lãng phí tiền bạc. Nó phụ thuộc vào mức độ thoải mái của bạn với việc lập biểu đồ.

Bạn có thể tìm thấy các biểu đồ sinh miễn phí để theo dõi BBT của mình. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ lịch sinh sản miễn phí trực tuyến. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ sinh sản cho điện thoại của bạn. Những cái tốt nhất có các tính năng dựa trên web và điện thoại.

Tùy chọn nhiệt kế BBT

Nếu bạn chưa sẵn sàng mua một nhiệt kế mới ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn có ở nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua một cái mới, những nhiệt kế cơ bản này có giá cả hợp lý và có nhiều tính năng tốt.

Nhiệt kế cơ bản thông minh bằng Femometer

 • Chính xác đến 1/100 độ
 • Bộ nhớ 300 ngày
 • Thời gian đọc 90 giây
 • Đồng bộ hóa với điện thoại của bạn qua Bluetooth để dự đoán ngày rụng trứng

Nhiệt kế cơ bản kỹ thuật số đa chức năng i-Snow Med

 • Chính xác đến 1/100 độ
 • Bộ nhớ 60 ngày
 • Màn hình chiếu sáng ngược cho các bài đọc vào buổi sáng sớm
 • Báo động tích hợp để giúp bạn nhớ khi nào cần đo nhiệt độ của mình
Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x